CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tuổi trẻ Bộ VHTTDL khẳng định sự sáng tạo

709 Lượt xem

Sáng 4-12, Trung ương Đoàn phối hợp với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2022, với sự tham dự của đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn.

Image

Gian trưng bày của Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL tại triển lãm (Ảnh: NG)

Tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2022, đã diễn ra Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ, giới thiệu những sản phẩm, công trình, giải pháp, đề tài sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ cả nước. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã tham gia triển lãm với khu trưng bày mang chủ đề “Tuổi trẻ với chấn hưng văn hoá trong kỷ nguyên số”.

Ban tổ chức cho biết năm 2022, Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc được Trung ương Đoàn xác định là một trong những hoạt động cụ thể của tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Chương trình liên hoan gồm các hoạt động: Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022”; Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ; Tọa đàm Tuổi trẻ sáng tạo với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, sáng tạo, góp phần hiện thực hóa khát vọng Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc năm 2045”.

Phát biểu khai mạc liên hoan và Ngày hội trải nghiệm không gian sáng tạo trẻ đồng chí Ngô Văn Cương cho biết Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 - 2022) xác định triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm hỗ trợ thanh niên sáng tạo trong học tập, công tác, lao động, sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Theo đồng chí Ngô Văn Cương, "Liên hoan được tổ chức đã tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đoàn Thanh niên trong việc tiếp cận và giải quyết nhu cầu chính đáng của thanh niên; trong việc thiết kế và tổ chức các phong trào hành động cách mạng phù hợp với thực tiễn cuộc sống, với lợi ích chính đáng và khát vọng cao đẹp của thanh niên. Qua đó tiếp tục tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ sáng tạo, cống hiến và trưởng thành".

Tại lễ khai mạc liên hoan đã diễn ra Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ. Ngày hội đã giới thiệu những sản phẩm, công trình, giải pháp, đề tài sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ cả nước, đồng thời là cơ hội để tuổi trẻ gặp gỡ giao lưu, trao đổi những kết quả, sản phẩm nghiên cứu sáng tạo. Triển lãm Tuổi trẻ sáng tạo năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, khát vọng vươn xa” đã thu hút đông đảo gian hàng trưng bày của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và các ban, đơn vị Trung ương Đoàn.

20 gian hàng tham gia triển lãm được sắp xếp trình bày khoa học từ triển lãm ảnh, triển lãm các mô hình, sản phẩm sáng tạo tĩnh và động với các bảng biểu số liệu, trình bày theo các lĩnh vực lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, văn hóa…

Nét mới trong liên hoan lần này đã tổ chức cho học sinh các cấp đến tham dự và được trải nghiệm tại các gian hàng, giúp các em sớm có ý tưởng và phát huy tinh thần sáng tạo.

Đặc biệt, gian trưng bày của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động quảng bá văn hoá trên các nền tảng công nghệ số đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên. Tại đây, khách tham quan được tham quan bảo tàng, triển lãm, các không gian văn hóa lịch sử bằng công nghệ 3D; các tour du lịch online; các nền tảng truyền thông đa phương tiện…

Gian hàng chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất khẳng định phẩm chất sáng tạo không ngừng của thanh niên và sự phát triển cả về chất và lượng của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo của Bộ VHTTDL.

Trong khuôn khổ liên hoan đã diễn ra Tọa đàm Tuổi trẻ sáng tạo với chủ đề “Thanh niên Việt Nam tiên phong, sáng tạo góp phần khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Trung ương Đoàn cho biết, thông qua tọa đàm, ban tổ chức sẽ nhận được những đề xuất, trao đổi quan trọng để Ban Bí Trung ương Đoàn tiếp tục nghiên cứu, tổng hợp để xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với phong trào hành động của Đoàn giai đoạn 2022 - 2027.

N.Giang

 

Print
709 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top