CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tưng bừng Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX năm 2022

645 Lượt xem

Tối 28/8, Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Image

Bác Hồ là tấm gương sáng về rèn luyện thân thể cho chúng ta noi theo

Nhằm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mọi tầng lớp nhân dân, đưa phong trào TDTT tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển toàn diện, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng.

Đến nay, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên trong toàn tỉnh đạt 36,9%; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 26,7%. Hà Tĩnh nằm trong tốp dẫn đầu của toàn quốc về phong trào thể thao quần chúng; cơ sở vật chất, sân bãi, điều kiện tập luyện được tăng cường, 100% trường học đảm bảo về chương trình giáo dục thể chất nội khóa. Các hình thức tập luyện và thi đấu ngày càng đa dạng, phong phú. Hội khỏe Phù Đổng, hội thi thể thao các cấp hằng năm đã thực sự trở thành ngày hội văn hóa - thể thao của nhân dân.

Về thể thao thành tích cao, Hà Tĩnh liên tục giành được những thành công trên đấu trường trong nước và quốc tế. Các môn Điền kinh, Pencak silat, Karate, Vovinam, Đua thuyền, Bóng chuyền nam… đang là những môn thế mạnh của thể thao thành tích cao Hà Tĩnh. Đội bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được thành lập đã làm cho không khí thể thao Hà Tĩnh thêm náo nức với những trận cầu đỉnh cao. Năm 2020, thể thao thành tích cao cán đích với 156 huy chương trên các đấu trường trong và ngoài nước. Thành quả này tiếp thêm cho các VĐV, HLV phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực rèn luyện, học tập, phát huy tài năng để giành nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần đưa thể thao Hà Tĩnh vươn lên tầm cao mới, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Image

Màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang đậm truyền thống của người dân Hà Tĩnh
tại Lễ khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX khai mạc là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với thể thao Hà Tĩnh. Đại hội có sự tham dự của gần 2.000 VĐV tham gia tranh tài tại 15 môn thi đấu.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân, là dịp để tôn vinh và biểu dương các lực lượng tham gia TDTT, khẳng định sự trưởng thành của TDTT tỉnh Hà Tĩnh trong chặng đường đã qua. Thành công của Đại hội là nguồn động viên, cổ vũ toàn dân luyện tập thể dục, đưa phong trào TDTT của từng cơ quan, đơn vị, từng xã, phường, huyện, thị, thành phố và toàn tỉnh lên tầm cao mới, góp phần lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh.

Để Đại hội thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng, các đơn vị có liên quan, các huyện, thành phố, thị xã phối hợp chặt chẽ với Sở VH-TT&DL tổ chức chu đáo, bảo đảm an toàn cho Đại hội; đội ngũ Trọng tài, VĐV chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của ban tổ chức, giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trên tinh thần đoàn kết, trung thực, học hỏi và cao thượng.

Qua Đại hội, phát hiện, tuyển chọn VĐV xuất sắc để bổ sung cho các đội tuyển của tỉnh và đội tuyển quốc gia, phấn đấu, quyết tâm giành kết quả cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX.

Tại lễ khai mạc, đã diễn ra các nghi thức truyền thống: Rước cờ Tổ quốc, cờ Olympic, kiệu ảnh Bác Hồ, diễu hành biểu dương lực lượng; nghi lễ chào cờ; thắp lửa đại hội…

Chương trình đồng diễn nghệ thuật khai mạc Đại hội TDTT tỉnh với chủ đề “Hà Tĩnh rạng ngời truyền thống - hướng đến tương lai” là bức thông điệp ngợi ca truyền thống văn hóa Hà Tĩnh, đồng thời điểm lại những thành tựu to lớn của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển./.

Q.Minh

 

Print
645 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top