TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắn cung giành 2 HCB nội dung Cung 1 dây đồng đội

1403 Lượt xem

Hôm nay 18/5, tuyển Bắn cung Việt Nam tiếp tục bước vào ngày thi đấu chính thức thứ 4 tại SEA Games 31. Trong buổi thi đấu sáng nay, các cung thủ Việt Nam tranh tài ở 2 nội dung Cung 1 dây đồng đội nam, nữ.

Trong đó, ở nội dung chung kết cung 1 dây đồng đội nữ, tuyển Việt Nam có sự góp mặt của nhóm VĐV: Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Hà Thị Ngọc, Nguyễn Thị Thanh Nhi, Nguyễn Thị Hải Ly không bảo vệ được tấm HCV SEA Games khi để thua trước các cung thủ đến từ Philippines (Gabrielle Monica Bidaure Mariño, Phoebe Nicole Amistoso Cataylo, Pia Elizabeth Angel Bidaure Mariño) với tỷ số 4 – 5 ở loạt mũi tên vàng.  

Ngay từ những phút đầu, tuyển Bắn cung nữ đã thi đấu không thuận lợi khi những mũi bắn đầu tiên có điểm số khá khiêm tốn với 45 điểm, trong khi đối thủ có 51 điểm, tuyển Philippines dẫn trước 2 - 0. Bước sang loạt bắn thứ 2 tuyển Việt Nam đã kịp san hoà 2 - 2 và vươn lên dẫn trước 4 - 2 ở loạt bắn thứ 3.

Các cung thủ nữ Việt Nam đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch (Ảnh: BTC)

Với việc dẫn trước về điểm số, ở loạt bắn thứ 4, đội tuyển Bắn cung nữ Việt Nam chỉ cần hòa. Tuy vậy, trong lượt bắn này, tuyển nữ Philippines thi đấu quá xuất sắc, có tới 4 tên giành điểm 10 và đã giành chiến thắng.

Với kết quả này, trận đấu phải bước vào loạt tên quyết định, mỗi VĐV bắn 1 tên duy nhất. Theo đó, các nữ cung thủ Việt Nam chỉ ghi được 25 điểm so với 26 điểm của tuyển Philippines và đành chấp nhận tấm HCB.

Ở trận tranh HCV nội dung cung 1 dây đồng đội nam, đội Việt Nam gồm 3 VĐV Chu Đức Anh, Nguyễn Duy và Nông Văn Linh đã thi đấu không thành công và để thua các cung thủ dày dạn kinh nghiệm của Indonesia gồm: Alviyanto Bagas Prastyadi, Arif Dwi Pangestu, Riau Ega Agata Salsabilla.

Ở nội dung này, các nam cung thủ Việt Nam có sự khởi đầu khá suôn sẻ qua những lượt bắn đầu tiên với 53 điểm so với 51 điểm của các cung thủ Indonesia. Tuy nhiên, từ loạt bắn thứ 2 trở đi, tuyển Bắn cung nam Indonesia thể hiện bản lĩnh của nhà đương kim vô địch, thi đấu rất xuất sắc, liên tục có những tên giành điểm 10. Các cung thủ Indonesia giữ nguyên phong độ nên đã có chiến thắng thuyết phục trước đội chủ nhà với tỷ số  6 – 2 sau 4 lượt bắn, qua đó giành HCV tại SEA Games 31. Tuyển Việt Nam có tấm HCB ở nội dung này

Trong chiều ngày 18/4, các cung thủ Việt Nam gồm: Nông Văn Linh, Đỗ Thị Ánh Nguyệt bước vào tranh HCĐ nội dung đôi nam nữ cung 1 dây. Cung thủ Nông Văn Linh sẽ tranh tài thêm 1 nội dung cá nhân cung 1 dây để tranh HCĐ.

N.H

Print
1403 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top