CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Việt Nam ghi dấu ấn trong công tác tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

145 Lượt xem

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á đã bước vào những ngày thi đấu cuối cùng. Bên cạnh những màn tranh tài đỉnh cao của các VĐV dự giải, công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam để lại ấn tượng tốt đối với các đoàn thể thao trong khu vực tham dự Đại hội.

Công tác chuẩn bị chu đáo, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 là sự kiện thể thao quốc tế quy mô lớn. Do đó, việc đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất tại các điểm thi đấu; xây dựng kịch bản cho lễ khai mạc và bế mạc; nơi ăn, ở cho các đoàn thể thao... được thành phố chủ nhà Đà Nẵng chuẩn bị kỹ. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng cũng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh thực phẩm và tuyển chọn tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các đoàn dự đại hội.

Cùng với đó, công tác lưu trú cho các đoàn tham dự Đại hội được chuẩn bị chu đáo. Thành phố Đà Nẵng cũng đã xây dựng các phương án để chủ động trong việc tổ chức lưu trú đối với các đoàn VĐV tham dự đại hội từ sớm. Các địa điểm lưu trú đều được bố trí ở những khu vực gần trung tâm để đảm bảo cho việc đưa, đón các VĐV đến các địa điểm thi đấu. Cùng với đó, các địa điểm lưu trú đều được kiểm tra sát sao để đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn thực phẩm,… nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các đoàn tham dự Đại hội.

Image

Công tác tuyên truyền được triển khai trên khắp các tuyến đường thành phố Đà Nẵng (Ảnh: BTC)

Các địa điểm thi đấu, trang thiết bị phục vụ thi đấu cũng được Ban tổ chức rà soát, kiểm tra kỹ càng, theo hướng ưu tiên tận dụng tối đa các trang thiết bị, cơ sở vật chất có thể sử dụng và bảo đảm đáp ứng yêu cầu chuyên môn cho đại hội.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức trang trí tuyên truyền chào mừng Đại hội tại các điểm diễn ra sự kiện và trên các tuyến đường được triển khai tại nhiều nơi trên toàn thành phố Đà Nẵng. Nhiều tuyến đường và các địa điểm tổ chức các môn thi đấu của Đại hội đã được trang trí cờ, các pano tuyên truyền sinh động về Đại hội bằng cả tiếng Anh và Việt.

Đặc biệt, do những ngày diễn ra Đại hội thời tiết tại thành phố Đà Nẵng đang rất nắng nóng nên Ban tổ chức đã làm việc với Công ty Điện lực Đà Nẵng bố trí các đơn vị điện lực cơ sở tiến hành kiểm tra các đường dây, trạm biến áp cung cấp điện và chuẩn bị các phương án dự phòng để đảm bảo cung cấp điện đủ, an toàn cho các địa điểm diễn ra các sự kiện và nơi thi đấu của Đại hội.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban tổ chức Đại hội cho biết: ngoài công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu và an ninh trật tự, Ban Tổ chức cũng rất chú trọng về nơi ăn nghỉ, sinh hoạt của VĐV. Cụ thể, tất cả thành viên tham gia Đại hội được bố trí ở các khách sạn gần nhau để giảm thời gian di chuyển đến địa điểm thi đấu; các đoàn được sắp xếp nơi ăn ở theo môn thi. Đồ ăn tại Đại hội có thực đơn đa dạng, tùy thuộc vào văn hóa, tôn giáo ở các nước để chế biến thức ăn theo khẩu vị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng. Ban Tổ chức cũng bố trí số lượng xe đưa đón và tình nguyện viên phù hợp với mỗi đoàn. Đặc biệt, sau khi kết thúc các môn thi đấu, Ban Tổ chức sắp xếp để các VĐV được tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Các đoàn tham dự đánh giá cao công tác tổ chức

Sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp cùng các hoạt động, chương trình chào mừng đặc sắc đã để lại ấn tượng tốt, tạo tâm lý thi đấu thoải mái cho các VĐV các đoàn tham dự Đại hội.

Ấn tượng về công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam, ông Niwat Limsuknirun, Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan cho biết: “Tôi rất vui vì sau thời gian dài dời lịch tổ chức do ảnh hưởng của COVID-19, Việt Nam đã đăng cai tổ chức Đại hội tại Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp. Việt Nam đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, trong đó phải kể đến các điều kiện thi đấu, nơi ăn ở, xe đưa đón. Đại hội lần này là cơ hội để các VĐV trẻ có dịp cọ xát, chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong tương lai; đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia”.

Image

Lực lượng tình nguyện viên được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp và thân thiện

“Việt Nam đã tạo ấn tượng rất tốt trong vai trò chủ nhà Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13. Chương trình khai mạc mở màn cho Đại hội rất đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của các nước Đông Nam Á. Công tác phục vụ Đại hội rất chu đáo, chúng tôi được bố trí nơi ở gần với nơi thi đấu, ẩm thực phù hợp với khẩu vị của VĐV. Đặc biệt, các tình nguyện viên của Việt Nam rất vui vẻ, hòa đồng, hỗ trợ chúng tôi rất nhiệt tình”. Ông Francis Cesar B.Bringas, cán bộ cấp cao Bộ Giáo dục Philippines nói.

Nhận xét về điều kiện thi đấu, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các địa điểm thi đấu, VĐV điền kinh của Phillippines Carlos cho biết: nước chủ nhà đã có sự chuẩn bị về điều kiện thi đấu rất tốt, các trọng tài đưa ra quyết định công bằng, chính xác. Tại sân thi đấu điền kinh, đội thi đấu được sắp xếp chỗ nghỉ tạm. Các bạn phục vụ, tình nguyện viên rất cẩn thận và thân thiện.

Trong khi đó, VĐV Vovinam Indonesia Ni Made Ayu Ratih Daneswari cũng có chung cảm nhận: nơi thi đấu được bố trí cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại, với lực lượng trọng tài chuyên nghiệp, đảm bảo cho các môn thể thao diễn ra thuận lợi, công bằng, khách quan cho các trận đấu.

Không chỉ ấn tượng với công tác tổ chức của nước chủ nhà, các đoàn tham dự còn thu hút bởi vẻ đẹp thiên nhiên cũng như sự gần gũi, thân thiện, nhiệt tình của người dân thành phố Đà Nẵng. VĐV Điền kinh của Singapore Cloe Chee En-Ya chia sẻ: Lần đầu tiên đến Đà Nẵng, em rất hào hứng khám phá thành phố xinh đẹp này. Em bất ngờ vì Đà Nẵng có khá nhiều điểm vui chơi, du lịch như bãi biển dài với bờ cát trắng mịn xinh đẹp, hay Bà Nà Hill, núi Sơn Trà… Người dân Đà Nẵng rất nhiệt tình, niềm nở.

MH

Print
145 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top