TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Giang quyết tâm giành thứ hạng cao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022

93 Lượt xem

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 21-12 tại 10 tỉnh, thành phố; trong đó tỉnh Bắc Giang vinh dự được chọn đăng cai tổ chức 3 môn thi đấu, gồm: Vật dân tộc, Đẩy gậy, Kéo co.. Thời điểm này, các điều kiện phục vụ Đại hội và huấn luyện được các đơn vị liên quan triển khai tích cực.

Image

Đoàn Bắc Giang quyết tâm nâng cao thành tích và cải thiện vị trí xếp hạng
tại kỳ đại hội lần thứ IX này (Ảnh: NG)

Cùng với việc tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh thời gian qua, công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là nhiệm vụ quan trọng được tỉnh xác định và chỉ đạo ngành VH, TT và DL và các trung tâm đào tạo thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp của tỉnh thực hiện.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đoàn Bắc Giang dự kiến cử gần 150 VĐV tham gia thi đấu 15/43 môn, tăng khoảng 30 VĐV so với kỳ Đại hội trước.

Với tinh thần đoàn kết, cố gắng, nỗ lực tập luyện của các VĐV cùng với sự động viên tinh thần của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở VH, TT và DL, Ban huấn luyện các bộ môn, mục tiêu của thể thao Bắc Giang tại Đại hội lần này là vượt thành tích ở kỳ Đại hội trước.

Để thực hiện mục tiêu đó, thời gian qua, Sở VH, TT và DL đã chỉ đạo Trung tâm Thể thao thành tích cao tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện, tuyển chọn, bổ sung VĐV trẻ vào các đội tuyển. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu cho các VĐV nòng cốt, nhiều kinh nghiệm có khả năng cao giành huy chương ở các môn thể thao trọng điểm, thế mạnh của tỉnh.

Trong quá trình chuẩn bị, các trung tâm đã sàng lọc, kiện toàn đội ngũ VĐV, HLV tốt nhất các bộ môn để tập trung cho công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, ngành VH, TT và DL tỉnh chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, tạo điều kiện cho các VĐV luyện tập, thi đấu, giao lưu, cọ xát; quan tâm đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng của các VĐV để nâng cao sức khỏe, thể lực, giúp các VĐV yên tâm tập luyện, cống hiến.

Tại Đại hội lần này, các môn Vật dân tộc, Đẩy gậy, Kéo co, Cầu lông … là những  môn thế mạnh của tỉnh Bắc Giang. Những năm trước, tại các giải vô địch Đẩy gậy, Kéo co toàn quốc, đoàn Bắc Giang từng thi đấu với nhiều đối thủ mạnh đến từ các tỉnh, thành phố: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Bắc Kạn, TP Hồ Chí Minh và giành nhiều Huy chương Vàng (HCV), nhiều năm xếp vị trí thứ 2 toàn quốc. Đại hội lần này, các môn Vật dân tộc, Đẩy gậy, Kéo co, đoàn Bắc Giang đặt mục tiêu giành 3-4 HCV.

Ở môn Vật dân tộc có 6 VĐV nam, thi đấu ở 6 hạng cân. Trong số này có những VĐV từng giành HCV ở một số giải vật quốc gia trong năm 2022, như: Tô Minh Hậu, Nguyễn Văn Tuyên, Ngô Văn Vương. Riêng VĐV Nguyễn Văn Tuyên 3 năm gần đây tham gia Giải Vô địch vật dân tộc quốc gia và giành HCV. Đội tuyển Vật dân tộc của tỉnh đã tập huấn tại tỉnh Ninh Bình 20 ngày, tới đây sẽ tiếp tục thi đấu giao lưu tại tỉnh Bắc Ninh. Mục tiêu của đội là giành từ 3-4 huy chương, trong đó có 1 HCV.

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang thường xuyên được chọn đăng cai các giải thể thao cấp quốc gia, khu vực nên có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, đặc biệt là môn Cầu lông SEA Games 31 vừa qua. Với sự chuẩn bị chu đáo về khâu tổ chức cũng như lực lượng VĐV tham gia, hy vọng các giải đấu sẽ thành công như mong đợi.

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của Bắc Giang đã hoàn tất. UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức địa phương, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên là đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Thời gian tổ chức các môn từ ngày 7 đến 21/12/2022. Môn Đẩy gậy và Kéo co tổ chức tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh, Khu đô thị phía Nam; môn Vật dân tộc tổ chức tại Nhà Tập luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, đường Nghĩa Long (TP Bắc Giang).

Sở VHTTDL đã chỉ đạo đơn vị trực thuộc bố trí đủ các phòng chức năng, trang thiết bị kỹ thuật để phục vụ việc tổ chức, như phòng để thiết bị, phòng y tế, phòng họp chuyên môn… Tổ chức trang trí khánh tiết trong và ngoài Nhà thi đấu Thể thao tỉnh; bố trí lực lượng phục vụ cơ sở vật chất, kỹ thuật chuyên môn; phối hợp với cơ quan của Tổng Cục TDTT, các liên đoàn phục vụ việc in ấn chương trình thi đấu, tài liệu, văn phòng phẩm...

Về bảo đảm an ninh, trật tự, y tế, an toàn thực phẩm được tỉnh chuẩn bị chi tiết. Công an tỉnh Bắc Giang tập trung nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các vụ việc về an ninh, trật tự. Tăng cường bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, an ninh, trật tự tại các địa điểm thi đấu. Tổ chức kiểm tra, rà soát các phương án xử lý cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ...Dịp này, lực lượng công an đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, ma túy, nhất là trên địa bàn tổ chức hoạt động thi đấu. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng, phân tuyến bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian diễn ra sự kiện; Sở Y tế chỉ đạo thành lập 2 tổ trực cấp cứu, mỗi tổ gồm 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng, bố trí thuốc, phương tiện thường trực sơ cấp cứu tại các buổi thi đấu…

N.Giang

 

Print
93 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top