TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

20 đội bóng tranh tài môn Bóng chuyền trong nhà Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

701 Lượt xem

Theo thông báo mới nhất, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, môn Bóng chuyền trong nhà có tổng số 20 đội đăng ký tham dự. Trong đó có 10 đội nam gồm: Ninh Bình, Bến Tre, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Hà Nội, Công An Nhân dân, Tuyển Quân đội, Long An. 10 đội bóng nữ bao gồm Hà Nội, Thanh Hóa, nữ Quân đội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Long An, Thái Bình và Ninh Bình.

Môn Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 có 10 đội nam và 10 đội nữ tham dự (Ảnh: Internets)

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 – sự kiện thể thao lớn nhất cả nước được tổ chức 4 năm 1 lần. Bởi vậy, các đơn vị, địa phương đều cử những VĐV xuất sắc nhất tham gia tranh tài và Bóng chuyền cũng không phải ngoại lệ. Các đội bóng đều có những chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng lẫn chuyên môn bằng những chuyến tập huấn, thi đấu tại những địa phương có phong trào Bóng chuyền phát triển mạnh và các Trung tâm HLTTQG lớn như Hà Nội, thậm chí có những địa phương còn cử đội tuyển tập huấn ở nước ngoài như Bắc Ninh, Ninh Bình…

Đến thời điểm này, danh sách VĐV các đội tuyển tham dự Đại hội đã được gửi lên Ban tổ chức, hầu hết những gương mặt kỳ cựu của Bóng chuyền Việt Nam đang khoác áo đội tuyển quốc gia đều trở về địa phương tham gia thi đấu.

Bên cạnh đó, theo điều lệ giải đấu năm nay quy định: đối tượng được đăng ký phải tuân thủ theo quy định của Điều lệ khung Đại hội thể thao toàn quốc lần IX. Đồng thời, các thành viên tham dự Đại hội phải có thẻ do Ban tổ chức cấp và thẻ VĐV do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cấp, còn hạn sử dụng. VĐV bóng chuyền bãi biển không được đăng ký thi đấu bóng chuyền trong nhà tại Đại hội. Các đoàn tham dự phải chịu trách nhiệm mua bảo hiểm cho các thành viên của đơn vị mình. Mỗi đơn vị được đăng ký 1 đội nam, 1 đội nữ. Mỗi đội đăng ký danh sách thành viên theo quy định của Luật bóng chuyền, tối đa 14 cầu thủ, tối thiểu 10 cầu thủ (nếu đăng ký trên 12 cầu thủ phải có 2 libero). Đối với VĐV người nước ngoài nhập quốc tịch Việt Nam hoặc VĐV Việt kiều có quốc tịch Việt Nam tham dự Đại hội phải có hợp đồng đào tạo với đơn vị chủ quản, ký trước ngày VĐV đủ 18 tuổi.

Chính vì vậy, ngoài sự góp mặt của các tuyển thủ quốc gia khoác áo địa phương còn có sự xuất hiện của tay đập số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam – Trần Thị Thanh Thúy. Hiện Thanh Thúy đang thi đấu cho CLB  PFU Blue Cats – Nhật Bản. Theo lịch, Thanh Thúy sẽ trở về nước vào ngày 28/11 để hội quân cùng đồng đội tại VTV Bình Điền Long An thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Sự trở lại của Thanh Thúy hứa hẹn sẽ mang đến cho giải đấu những trận cầu hấp dẫn.

Môn Bóng chuyền trong nhà diễn ra từ ngày 2 – 16/12, tại Nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh). Đây cũng là nơi diễn ra môn Bóng chuyền tại SEA Games 31 vào hồi tháng 5 vừa qua. Hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đáp ứng các điều kiện về chuyên môn cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội bóng, môn Bóng chuyền trong nhà hứa hẹn sẽ diễn ra hấp dẫn, kịch tính

Danh sách các bảng đấu môn Bóng chuyền nam, nữ trong nhà Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Nội dung nam

Bảng A : Ninh Bình, Bến Tre, Khánh Hòa, Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh

Bảng B : Vĩnh Long, Hà Nội, Công An Nhân dân, Tuyển Quân đội, Long An

Nội dung nữ

Bảng C: Vĩnh Phúc, Ninh Bình, TP. Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Hà Nội

Bảng D: Tuyển Quân đội, Long An, Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Ninh

VD

Print
701 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top