TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắn cung Việt Nam giành HCB Cung ba dây đồng đội nữ

301 Lượt xem

Sáng 19/5/2022, diễn ra trận tranh HCV môn Bắn cung tại SEA Games 31 nội dung cung 3 dây đồng đội nữ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Các nữ cung thủ nước chủ nhà gồm: bộ ba Nguyễn Thị Hải Châu, Lê Phương Thảo, Lê Phạm Ngọc Anh đã có cuộc đối đầu với các tay cung mạnh đến từ Thái Lan gồm: Kanyavee Maneesombatkul, Kanoknapus Kaewchomphu, Kodchaporn Pratumsuwan.

Trước những đối thủ mạnh thi đấu rất ổn định sau 3 loạt bắn 6 tên đầu đều có tới 4 điểm 10 và 2 điểm 9 (tổng điểm 58/60 điểm mỗi loạt bắn). Trong khi đó, các nữ cung thủ Việt Nam không có sự ổn định và không thể tạo được bất ngờ ở nội dung này.

Image

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam giành HCB nội dung cung 3 dây đồng đội nữ. Ảnh: Tuấn Đức 

Mặc dù rất nỗ lực ở lượt bắn cuối (loạt bắn thứ 4) nhưng các tay cung Việt Nam vẫn không thể tạo nên bất ngờ, đảo ngược tình thế và đành chấp nhận thua điểm trước tuyển Thái Lan với điểm số khá chênh lệch lên tới gần 10 điểm (230 so với 221).

Mặc dù không giành được HCV, nhưng các nữ cung thủ xinh đẹp của Việt Nam đã thực hiện thành công trong việc đổi màu huy chương SEA Games ở nội dung Cung ba dây đồng đội nữ (Tại kỳ SEA Games 30 các cung thủ Châu Kiều Oanh, Lê Phương Thảo, Nguyễn Tường Vi giành HCĐ ở nội dung này).

Như vậy, ở nội dung cung 3 dây đồng đội nữ, tuyển Thái Lan giành vị trí cao nhất – HCV, HCB thuộc về đoàn chủ nhà và HCĐ được trao cho các cung thủ đến từ Malaysia.

Trong buổi chiều thi đấu cùng ngày, Bắn cung Việt Nam đặt kỳ vọng giành HCV vào cung thủ Lê Phương Thảo nội dung Cung ba dây cá nhân nữ. Lê Phương Thảo sẽ thi đấu trận chung kết lúc 14 giờ 00.

Ngoài 2 nội dung tranh HCV, các cung thủ Việt Nam cũng góp mặt trong ba trận tranh HCĐ các nội dung: Cung 3 dây cá nhân nữ (Nguyễn Thị Hải Châu), Cung 3 dây cá nhân nam (Nguyễn Văn Đầy), Cung ba dây đôi nam-nữ (Trần Trung Hiếu-Nguyễn Thị Hải Châu).

Tính đến thời điểm này, tại SEA Games 31 Bắn cung Việt Nam đã có được 3 HCB (Cung một dây đồng đội nữ, Cung một dây đồng đội nam, Cung ba dây đồng đội nữ) và một HCĐ (Cung một dây đôi nam-nữ).

N.H

Print
301 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top