CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam là 1 trong 6 quốc gia tổ chức chương trình Parkour Asian Tour

340 Lượt xem

Sáng 26/8 chương trình Parkour Asian Tour đã chính thức diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của nhiều VĐV nổi tiếng thế giới như: Audrey Johnson đến từ Mỹ, Cordt-Moeller (Thụy Sỹ), Javier Rodriguez (Mexico) và Stephania Zitis (Australia).

Ông Đặng Hà Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao phát biểu tuyên bố khai mạc chương trình: Tham dự chương trình này là cơ hội cho các bạn trẻ của Việt Nam được tham gia thi đấu với các VĐV hàng đầu khu vực, được tìm hiểu về các thông tin lịch sử, cách tập luyện, luật thi đấu, định hướng phát triển trên thế giới tại các Hội thảo trong chương trình. Chương trình là dịp để các nhà quản lý lựa chọn các tài năng của môn Thể dục Parkour để đào tạo và cử tham gia thi đấu tại các sự kiện quốc tế.

 

Image

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu khai mạc (Ảnh: Quý Lượng)

 

Ông Đặng Hà Việt cũng mong muốn, trong những ngày tham dự sự kiện, các đại biểu, chuyên gia, HLV trong nước và quốc tế trong đó có các VĐV nổi tiếng thế giới sẽ dành thời gian thăm quan, tìm hiểu và khám phá văn hoá và con người Hà Nội - thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

Tại chương trình, các VĐV quốc tế đã có những màn giao lưu, hướng dẫn cho các bạn trẻ có niềm đam mê muốn tìm hiểu và học bộ môn này. Phần đáng chú ý và hấp dẫn nhất sẽ là những nội dung thi đấu dành cho các vận động viên trong nước và quốc tế.

 

Image

Các màn thi đấu diễn ra sôi nổi (Ảnh: Quý Lượng)

 

Chương trình sẽ kết thúc vào ngày mai 27/8. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch giới thiệu và phát triển bộ môn Parkour (Thể dục vượt chướng ngại vật) tại khu vực Đông Nam Á, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) và Hội đồng Thể dục Parkour châu Á tổ chức chương trình "Trải nghiệm cùng bộ môn Parkour”.

 

Môn Thể dục vượt chướng ngại vật Parkour đã được Liên đoàn Thể dục dụng cụ Quốc tế (FIG) đưa vào thành một trong những bộ môn chính thức từ năm 2018. Đến năm 2022, FIG đã tổ chức Giải vô địch thế giới đầu tiên tại Tokyo (Nhật Bản), nơi hàng trăm VĐV đại diện cho 5 châu lục tham dự. Liên đoàn Thể dục Thế giới (FIG) đang nỗ lực để môn Thể dục Parkour có mặt trong chương trình thi đấu tại Olympic năm 2028.

6 quốc gia Đông Nam Á được chọn tham gia tour này là Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Philippines và Việt Nam.

 

Print
340 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top