TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

5092 Lượt xem

Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây tự hào về những kết quả đã đạt được, nhất là trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên, sinh viên quốc phòng cho đất nước. Đến nay, Nhà trường đã thực sự đổi thay, với cơ ngơi khang trang và bề thế; hệ thống Nhà thi đấu đa năng, sân tập, bể bơi, giảng đường, thư viện... tương đối hiện đại cùng với trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Nhà trường đã và đang có những bước chuyển biến lớn về chất.

Hoà chung trong không khí từng bừng của cả nước, sáng 17/11/2007, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi Lễ có: PGS.TS Lê Quý Phượng - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT; PGS.TS Phạm Ngọc Viễn - Giám đốc Trung tâm HLTT Quốc gia I; GS. Lưu Quang Hiệp - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT I; PGS.TS Nguyễn Đại Dương - Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT I; TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Tin học, Tổng biên tập Website cơ quan TDTT cùng đông đảo các cán bộ, thầy cô giáo, học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Hình ảnh người thầy luôn là tấm gương sáng về trí tuệ cũng như phẩm chất đạo đức, do vậy cùng với truyền thống "tôn sư trọng đạo" đã có từ bao đời nay, nhân dân ta rất đề cao vai trò của những người thầy "không thầy đố mày làm nên", dẫu rằng chưa phải là tất cả, nhưng đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò vô cùng quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt sau 20 năm đổi mới, đất nước ta liên tiếp giành được những thành tựu có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các mặt: kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội... trong đó lĩnh vực giáo dục - đào tạo có được những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo ra nguồn nhân lực dồi dào có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây tự hào về những kết quả đã đạt được, nhất là trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên, sinh viên quốc phòng cho đất nước. Đến nay, Nhà trường đã thực sự đổi thay, với cơ ngơi khang trang và bề thế; hệ thống Nhà thi đấu đa năng, sân tập, bể bơi, giảng đường, thư viện... tương đối hiện đại cùng với trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên của Nhà trường đã và đang có những bước chuyển biến lớn về chất, trong thời gian ngắn đã phấn đấu đạt hơn 55% có trình độ sau Đại học (hiện nay, Nhà trường có 7 đồng chí đang học NCS và 10 đồng chí đang học Cao học)... là minh chứng rõ nhất cho sự trưởng thành của Nhà trường trong quá trình hội nhập và phát triển.

Hiện nay, quy mô đào tạo đã tăng gấp 5 lần so với những năm 90 (với gần 2.000 sinh viên). Ngoài ra, hàng năm Nhà trường còn tổ chức đào tạo mở rộng cho các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Thanh Hoá, Hà Tây, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn... Chỉ sau 5 năm được nâng cấp từ một trường Cao đẳng, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây đã khắc phục khó khăn, chuẩn hoá trình độ Đại học cho 1.200 giáo viên Thể dục của cả nước.

Năm học 2006 - 2007, toàn trường đã phát động nhiều phong trào thi đua và đạt được những kết quả tích cực, tiêu biểu phải kể đến như: phong trào thi đua "Hai tốt" và thực hiện cuộc vận động "Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm", nhờ đó nhiều tấm gương tiêu biểu đã xuất hiện được tập thể suy tôn, ghi nhận. Với những thành tích đã đạt được, 5 năm liền trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây đã được công nhận danh hiệu thi đua Đơn vị Tiên tiến xuất sắc, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Năm học 2004 - 2005, Nhà trường đã vinh dự được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 20005 - 2006 được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 26 đồng chí được bình bầu danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở... 

Cũng trong Chương trình buổi Lễ, thừa uỷ quyền của Bộ Gíao dục và Đào tạo, đại diện cơ sở đạo tạo NCS - Viện Khoa học TDTT đã công bố Quyết định cấp bằng học vị Tiến sỹ cho thầy giáo Phạm Xuân Thành  - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây. Đây không chỉ là vinh dự cho bản thân NCS đúng dịp Hiến chương các nhà giáo Việt Nam mà còn đánh dấu những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao trình độ cho đội ngũ tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Trong lời phát biểu của mình, TS. Phạm Xuân Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây xúc động nói: "Hôm nay, trong buổi Lễ hết sức long trọng và đầy ý nghĩa này, cho phép tôi được bày tỏ sự biết ơn trân trọng của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đối với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Gíao dục và Đào tạo, lãnh đạo các cấp, ngành... đã dành cho Nhà trường nói chung và cho bản thân tôi nói riêng trong quá trình hoàn thành bản luận án Tiến sỹ. Với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết, Nhà trường sẽ cố gắng, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, từng bước đáp ứng yêu cầu thực tiễn và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, quốc phòng, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân". 

 

 

Xuân Nhi

Print
5092 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top