CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

924 VĐV tham gia tranh tài tại giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2023

829 Lượt xem

Theo chia sẻ của Ban tổ chức với báo giới vào chiều ngày 5/7, giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2023 sẽ diễn ra từ ngày 7 - 14/7 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

924 VĐV gồm 486 VĐV nam và 438 VĐV nữ sẽ tham gia tranh tài ở 17 nội dung (12 nội dung đối kháng và 9 nội dung quyền) đối với lứa tuổi dưới 12 tuổi, 31 nội dung (22 nội dung đối kháng và 9 nội dung quyền) đối với lứa tuổi 12-14; 32 nội dung (23 nội dung đối kháng và 9 nội dung quyền) đối với lứa tuổi 15-17 và 30 nội dung (21 nội dung đối kháng và 9 nội dung quyền) đối với lứa tuổi 18-20.

Image

Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại họp báo 

Giải năm nay có sự góp mặt của một số gương mặt trẻ nổi bật như Nguyễn Thị Mai (HCĐ giải Trẻ Châu Á 2022, HCV VĐQG 2023, HCV trẻ ĐNA 2023), Nguyễn Thị Loan (HCB giải Trẻ Châu Á 2022, HCV VĐQG 2023, HCB trẻ ĐNA 2023), Trần Trịnh Trọng (HCĐ trẻ Châu Á 2022, HCV trẻ ĐNA 2023), Nguyễn Thị Thùy Linh (HCV Trẻ ĐNA 2023) và Nguyễn Hữu Phát (HCB trẻ ĐNA 2023).

Những VĐV xuất sắc, nổi bật tại giải năm nay sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các sự kiện như giải trẻ và thiếu niên Châu Á tại Beirut, Lebanon vào tháng 9 cũng như sẵn sàng bổ sung cho lực lượng của đội tuyển quốc gia.

Phát biểu tại họp báo, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn CJ đã luôn đồng hành và hỗ trợ cho Thể thao Việt Nam nói chung và môn Taekwondo nói riêng trong suốt thời gian vừa qua. Với sự đồng hành và hỗ trợ của Tập đoàn CJ, môn Taekwondo đã góp phần rất lớn vào thành công của Thể thao Việt Nam. Những cái tên như Trần Hiếu Ngân, Trần Quang Hạ đã góp phần làm rạng danh Thể thao Việt Nam trên đấu trường Olympic và Asiad.

Là một trong những môn thể thao luôn được kì vọng giành huy chương tại các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới, giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2023 sẽ góp phần tìm kiếm các nhân tài trẻ bổ sung lực lượng cho Taekwondo Việt Nam.

Đồng hành cùng giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia qua ba mùa giải, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao chất lượng của giải đấu, góp phần tạo nên một sân chơi tuyệt vời cho các VĐV trẻ; đồng thời mong muốn sự hợp tác giữa Tập đoàn CJ và Taekwondo Việt Nam sẽ ngày càng lớn mạnh, vươn lên một tầm cao mới trong tương lai.

Ông Vũ Xuân Thành – Phó Phòng Thể thao thành tích Cao 2 cho biết, Tập đoàn CJ đã có ba mùa giải đồng hành cùng Taekwondo Việt Nam (lần thứ Nhất tại Lào Cai, lần thứ hai tại Quân khu 7 và lần này tại Hà Nội). Các mùa giải trước đã được tổ chức rất thành công về mọi mặt, giải đấu năm nay sẽ tiếp tục gặt hái thành công khi có sự đồng hành và tài trợ của Tập đoàn CJ

Image

Thông tin báo chí về giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia 2023 vào chiều ngày 5/7

Ông KIM YOO SANG – Giám đốc điều hành Tập đoàn CJ bày tỏ sự vui mừng khi thấy sự phát triển lớn mạnh của Taekwondo Việt Nam, đặc biệt là tại các kì SEA Games. Với thành tích này, ông KIM YOO SANG hi vọng Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái thành công tại ASIAD sắp tới.

 

Trong nhiều năm qua, CJ đã đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có văn hoá và thể thao. Thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Thể dục thể thao với Tập đoàn CJ được tiếp tục ký kết vào tháng 2/2023 với các nội dung tài trợ như: Chi trả lương cho chuyên gia Hàn Quốc được tuyển chọn sang huấn luyện các VĐV đội tuyển Taekwondo Việt Nam; Tài trợ các khoản kinh phí ăn, ở, trang phục tập luyện và xe di chuyển cho HLV, VĐV khi đi tập huấn tại Hàn Quốc; Tài trợ tiền thưởng: Tiền thưởng dành cho các VĐV đội tuyển Taekwondo quốc gia do HLV người Hàn Quốc huấn luyện; Hỗ trợ trang thiết bị tập luyện...

Sự hợp tác này trong những năm qua đã đem lại những hiệu quả rất thiết thực, trong đó có việc giúp đội tuyển Taekwondo nước nhà giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020, giành nhiều huy chương tại các giải quốc tế mời, giải VĐ thế giới… đặc biệt là giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31 với 9 HCV, …

A.T, ảnh Văn Duy

Print
829 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top