TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

TPHCM tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2020

2180 Lượt xem

Sáng ngày 12-7, Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2020 đã được phát động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh, Sở VHTT TPHCM, Uỷ ban Olympic Việt Nam và đặc biệt là sự có mặt và cùng tham gia chạy với đông đảo quần chúng là Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng.

IMG_1199.jpg

Các VĐV khu vực phía Nam tích cực tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020 (Ảnh: NT)

Sự kiện năm nay thu hút hơn 30.000 người trên khắp các quận huyện tham gia. Trong đó, hơn 5.000 người tham gia chạy ở hai cự ly gồm 4,5 km và 2 km ở cấp thành phố.

Sự kiện thể thao quan trọng diễn ra vào dịp Ngày thể thao hàng năm đã phải dời lại sang tháng 7 do ảnh hưởng của Covid – 19 nhưng sự hưởng ứng vẫn đặc biệt sôi động.

Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nằm trong kế hoạch tổ chức Tháng hoạt động TDTT cho mọi người do UBND thành phố chỉ đạo và Sở Văn hóa – Thể thao là đơn vị thực hiện.

Xuất phát trước khuôn viên Thảo cầm viên thành phố, các VĐV đã tham gia chạy theo hai lộ trình 2km và 4,5 km, dọc theo các tuyến đường trung tâm từ Lê Duẩn, Công xã Paris, Đồng Khởi, Ngô Đức Kế, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Pasteur và trở về đích cũng tại Thảo cầm viên thành phố.

Ngoài sự kiện này, lãnh đạo TPHCM cho biết: tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người cũng được triển khai thông qua phong trào tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công nhân, viên chức; phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước; tổ chức hội khỏe phù đổng cho các em học sinh; tổ chức Giải Bóng bàn trẻ thành phố, Giải Bóng bàn năng khiếu thành phố, giải Bơi - Lặn vô địch Trẻ thành phố, giải Điền kinh trẻ thành phố hay Ngày hội Văn hoá - Thể thao quần chúng xây dựng đời sống nông thôn mới năm 2020… và các hoạt động thể dục thể thao khác cũng sẽ được tổ chức trong dịp hè./.

Nam Trung

Print
2180 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top