CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bắn cung Việt Nam quyết tâm giành vé tham dự Olympic Paris 2024

500 Lượt xem

Bắn cung là một trong những môn thể thao trọng điểm mà ngành TDTT dành sự đầu tư đặc biệt hướng đến đấu trường Olympic. Đây là môn thể thao thế mạnh, giành nhiều huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại các đấu trường châu lục, thế giới.

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam gồm 18 cung thủ, trong đó có 6 VĐV đầu tư trọng điểm hướng tới các giải đấu thế giới nằm trong hệ thống tính điểm giành vé tham dự Olympic Paris 2024, còn lại 12 VĐV tập trung cho các giải đấu mang tầm khu vực và quốc tế khác trong năm và xa hơn là chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 33 tại Thái Lan và ASIAD 20 tại Nhật Bản.

Trong buổi bảo vệ kế hoạch công tác năm 2024, ông Phan Trọng Quân – phụ trách môn Bắn cung, Cục TDTT cho biết: Ở thời điểm hiện tại, bộ môn, ban huấn luyện đội tuyển Bắn cung quốc gia đang tập trung chuyên môn tối đa cho các tuyển thủ trọng điểm để sẵn sàng tham dự các lượt Cúp thế giới 2024 - giải tích lũy để tìm cơ hội có suất chính thức dự Olympic Paris 2024.

Theo đó, đội tuyển Bắn cung Việt Nam thi đấu lượt đầu của Cúp thế giới 2024 diễn ra tháng 4 năm nay ở Thượng Hải (Trung Quốc), lượt thứ hai tại Hàn Quốc (tháng 5) và lượt chung kết sẽ vào tháng 6 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các lượt đấu đều tính điểm và thành tích để trao suất Olympic cho VĐV. Được biết, Liên đoàn Bắn cung thế giới và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chỉ cấp 128 suất chính thức cho môn Bắn cung (64 nam, 64 nữ) thi đấu Olympic Paris 2024. Bắn cung Việt Nam đang đặt mục tiêu phấn đấu giành được suất chính thức dự Olympic Paris ở nội dung cung 1 dây.

Hiện, VĐV đội tuyển Bắn cung quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, dưới sự huấn luyện, giám sát từ chuyên gia người Hàn Quốc – ông Park Chae Soon - người từng dẫn dắt đội tuyển Bắn cung quốc gia Hàn Quốc giành tổng cộng 11 HCV ở các kỳ Olympic. Việc, ký hợp đồng và mời được vị HLV này về đồng hành cùng Bắn cung Việt Nam được xem là sự đầu tư mạnh tay từ Liên đoàn Bắn cung Việt Nam và Cục TDTT với hy vọng sẽ tạo nên những dấu ấn mới cho các cung thủ Việt Nam tại đấu trường thế giới, tiến tới giành vé tham dự Olympic Paris.

Image

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam đang tích tập luyện hướng đến giành vé tham dự Olympic Paris 2024 (Ảnh: KTĐT)

Theo chia sẻ của HLV đội tuyển Bắn cung Việt Nam Ngô Hải Nam: Trong suốt quá trình tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các thành viên đội tuyển đều nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, cũng như chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng được đảm bảo ở mức tốt nhất. Ngoài thời gian tập ban ngày, Trung tâm đã hỗ trợ trang bị thêm hệ thống ánh sáng đạt tiêu chuẩn tại khu trường bắn phục vụ cho VĐV tập luyện vào những ca tối. Với sự đầu tư, quan tâm này trình độ của các cung thủ trong đội tuyển được cải thiện rõ nét, hy vọng Bắn cung sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ tại các giải đấu thế giới trên hành trình giành vé tham dự Olympic.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương cho rằng: cũng như môn Bắn súng, Bắn cung là môn thể thao quan trọng và VĐV Việt Nam có rất nhiều thế mạnh. Những thành tích mà bộ môn giành được cho thể thao Việt Nam thời gian qua rất đáng ghi nhận. Với nền tảng và sự đầu tư đúng hướng, VĐV đội tuyển Bắn cung Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực tập luyện, quyết tâm nhiều hơn nữa. Đặc biệt, chú trọng, tận dụng tối đa những bài học, chỉ dẫn giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao từ HLV người Hàn Quốc để từ đó phát triển thành tích, hoàn thiện trình độ chuyên môn, thi đấu ấn tượng, tỏa sáng mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Thời gian qua, Bắn cung Việt Nam đã dự đấu và có cơ hội tranh suất trực tiếp dự Olympic Paris 2024 từ các giải quan trọng của năm 2023. Cung thủ Việt Nam tham gia giải bắn cung vô địch thế giới 2023, ASIAD 19, giải Bắn cung vô địch châu Á 2023 (đồng thời là giải vòng loại Olympic của khu vực châu Á). Tiếc rằng, chúng ta chưa thành công, chưa giành được suất chính thức. Đội tuyển Bắn cung Việt Nam chờ đợi nhiều với nhóm nội dung cung 1 dây nam, nữ và hy vọng này sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tại kỳ Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020, Bắn cung Việt Nam lần đầu tiên giành được 2 suất chính thức tham dự của cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt. Vào thời điểm hiện tại, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt tiếp tục là tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển Bắn cung Việt Nam tập trung chuyên môn cho mục tiêu tranh vé Olympic Paris .

Cúp bắn cung thế giới 2024 là cơ hội cuối cùng của đội Bắn cung Việt Nam trong hành trình thi đấu tranh vé Olympic Paris 2024. Tại Đông Nam Á, đội tuyển Bắn cung Indonesia và Malaysia đã giành được suất chính thức dự Olympic Paris.

Thu Hằng

Print
500 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top