TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vì lý do sức khỏe Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng tìm người kế nhiệm

1910 Lượt xem

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam vừa bị chấn động. Hôm nay, 27/09/2020, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, thông báo mong muốn từ chức vì lý do sức khỏe ngay tại Hội nghị Ban thường vụ lần thứ VI và Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ (2018 – 2023). Trong suốt thời gian qua, đã có nhiều thông tin về việc ông phải thường xuyên đi khám sức khỏe tại bệnh viện.

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TH)

Ông cho biết: Tôi mong muốn được từ chức vì tình hình sức khỏe hiện nay của tôi không cho phép. Tôi sẽ tiếp tục điều hành công việc tại Liên đoàn cho đến khi có Chủ tịch mới và rất mong Ban chấp hành ủng hộ tôi, tìm kiếm cho tôi một người kế nhiệm có tâm có tầm.

Theo đa số các thành viên Ban chấp hành, việc ông Phạm Hoàng Dương xin nghỉ lúc này sẽ gây ra xáo trộn rất lớn trong bộ máy nhân sự Liên đoàn Cờ tướng, phần do chưa thể tìm kiếm người kế nhiệm nào nổi trội và phần lớn là do nhiệm vụ của Liên đoàn Cờ tướng thời gian tới còn rất nặng nề.

Ở một diễn tiến khác, Hội nghị Ban thường vụ lần thứ VI và Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ (2018 – 2023) cũng đã thống nhất một số quyết sách.

Trong đó, 25/27 phiếu nhất trí bầu ông Phạm Hồng Thanh, ủy viên Ban chấp hành LĐCT Việt Nam, Phó trưởng ban Cờ tướng Người cao tuổi giữ chức danh Tổng thư ký; Về công tác tổ chức, phát triển hội viên: Kiện toàn tổ chức Ban thường vụ, Ban chấp hành Liên đoàn, củng cố các ban đi vào hoạt động thiết thực hiệu quả. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời. Về công tác chuyên môn, phát triển phong trào: Chủ động phối hợp với Tổng cục TDTT và các địa phương đăng cai, tổ chức thành công 4 giải là giải trẻ, giải đấu thủ mạnh, giải đồng đội và giải vô địch toàn quốc. Nâng cao các giải quần chúng: đẩy mạnh đưa môn Cờ tướng vào nhà trường và Hội khỏe phù đổng; Xây dựng bảng vàng truyền thống vinh danh các kỳ thủ đạt thứ hạng cao, những tập thể cá nhân có thành tích đóng góp vào sự phát triển phong trào Cờ tướng. Cử đoàn tham gia các giải khu vực, châu Á và thế giới đúng đối tượng, thành phần, phấn đấu đạt thành tích cao. Xây dựng kế hoạch lựa chọn VĐV tham dự SEA Games…

Đây là Hội nghị triển khai công việc lần thứ III của Ban chấp hành sau 2 phiên họp, lần thứ nhất diễn ra ngay sau Đại hội thành lập Liên đoàn vào ngày 6 tháng 5 năm 2018 và lần thứ hai vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM.

Toàn cảnh Hội nghị diễn ra tại Tổng cục TDTT (Ảnh: TH)

Báo cáo tại Hội nghị, ông Lưu Đức Hải, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã biểu dương các thành tích mà Ban chấp hành đạt được trong thời gian qua trên các mặt: hoạt động phong trào, phát triển hội viên; chuyên môn kỹ thuật; đối ngoại và hợp tác quốc tế; trọng tài và luật; truyền thông; cờ tướng người cao tuổi; cờ tướng học sinh sinh viên; tài chính vận động tài trợ. Trong đó nổi bật lên là thành tích mà các VĐV Cờ tướng Việt Nam đạt được tại các giải đấu quốc tế.

Giải Cờ tướng quốc tế đồng đội mở rộng 2019 tại Giang Tô, Trung Quốc (diễn ra từ ngày 18-20/5/2019) VĐV Nguyễn Hoàng Yến đạt HCB cá nhân và được Liên đoàn tặng giấy khen và tiền thưởng; Giải vô địch Cờ tướng châu Á lần thứ 19 năm 2019 tại Kualalumpur, Malaysia (diễn ra từ 24-30/9/2019) VĐV Nguyễn Hoàng Yến đạt HCB, VĐV Nguyễn Minh Nhật Quang đạt hạng 4 và VĐV Lại Lý Huynh đạt hạng 10; Giải Vô địch Cờ tướng thế giới lần thứ 16 và giải trẻ thế giới lần thứ 2 (diễn ra từ 5-12/10/2019 tại Canada) VĐV Lại Lý Huynh và Uông Dương Bắc đạt HCĐ đồng đội nam, Cao Phương Thanh đạt HCĐ cá nhân nữ, Đinh Trần Thanh Lam đạt HCV U12 nữ, Ngô Bảo Trân HCĐ U16 nữ, Nguyễn Tấn Phát HCB U12 nam, Nguyễn Công Minh HCĐ U16 nam…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết: Hiện nay đã có 34 Liên đoàn, Hiệp hội thể thao được thành lập và đang hoạt động rất hiệu quả, trong đó có Liên đoàn Cờ tướng.

Tuy nhiên, do thời gian thành lập chưa lâu và được tách ra từ Liên đoàn Cờ nên chắc chắn thời gian đầu này Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, trong thời gian tới, Liên đoàn cần tập trung vào việc kiện toàn bộ máy nhân sự mà quan trọng nhất là vị trí Tổng thư ký. Các thành viên trong Ban thường vụ và Ban chấp hành cần nêu cao trách nhiệm của mình, đoàn kết, hợp lực để hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Là môn có phong trào phát triển mạnh trong nước cũng như trên bình diện quốc tế nên dưới góc độ quản lý nhà nước, chúng tôi đã tính toán, nỗ lực đưa Cờ tướng vào SEA Games năm 2021 để hội nhập cùng khu vực và góp phần phát triển phong trào môn Cờ tướng. Do đó, hơn lúc nào hết, Liên đoàn Cờ tướng cần tập trung và giải quyết hiệu quả mọi công việc liên quan đến sự kiện này. Về các hoạt động khác của Liên đoàn: Cần cố gắng giới thiệu hình ảnh môn Cờ tướng với xã hội; Tăng cường công tác truyền thông để ngày càng có nhiều người tham gia luyện tập, chơi cờ và Việt Nam phải là điểm đến của nhiều giải Cờ tướng quốc tế trong khu vực, châu lục và thế giới./.

An An

Print
1910 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top