TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vì Covid – 19 có thể giảm quy mô hoặc dừng Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021

315 Lượt xem

Ngày 22/2/2021, Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 517/KH-BVHTTDL về  việc Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

IMG-0172.jpg

Phó tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi họp (Ảnh:QB)

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên phía Tổng cục TDTT và tỉnh Hậu Giang đã họp bàn và tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết. Việc này sẽ được trình xin ý kiến lãnh đạo cấp trên trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Dù có tổ chức được hay không thì mọi công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành. Phía Tổng cục TDTT sẽ hỗ trợ kinh phí, nhân lực và kêu gọi các nhà tài trợ để giúp Hậu Giang tổ chức thành công sự kiện này. Lãnh đạo Tổng cục cũng hết sức chia sẻ với địa phương về những khó khăn do tình hình dịch bệnh gây ra và thống nhất giảm quy mô tổ chức để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo kế hoạch, Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 do Bộ VHTTDL, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/3/2021 tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với sự tham dự của 5.000 - 6000 người.

IMG-0173.jpg

Toàn cảnh buổi họp về công tác chuẩn bị cho Lễ phát động (Ảnh:QB)

Để triển khai thực hiện Kế hoạch, Bộ VHTTDL yêu cầu: Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai, phối hợp tổ chức Lễ phát động, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và các hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người tại các đơn vị, địa phương. Đồng thời, triển khai tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả, phù hợp với điều kiện, đặc điểm, tính truyền thống của địa phương, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, vận động các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác tổ chức Lễ phát động, Ngày chạy và các hoạt động thể dục thể thao quần chúng.

Tại các đơn vị, địa phương: Tổ chức Lễ phát động kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 và Đại hội TDTT các cấp (nếu có) trong tháng 3/2021 theo 03 cấp từ cấp xã, phường, thị trấn đến quận, huyện và cấp tỉnh; có thể tổ chức theo hình thức liên xã (các đơn vị lân cận liền kề tại cấp xã, phường, thị trấn). Vận động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị Quân đội, Công an và doanh nghiệp tham gia hoặc tổ chức riêng trong đơn vị. Phấn đấu đạt 85% số đơn vị hành chính của từng tỉnh/thành tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động và tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021.

Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 được tổ chức nhằm: Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và 75 năm Ngày thể thao Việt Nam (17/3/1946-27/3-2021); Động viên đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện TDTT, hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của tập luyện TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; Vận động mọi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để luyện tập hàng ngày nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe./.

An An

Print
315 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top