TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ba giải Golf đồng loạt khởi tranh trong tháng 7

1276 Lượt xem

Theo đó, giải vô địch Nghiệp dư Nam (VAO) – Nữ Quốc gia (VLAO) và giải Vô địch Trẻ Quốc gia (VJO) 2020 sẽ đồng loạt khởi tranh vào giữa tháng 7.

Giải Golf Vô địch Nghiệp dư Nam sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 16-19/7/2020, giải Golf Vô địch Nghiệp dư Nữ sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 16 - 18/7 và giải Vô địch golf Trẻ quốc gia từ ngày 24-26/7/2020 tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An (Hội An - Quảng Nam). Đây là sân Golf thứ 4 của tập đoàn VinGroup ở Việt Nam và được thiết kế bởi tập đoàn IMG theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều dài 7,224 yard. Vinpearl Golf Nam Hội An nằm trong khu nghỉ dưỡng rộng khoảng 200 hecta bao gồm nhiều công trình du lịch tiện nghi có đẳng cấp 5 sao.

Ở giải vô địch Golf Nghiệp dư Nam dự kiến sẽ có khoảng 120 VĐV tham dự. 40 gôn thủ Nữ sẽ tham gia giải vô địch Golf Nghiệp dư Nữ và tại giải Vô địch golf Trẻ quốc gia có 90 golfer tham gia tranh tài. Để tham gia thi đấu giải vô địch Golf Nghiệp dư Nam và giải Golf Vô địch Nghiệp dư Nữ, các vận động viên có quốc tịch Việt Nam hoặc nguồn gốc Việt Nam, có Handicap Index (Điểm chấp trong golf là một thước đo đánh số về tiềm năng của một người chơi golf được sử dụng để cho phép người chơi chênh lệch trình độ có thể cạnh tranh với nhau. Người chơi tốt hơn là những người có điểm chấp thấp nhất) từ 9.9 trở xuống (nam) và 15.9 trở xuống (nữ) và các VĐV nước ngoài có Handicap Index từ 7.1 trở xuống tại thời điểm đăng ký.

Đặc biệt, hệ thống giải đấu trong năm 2020 cũng có một số điểm khác biệt nổi bật đó là khuyến khích các vận động viên trẻ đôn bằng (các gôn thủ trẻ có thể đăng ký thi đấu ở các bảng tuổi lớn hơn sao cho phù hợp với khả năng); các vận động viên Nhất các bảng đấu quốc gia và có kết quả sau 3 vòng đầu không được quá 18 gậy sẽ được lựa chọn tham dự sẽ được trao suất thi đấu tại Vòng chung kết Faldo Series Châu Á – Faldo Series Asia Grand Final 2021, dự kiến tổ chức trong năm 2021 tại sân golf Laguna Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế cũng như có thể ghi tên, tính điểm cho bảng xếp hạng WARG (bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới).

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sẽ vắng bóng các gôn thủ nước ngoài, tuy nhiên giải vẫn cho phép các golfer nước ngoài sinh sống tại Việt Nam tham dự. Đây là một thực tế đáng tiếc bởi các gôn thủ hàng đầu Việt Nam sẽ mất đi cơ hội cạnh tranh với đại diện đến từ các quốc gia trong khu vực nhằm giao lưu, cọ xát, chuẩn bị cho SEA Games 31 đang kề cận. Nhưng xét về góc độ tích cực thì tình hình này sẽ làm cho các cuộc cạnh tranh trở nên cân bằng hơn, tạo thêm cơ hội cho những cái tên mới tham dự giải, qua đó được ghi danh lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới vì cả ba giải đấu này đều được R&A (Royal và Ancient - là một trong hai cơ quan quản lý và phát triển golf thế giới bên cạnh Hiệp hội golf Mỹ) xét tính điểm.

Một tín hiệu vui đáng phải nói đến khi các giải đấu đã gần kề đó là sự xuất hiện của các tay gôn nghiệp dư trẻ hàng đầu của Việt Nam trong danh sách đăng ký thi đấu như: Đặng Bảo Long, Nguyễn Nhất Long, Trần Lam, Nguyễn Hữu Dũng, Hanako Kawasaki, Đặng Quang Anh. Việc các vận động viên tham dự giải quốc gia được trẻ hóa thực sự là một tín hiệu đáng mừng, bởi đây là nguồn lực thiết yếu để phát triển cho Golf Việt Nam. Nếu so với giải vô địch quốc gia đầu tiên, tỉ lệ độ tuổi trung bình của người tham dự vào khoảng 40 tuổi thì đến nay độ tuổi trung bình đã được trẻ hóa rất nhiều.

Trong thời gian tới, môn Golf Việt Nam cũng mong muốn nâng cao tính chuyên nghiệp của một giải vô địch quốc gia theo đúng tinh thần tên gọi của giải đấu. Tức là tách riêng hai giải đấu vô địch quốc gia và giải vô địch nghiệp dư quốc gia (hiện nay là hai bảng đấu trong cùng một giải đấu và đa phần là các vận động viên nghiệp dư tham dự), như vậy mới có thể nâng tầm đúng tên gọi của giải đấu  vô địch quốc gia cũng như tính chất là dành cho những người chơi Golf giỏi nhất Việt Nam.

A.T

Print
1276 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top