TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

1 kỷ lục quốc gia được phá trong ngày thi đấu đầu tiên giải Bơi vô địch trẻ quốc gia 2020

1097 Lượt xem

Hôm nay 15/7, giải Bơi vô địch trẻ quốc gia 2020 chính thức khởi tranh tại câu lạc bộ Bơi – Lặn Thành phố Đà Nẵng. Ngày thi đấu đầu tiên diễn ra quyết liệt với những màn so tài kịch tính giữa các kình ngư trên đường đua xanh. Đã có 23 bộ Huy chương được ban tổ chức trao ngay trong ngày thi đấu đầu tiên cho các vận động viên.

Theo đó, Huy chương Vàng ở 23 nội dung lần lượt được trao cho những kình ngư trẻ ở nội dung cá nhân gồm: Nguyễn Thúy Hiền, Dương Văn Hoàng Quý, Hà Thị Kiều My, Bùi Sỹ Nhật, Phạm Thị Vân, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hồ Kha Hân, Lê Ngân Khánh, Phạm Nguyễn Như Ý, Võ Thị Mỹ Tiên, Phạm Thị Vân, Mai Trần Tuấn Anh, Trần Thị Hồng Gấm, Cao Văn Dũng, Phạm Thị Vân, Nguyễn Thị Ánh Viên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Võ Thị Mỹ Tiên, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Thị Nhật Lam. Nội dung đồng đội Huy chương Vàng được trao cho nhóm 4 vận động viên: Nguyễn Quốc Khải Hoàn, Tôn Nữ Mỹ Ngọc, Lê Thị Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Khép lại ngày thi đấu đầu tiên, đoàn Long An đang tạm dẫn đầu với tổng số 10 Huy chương các loại, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng. Tiếp đến vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Trung tâm Thể dục Thể thao quốc phòng 4 giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Vị trí thứ 3 thuộc về Trung tâm Thể dục Thể thao quốc phòng 5 với 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng.

Trong bảng vàng thành tích được vinh danh trong ngày đầu ra quân đáng chú ý là thành tích của kình ngư trẻ mới 17 tuổi Trần Hưng Nguyên của đơn vị Trung tâm Thể dục Thể thao quốc phòng 5 đã thi đấu xuất sắc phá kỷ lục quốc gia do chính mình thiết lập ở nội dung 400m hỗn hợp dành cho nam với thành tích 4 phút 20 giây 63 (kỷ lục cũ  là 4 phút 21 giây 76). Điều đáng nói, cũng trong khuôn khổ giải vô địch trẻ quốc gia diễn ra năm 2019, tài năng trẻ Trần Hưng Nguyên đã thi đấu đầy ấn tượng khi sở hữu 2 Huy chương Vàng ở nội dung 400m hỗn hợp và 200m hỗn hợp và cũng phá kỷ lục quốc gia ở nội dung 400m hỗn hợp.

Nói về thành tích ấn tượng của Trần Hưng Nguyên ở giải vô địch trẻ năm nay ngay trong ngày đầu ra quân bà Lê Thanh Huyền – Phụ trách môn Bơi, Tổng cục Thể dục Thể thao cho hay: Mặc dù gần 4 tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 hầu hết các vận động viên của tuyến trẻ và tuyển quốc gia đều phải dừng các kế hoạch tập huấn. Chủ yếu các bài tập của vận động viên là các động tác tập luyện trên cạn và những vận động viên này mới được làm quen trở lại với đường đua xanh cách đây không lâu. Song, bước đầu khi bước vào tổ chức giải đấu, chúng tôi mong muốn tạo sân chơi cọ xát giúp các em sớm có cảm giác trở lại đường đua và các cuộc cạnh tranh thành tích. Sự xuất sắc của Trần Hưng Nguyên khi phá kỷ lục quốc gia ngay trong ngày đầu đã tạo thêm động lực cho những vận động viên khác vượt qua khó khăn thi đấu nỗ lực, quyết tâm, khẳng định trình độ chuyên môn của mình ở những ngày thi đấu tiếp theo của giải đấu. Đây cũng là tín hiệu vui về công tác đào tạo trẻ của các địa phương, đơn vị, tỉnh thành trên cả nước.

Được biết, giải Bơi vô địch trẻ quốc gia 2020 thu hút 262 vận động viên đến từ 32 đoàn có phong trào Bơi phát triển mạnh gồm: Hà Nội, Nghệ An, Vĩnh Long, Phú Thọ, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng, Công An nhân dân, Hải Dương, Hải Phòng…. Tại giải đấu, các vận động viên sẽ cùng tranh tài ở 127 nội dung (cá nhân, đồng đội).

Giải đấu sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 20/7, ngày mai 16/7 vận động viên của mỗi đoàn sẽ tiếp tục bước vào thi đấu nội dung cá nhân, đồng đội ứng với từng cự ly, độ tuổi theo quy định của ban tổ chức.

N.H

Print
1097 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Dữ liệu ngành

Sự kiện

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top