TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV, quan chức, phóng viên tham dự SEA Games 31 được sử dụng miễn phí xe buýt du lịch 2 tầng 'Hanoi City tour' tại Hà Nội

1466 Lượt xem

SEA Games 31 chính thức khai màn tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố, trong đó Hà Nội là địa điểm tổ chức 18 môn thể thao. Trong dịp này, Sở Du lịch phối hợp với Tổng công ty Vận tải Hà Nội triển khai chương trình miễn phí vé trải nghiệm dịch vụ xe buýt du lịch 2 tầng 'Hanoi City tour' cho đại biểu tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Image

Chỉ cần xuất trình thẻ do BTC SEA Games 31 cấp là bạn được miễn
khi tham gia Hanoi City tour  (Ảnh: Thịnh Hường)

Theo đó, đối tượng được hưởng dịch vụ miễn phí xe buýt du lịch 2 tầng Hà Nội City tour là quan chức, HLV, VĐV các đoàn và phóng viên báo chí trong và ngoài nước chỉ cần xuất trình thẻ do Ban tổ chức SEA Games cung cấp là được thăm quan, trải nghiệm miễn phí

Đến với 'Hanoi City tour', đại biểu có cơ hội ngắm nhìn Thủ đô Hà Nội từ trên cao với lộ trình qua 25 tuyến phố,  trong đó có 15 điểm dừng tại các điểm tham quan du lịch nổi bật nhất của thủ đô, như:  Nhà hát lớn, tượng đài Lê Thái Tổ, cột cờ Hà Nội - Hanoi Flag Tower, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà thờ Cửa Bắc, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt, với hệ thống thuyết minh bằng 10 ngôn ngữ (Việt, Anh, Pháp…) trên nền tảng GPS, với nội dung về các địa danh lịch sử, phố phường trên hành trình được chọn lọc đưa vào chương trình, hành khách sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa về thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Image

Những vị khách quốc tế thật sự ấn tượng khi được ngắm thủ đô Hà Nội từ trên cao
(Ảnh: Thịnh Hường)

Điểm khởi hành của xe buýt 2 tầng được chia ra 2 vị trí, xuất phát từ Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục đối diện số 7 Đinh Tiên Hoàng, tần suất 60 phút/1 xe xuất bến từ thứ 2 đến thứ 6. Vào thứ 7 và Chủ nhật, xe xuất phát từ Nhà hát Lớn. Thời gian hoạt động từ 9 giờ đến 17 giờ hằng ngày trong tháng 5/2022.

Xe buýt 2 tầng miễn phí của ban tổ chức là xe có màu đỏ “Hanoi City Tour”, có dán cờ biểu tượng logo SEA Games 31 tại kính phía trước, tên và logo Transerco và dòng chữ “Xe buýt phục vụ SEA Games 31” bằng Tiếng Việt và “Official bus tour for SEA Games 31” bằng Tiếng Anh bên thân xe.

Hà Nội dự phòng tăng cường gần 130 phương tiện và trên 700 lượt xe buýt/ngày

Cũng trong thời gian diễn ra SEA Games 31, thành phố dự phòng tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến. Trong đó Tổng công ty Vận tải Hà Nội tăng cường trên 29 tuyến và nhánh tuyến; Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến tăng cường trên 9 tuyến và nhánh tuyến; Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus tăng cường trên 7 tuyến; Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh tăng cường trên 5 tuyến và nhánh tuyến; Công ty cổ phần Xe điện Hà Nội 3 tuyến; Chi nhánh Công ty TNHH Bắc Hà 1 tuyến và Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội 1 tuyến”.

Việc tăng cường các phương tiện cũng như lượt xe buýt tăng cường không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, mà qua đó còn giải tỏa hành khách tại các địa điểm thi đấu, giúp cho người hâm mộ thể thao có thể thuận tiện trong quá trình di chuyển đến các địa điểm thi đấu để xem và cổ vũ các giải đấu thể thao trong chương trình SEA Games 31.

VD

Print
1466 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top