TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

152 Lượt xem

Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. ... Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Image

Các đoàn viên, thanh niên Bộ VHTTDL tham gia hiến máu nhân đạo (Ảnh:TA)

Thực hiện Quyết định số 1225/QĐ-BVHTTDL ngày 6/5 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc giao Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức hoạt động Hiến máu tình nguyện năm 2020, vừa qua, Đoàn thanh niên Bộ đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội và Viện huyết học & truyền máu trung ương tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2020.

Phát biểu phát động chương trình, đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ VHTTDL nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận nghĩa cử hiến máu của các cơ quan, đơn vị, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên Bộ VHTTDL, đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Đồng chí cũng đề nghị các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động, nghĩa cử, đồng thời thể hiện rõ truyền thống hiến máu của dân tộc Việt Nam.

Khi được phỏng vấn, các đoàn viên thanh niên đều rất vui vẻ và cho biết: Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả và là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí còn có tác động tích cực với cơ thể người hiến máu. Lượng máu đã hiến có thể nhanh chóng được tái tạo để phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hạnh phúc là khi được sẻ chia, hạnh phúc là khi biết ta làm được điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Ngay sau buổi Lễ phát động, các Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên các trường thuộc Bộ VHTTDL đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Cũng trong dịp này, nhiều món quà động viên và giấy chứng nhận hiến máu cũng đã được trao cho tất cả các Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hiến máu.

TA

 

Print
152 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top