TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

8 đội tham gia giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022

796 Lượt xem

Đây là lần đầu tiên giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc được tổ chức. Trong lần tham dự này có 168 vận động viên tới từ 8 câu lạc bộ trên cả nước: Hà Nội Archer A, Hà Nội Archer B, Ulis Devil Bats, Hà Nội Capital, thành phố Hồ Chí Minh I, thành phố Hồ Chí Minh II – Sài Gòn Storm, Đà Nẵng và Ho Chi Minh city Pioneers.

Trong lần đầu tổ chức, giải thu hút 8 CLB tham dự (Ảnh: KT)

Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022 do Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu môn bóng chày đến các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt với phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là cho đối tượng học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên Việt Nam, BTC giải mong muốn đây sẽ là dịp để thu hút các bạn trẻ tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất và hòa nhập “văn hóa bóng chày” cùng bè bạn thế giới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam – ông Trần Đức Phấn cho biết: “Giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022 nằm trong hệ thống các giải thi đấu Bóng chày quốc gia và là giải đấu chính thức đầu tiên của Liên đoàn Bóng chày và bóng mềm Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển của Liên đoàn sau hơn một năm thành lập.

Ông Trần Đức Phấn cũng gửi lời cám ơn đến các câu lạc bộ Bóng chày đã tham dự giải , Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh , Hội Bóng chày Hồ Chí Minh đã phối hợp với Liên đoàn tổ chức Giải đấu. Cũng như trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ , hỗ trợ cho công tác tổ chức giải gồm Quý Hulk Foundation của Hàn Quốc, Hội Bóng chày Nhật Bản- Việt Nam, Hội Bóng chày Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc tại Việt Nam , Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhậm Pha – Lê, Câu lạc bộ Bóng chày Ha Noi Youth Baseball Club, Công ty Alpha Green Tech Vina và quý phóng viên, báo đài…

Giải đấu lần này cũng rất vinh dự được chào đón cựu ngôi sao bóng chày Hàn Quốc - Lee Man Soo, đại diện Quỹ Hulk Foundation. Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam sẽ hợp tác với Quỹ Hulk Foundation về việc tuyển chọn tập huấn các chày thủ Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế sắp tới.

Cũng tại lễ khai mạc, đại diện Quỹ Hulk Foundation - Đơn vị tài trợ, hỗ trợ chuyên môn trọng tài cho giải đã trao tặng số tiền 200 triệu đồng tới Liên đoàn Bóng chày và bóng mềm Việt Nam.

Bên cạnh quỹ Hulk Foundation, Hội Bóng chày Nhật Bản - Việt Nam và Hội Bóng chày Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc tại Việt Nam... cũng đã tham gia tài trợ và hỗ trợ công tác chuyên môn, tổ chức giải.

Đặc biệt, buổi Lễ khai mạc còn có tiết mục biểu diễn của các VĐV đến từ Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Một đại diện đội bóng cho biết đây không chỉ là vinh dự của Đội Bóng chày Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam khi được ra mắt ở một Giải Bóng chày tầm cỡ quốc gia, mà còn là cơ hội để các VĐV khuyết tật được hòa nhập trong hoạt động thể thao nói riêng và cuộc sống xã hội nói chung.

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 31-7.

Ngày 10/4 tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam. Ông Trần Đức Phấn được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ 2021-2025. Việc Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm ra đời đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy, mở rộng quy mô phát triển phong trào bộ môn này một cách có tổ chức, bài bản, khoa học và chuyên nghiệp ở các vùng miền trên đất nước Việt Nam. Và để trở thành môn thể thao của TTVN thì cần từng bước đi cụ thể mà trước tiên Tổng cục TDTT cần tạo điều kiện, cơ chế tốt nhất để phát triển này. Việc tổ chức giải Cúp các CLB Bóng chày năm 2022 là một trong những bước đi đầu tiên để cụ thể hóa các mục tiêu mà Ban chấp hành Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm đặt ra./.

K.Tùng

Print
796 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top