TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Aerobic Việt Nam tạo “chiến tích lịch sử” tại giải vô địch thế giới 2022

1013 Lượt xem

Niềm vui đã đến với Thể dục Việt Nam khi đội tuyển Aerobic Việt Nam có bài biểu diễn xuất sắc, hoàn hảo tới từng động tác, tạo ấn tượng mạnh với ban trọng tài để mang về HCV tại giải vô địch Aerobic thế giới 2022 diễn ra tại thành phố Guimaraes, Bồ Đào Nha (từ ngày 16 -18/6).

Đặc biệt, bài biểu diễn xuất sắc ở nội dung biểu diễn nhóm 5 người được giới chuyên môn đánh giá là “chiến tích lịch sử” của Aeorbic Việt Nam, khi lần đầu tiên giành được HCV giá trị tại sân chơi thế giới sau nhiều lần tham dự.  

Cụ thể, đội tuyển Aerobic Việt Nam gồm 5 VĐV: Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi, Nguyễn Việt Anh và Vương Hoài Ân đã có màn thể hiện xuất sắc ở bài thi chung kết và đạt số điểm 20,738 điểm, hơn đội giành HCB Hungary 0,166 điểm và hơn đội Tây Ban Nha giành HCĐ 0,668 điểm.

Tại giải đấu này, nội dung bài biểu diễn nhóm 5 người có 8 nước tham dự gồm: Việt Nam, Hungary, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Rumani, Argentina và chủ nhà Bồ Đào Nha.

Tuyển Aerobic Việt Nam có bài biểu diễn xuất sắc tại giải vô địch Thế giới (Ảnh: FIG)

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ giải đấu này, các VĐV Việt Nam còn giành thêm 2 HCĐ ở nội dung chung kết biểu diễn nhóm 3 người (VĐV Nguyễn Chế Thanh, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi) và chung kết biểu diễn nhóm 2 người (Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi).

Tại giải aerobic thế giới 2022, đội tuyển aerobic Việt Nam dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Bulgaria Siyana Bóhilova .

Bà Phan Thùy Linh, phụ trách môn khiêu vũ thể thao và Aerobic Tổng cục TDTT bày tỏ niềm vui, sự hài lòng của tuyển Aerobic Việt Nam khi giành thành tích xuất sắc này, đồng thời chia sẻ với báo chí: chiến thắng của đội tuyển Aerobic Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi đây là lần đầu tiên chúng ta giành HCV nội dung này ở giải vô địch thế giới. Thành tích này, đánh dấu mốc quan trọng về sự phát triển của Aerobic Việt Nam trên đấu trường thế giới, ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy trò tuyển Aerobic Việt Nam.

N.H

Print
1013 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top