CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bà Rịa - Vũng Tàu: gấp rút chuẩn bị cho giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới lần thứ 21 - 2008

3381 Lượt xem

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới lần thứ 21 – 2008 sẽ chính thức khởi tranh tại Bà Rịa -Vũng Tàu. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho giải đang bước vào giai đoạn nước rút. Theo thông tin từ Ban tổ chức (BTC), số lượng kỳ thủ đăng ký tham dự giải đang có sự gia tăng đột biến, có thể lên tới 2.000 người. Trong đó, Nga hiện đang là đoàn có số lượng kỳ thủ đăng ký đông nhất (350), tiếp theo là: Australia (85), Nam Phi (75)… và nhiều khả năng số lượng VĐV, du khách quốc tế đi theo đoàn sẽ vượt qua con số 3.000 người

Gấp rút hoàn thành Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - địa điểm thi đấu của giải (Ảnh: Sỹ Tâm)
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới lần thứ 21 – 2008 sẽ chính thức khởi tranh tại Bà Rịa -Vũng Tàu. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho giải đang bước vào giai đoạn nước rút. Theo thông tin từ Ban tổ chức (BTC), số lượng kỳ thủ đăng ký tham dự giải đang có sự gia tăng đột biến, có thể lên tới 2.000 người. Trong đó, Nga hiện đang là đoàn có số lượng kỳ thủ đăng ký đông nhất (350), tiếp theo là: Australia (85), Nam Phi (75)… và nhiều khả năng số lượng VĐV, du khách quốc tế đi theo đoàn sẽ vượt qua con số 3.000 người.

Đây là tín hiệu đáng mừng vì giải đã thu hút được đông đảo lực lượng kỳ thủ tham gia, góp phần tạo nên màu sắc, sự hấp dẫn cho giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông Trần Phúc Lộc - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh, Phó Trưởng BTC giải đây cũng là điều đáng lo ngại đối với BTC trong việc đảm bảo an toàn về chỗ ăn, nghỉ, phương tiện đi lại… cho các đoàn VĐV trong thời gian giải diễn ra. Bởi đa phần các khách sạn ở Tp.Vũng Tàu chỉ đạt chuẩn từ 2 - 3 sao, trong khi đó hầu hết các đoàn lại có nhu cầu cao hơn".

Để giải quyết vấn đề trên, BTC giải đã thành lập đoàn công tác trực tiếp làm việc với đại diện các khách sạn, cơ sở lưu trú, xác định nơi ăn, nghỉ cho các đoàn VĐV và du khách quốc tế. Các tiểu BTC giải cũng lên kế hoạch những công việc cụ thể để đón tiếp các đoàn VĐV về tham dự như: công tác an ninh trật tự, giao thông thông suốt, kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm; phối hợp với Trạm Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Cục quản lý xuất nhập cảnh đón tiếp và truy cập thị thực xuất nhập cảnh cho các đoàn VĐV tham dựi; thành lập lực lượng Tình nguyện viên phục vụ giải hướng dẫn các đoàn… khi giải diễn ra.

Các kỳ thủ trẻ Việt Nam đang thi đấu tranh suất dự chính thức giải Cờ Vua trẻ
thế giới tại giải Vô địch Cờ Vua trẻ toàn quốc 2008 vừa qua (Ảnh: Sĩ Tâm)
Bên cạnh đó, NTĐ tỉnh - địa điểm thi đấu chính của giải cũng bước vào giai đoạn hoàn thiện. Các hạng mục sửa chữa như: sơn toàn bộ NTĐ, mái lợp, hệ thống chống nóng, chống ồn, hệ thống cấp thoát nước, trang trí mặt tiền… đang được thi công đúng tiến độ để giao cho BTC giải trước ngày 10/9. Đây cũng là địa điểm được chọn là nơi tổ chức chương trình Khai, Bế mạc và đêm giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa các đoàn do Công ty Cổ phần Quảng cáo & Hội chợ thương mại - CIAT đảm nhiệm.

Lễ Khai mạc (diễn ra ngày 19/10) và Bế mạc - trao giải (tối ngày 30/10) sẽ được tổ chức quy mô, hấp dẫn và truyền hình trực tiếp. Tại cuộc họp BTC mới đây, ông Võ Thành Kỳ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BTC giải, khẳng định: "Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ nỗ lực và quyết tâm tổ chức thành công giải Vô địch Cờ Vua trẻ thế giới lần thứ 21 - 2008. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá đến bạn bè thế giới về đất nước, con người cùng những tiềm năng về kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nói riêng, là điểm đến đầu tư, giao lưu và du lịch đầy hứa hẹn của khu vực Châu Á thân thiện - hiếu khách - an toàn".

Sĩ Tâm
 

Print
3381 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top