TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

An Giang giành HCV ở cả hai nội dung tính điểm nam và nữ

433 Lượt xem

Ngày 15/12, môn Xe đạp đường trường trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 đã chính thức diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Trong ngày thi đấu dầu tiên, các cua rơ tranh tài ở nội dung tính điểm cá nhân 50 km nam và 30 km nữ. Thời tiết tại thành phố Vĩnh Yên vào thời điểm diễn ra thi đấu rất khô ráo, tạo nên điều kiện thuận lợi cho các VĐV được thể hiện hết khả năng về kỹ thuật, sức bền, tốc độ.

Nguyễn Thị Thật đem về cho An Giang tấm HCV ở nội dung tính điểm nữ môn xe đạp đường trường (Ảnh:baovanhoa)

Được sự động viên, khích lệ từ người yêu mến bộ môn xe đạp, các VĐV đã thi đấu hết mình, đặc biệt là ở những vòng đua nước rút để tranh thủ từng giây quý giá nhằm vươn tới chiến thấng.

Sau hơn một giờ thi đấu, cua rơ Nguyễn Thị Thật đã sử dụng những chiến thuật hợp lý để bứt tốc để về đích đầu tiên, giành tấm HCV cho đoàn An Giang ở nội dung tính giờ nữ. HCB ở nội dung này được trao cho Trần Thị Thùy Trang cũng của An Giang. Đại diện của đoàn Bình Dương là Bùi Thị Quỳnh nhận HCĐ.

Nội dung tính giờ của nam diễn ra cũng không kém phần quyết liệt và kịch tính. Các cua rơ nam kèm nhau từng giây đặc biệt ở những vòng đua nước rút. Kết quả chung cuộc, VĐV Lê Ngọc Sơn đã bứt tốc vượt qua cua rơ Quàng Văn Cường của Hà Nội để giành HCV về cho An Giang thêm 1 tấm HCV.

Rất tiếc cho cua rơ của Hà Nội khi đã dẫn đầu nhiều vòng đua, thậm chí có lúc lên đến 15 giây so với các VĐV khác đã chậm một nhịp tại vòng đua quyết định, qua đó giành tấm HCB. VĐV Phan Hoàng Thái của Đồng Tháp giành HCĐ. 

Như vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, đội An Giang đã xuất sắc giành HCV ở cả 2 nội dung nam và nữ. Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn.

Giải Xe đạp đường trường trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có sự tham gia của 150 VĐV đến từ 10 tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các cua rơ tranh tài ở 16 nội dung, trong đó, các nội dung thi đấu của nam gồm: tính điểm cá nhân 50 km; tính giờ cá nhân 40 km; tính giờ đồng đội 80 km, tốc độ 500 m; tính giờ cá nhân cự ly ngắn 4 km; tính giờ đồng đội cự ly ngắn 4 km, xuất phát đồng hành cá nhân và đồng đội 160 km. Các nội dung thi đấu của nữ gồm: tính điểm cá nhân 30 km; tính giờ cá nhân 30 km; tính giờ đồng đội 500 km, tốc độ 500 m; tính giờ cá nhân cự ly ngắn 3 km; tính giờ đồng đội cự ly ngắn 3 km, xuất phát đồng hành cá nhân và đồng đội 100 km.

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 20/12.

A.T

Print
433 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top