TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trung tâm HLTTQG Cần Thơ tổ chức sơ kết công tác huấn luyện 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022

745 Lượt xem

Vừa qua, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ tổ chức sơ kết công tác huấn luyện 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh buổi lễ sơ kết 6 tháng đầu năm của TTHLTTQG Cần Thơ 

Đến dự buổi sơ kết công tác huấn luyện 06 tháng đầu năm 2022 có sự hiện diện của BGĐ Trung tâm, lãnh đạo các Phòng chức năng và 47 thành viên BHL của 21 đội tuyển, trong đó (06 đội tuyển gồm: (Bơi, Canoeing, Cử tạ, BCBB nam, BCBB nữ, Điền kinh), 15 đội tuyển trẻ với 02 chuyên gia, 47 HLV [đội tuyển: 08 (02 Bơi, 01 Canoeing, 02 BCBB nam, 02 BCBB nữ, 01 Điền kinh); đội trẻ: 39 HLV], 189 VĐV [đội tuyển: 45 VĐV trong đó (13 Bơi, 08 Canoeing, 05 Cử tạ, 08 BCBB nam, 08 BCBB nữ, 03 Điền kinh); đội trẻ: gồm 144 VĐV].

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phạm Tấn Kiệt phó trưởng Phòng QLHL - CTCT Trung tâm HLTTQG Cần Thơ cho biết những kết quả nổi bật đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022:

Về công tác quản lý chuyên môn, tính đến ngày 30/6/2022 các đội tập huấn tại Trung tâm tham dự 25 giải thể thao cấp khu vực, toàn quốc và quốc tế đạt 322 huy chương các loại gồm: 105 HCV, 123 HCB, 94 HCĐ. Trong đó, thi đấu quốc tế đạt: 22HCV, 13HCB, 7HCĐ và phá 04 Kỷ lục SEA Games. Trong đó, đặc biệt đội Bơi tham dự giải Bơi Cúp thành phố Eger- Hungary đạt: 06HCV, 03HCB, 05HCĐ. Đội XĐĐH tham dự giải Dalat Victory Challenge đạt: 02HCB; Đội Taekwondo tham dự giải Vô địch Đông Nam Á đạt: 05HCV, 03HCB).

Đóng góp tích vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31với kỷ lục 205 HCV. Trong đó Trung tâm HLTT Quốc gia Cần Thơ đóng góp 11 HCV. Các đội tuyển trẻ cũng đã thi đấu thành công, điển hình như: Đội Bơi tại Giải Vô địch các nhóm tuổi Quốc gia giành được 32HCV - 55 HCB - 32 HCĐ, phá 05 Kỷ lục lứa tuổi; Đội Cử tạ tại Giải Vô địch trẻ giành được 18HCV - 05 HCB - 05 HCĐ, phá 11 Kỷ lục trẻ quốc gia. Đặc biệt Đội tuyển Vật năng khiếu lần đầu tiên tham gia thi đấu tại Giải Vật cổ điển, Vật tự do các nhóm tuổi Quốc gia đã gây bất ngờ với giới chuyên môn khi xuất sắc giành được 03 HCV - 05 HCV - 02 HCĐ, mở ra triển vọng và phát triển rộng môn thể thao này ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long…

Công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, học văn hóa được đảm bảo. Kết quả học văn hóa của 142 vận động viên (cấp tiểu học có 04 VĐV, 54 VĐV THCS và 84 VĐV THPT) có 09 VĐV xếp loại giỏi, đạt tỷ lệ 6,34 %; 99 VĐV xếp loại khá, đạt tỷ lệ 69,72 % và 34 VĐV xếp loại trung bình, đạt tỷ lệ 23,94%, tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt đạt 100%.

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID19, các hoạt động Đoàn thanh niên hoạt động hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích cho các VĐV. Đoàn thanh niên đã tổ chức kết nạp cho đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS HCM. Duy trì các hoạt động Đoàn thể, tổ chức các chuyến đi về nguồn giới thiệu về lịch sử, Tri ân các anh Hùng Liệt sỹ, các hoạt động thiện nguyện và tổ chức giờ lao động thanh niên hằng tuần cho các VĐV…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những mặt hạn chế, tồn tại cần được khắc phục: Các đội tuyển quốc gia BCBB Nam, BCBB nữ, Điền kinh thi đấu chưa đạt chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 31; Công tác chăm sóc y tế, điều trị chấn thương cho VĐV gặp nhiều khó khăn do đội ngũ cán bộ chuyên môn còn hạn chế, điều kiện trang thiết bị còn thiếu, xa cơ sở điều trị; Điều kiện cơ sở vật chất chưa đồng bộ, mua sắm dụng cụ tập luyện gặp nhiều khó khăn do thủ tục hành chính và chậm so với nhu cầu thực tế của các đội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết, ông Trần Chí Quân - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Cần Thơ nhấn mạnh: Trong năm 2022, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID19 được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục TDTT, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động, HLV, VĐV, Trung tâm HLTTQG Cần Thơ đã thực hiện thành công “nhiệm vụ kép” vừa thực hiện phòng chống dịch bệnh và vừa triển khai công tác huấn luyện. Đồng chí biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, nỗ lực vượt khó của tập thể BHL các đội tuyển, đặc biệt là sự cố gắng của các VĐV. Với những thành tích đáng khích lệ đã đạt được trong công tác quản lý, huấn luyện, thi đấu, nâng cao thành tích thể thao, đặc biệt trước thành tích xuất sắc của các đội tuyển Bơi, Cử tạ, Canoeing tại SEA Games 31 vừa qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền thể thao thành tích cao Việt Nam, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, tích cực đối với lớp lớp thế hệ VĐV về tinh thần phấn đấu, nghị lực vượt khó để đạt được vinh quang trong thể thao. Qua đó, khẳng định tính hiệu quả trong công tác quản lý, huấn luyện đào tạo VĐV thể thao của Trung tâm cũng như vai trò kết nối hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL phát huy các môn thể thao tiềm năng của địa phương mình.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn nhìn nhận và chia sẻ những khó khăn chung mà Trung tâm và các đội tuyển gặp phải trong điều kiện nguồn nhân lực hạn chế, cơ sở vật chất phục vụ cho tập luyện và sinh hoạt chưa được đồng bộ, tiến độ cung cấp dụng cụ tập còn chậm so với nhu cầu thực tế, kinh phí tập huấn còn ít, công tác chăm sóc sức khỏe, điều trị, phục hồi chấn thương cho VĐV còn gặp nhiều khó khăn do xa các cơ sở điều trị chuyên ngành…. Qua đó, đồng chí kêu gọi tập thể CBVC, BHL các đội cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tâm huyết, tập trung trí lực, sáng tạo để vượt qua những khó khăn chung, thường xuyên cập nhật thành tích của các đối thủ ở các giải đấu khu vực, châu lục để từ đó giúp HLV đánh giá được thực trạng VĐV của đội tuyển mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt về kế hoạch huấn luyện. Bên cạnh đó BHL các đội thường xuyên phối hợp với Trung tâm, các bộ môn của Tổng cục TDTT và các đơn vị địa phương để tham mưu đề xuất lực lượng VĐV, HLV chất lương, kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế, nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện trong thời gian tới.

Với những hạn chế được chỉ ra, đồng chí nhấn mạnh: Tập thể BGĐ, CBVC, NLĐ của Trung tâm sẽ huy động mọi nguồn lực để luôn luôn sát cánh đồng hành, hỗ trợ tích cực các đội tuyển để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ huấn luyện đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Cũng trong buổi sơ kết này, BHL các đội tuyển bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm của BGĐ Trung tâm và các Phòng ban chức năng đã tạo điều kiện cho các đội tuyển trong quá trình tập huấn tại Trung tâm. Mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm sẽ quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện nhiều hơn nữa, mở các lớp hoặc cử HLV tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy mua sắm trang thiết bị cấp phát kịp thời, tăng cường đi tập huấn, thi đấu cọ sát để nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các VĐV. Đặc biệt, Trung tâm cần thể hiện mạnh mẽ hơn nữa vai trò kết nối của mình với các địa phương của ĐBSCL để tăng cường về nguồn lực VĐV bổ sung cho đội tuyển trẻ và tuyển quốc gia, góp phần phát triển các môn thể thao thế mạnh của từng địa phương./.

Bài và ảnh: Ngọc Long, Ngọc Hải

Print
745 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top