TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

TPHCM tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Thực trạng và định hướng phát triển các liên đoàn, hội thể thao TP.HCM giai đoạn 2021 – 2030

634 Lượt xem

Ngày 31/3, Hội thảo khoa học chuyên đề “Thực trạng và định hướng phát triển các liên đoàn, hội thể thao TP.HCM giai đoạn 2021 – 2030” do Sở Văn hóa Thể thao phối hợp Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại Sân Golf Tân Sơn Nhất.

hoi thao.JPG

Hội thảo đã thu được những kết quả tích cực cho việc phát triển thể thao phong trào và đỉnh cao của TPHCM (Ảnh:KT)

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý TDTT, đại diện của các trung tâm văn hóa thể thao quận, huyện, thành phố.

Việc ra đời của các liên đoàn, hội thể thao tại TPHCM được coi là xu hướng tất yếu để phát triển thể thao nói chung, cũng như góp phần đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động TDTT nói riêng. Ngoài các thành tựu đạt được, vẫn còn đó những tồn đọng trong hoạt động của các liên đoàn, hội thể thao TPHCM khiến quá trình triển khai chủ trương xã hội hóa gặp nhiều hạn chế.

Hiện tại, thể thao thành phố có 30 liên đoàn, hội được thành lập. Trong đó, có 23 liên đoàn thể thao thành phố thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao (chiếm tỷ lệ 76,7%) và có 7 liên đoàn, hội thể thao thành phố thuộc lĩnh vực thể thao cho mọi người (chiếm 23,3%). Đa phần các liên đoàn, hội đã phát huy tốt vai trò của tổ chức xã hội trong hoạt động TDTT, huy động được nhiều nguồn lực về chuyên môn và kinh phí để hỗ trợ tổ chức các giải thi đấu, giúp cho VĐV, huấn luyện viên có điều kiện thi đấu để nâng cao trình độ, cũng như góp phần không nhỏ vào việc phát triển phong trào TDTT quần chúng.

Một số liên đoàn, hội thể thao thành phố hoạt động đúng tính chất là một tổ chức xã hội, có tổ chức bộ máy chặt chẽ, hoạt động tác nghiệp tương đối độc lập, đáp ứng nhu cầu phát triển thể thao hiện nay. Việc ra đời của các liên đoàn, hội thể thao thành phố được coi là xu hướng tất yếu để phát triển thể thao nói chung, phù hợp với yêu cầu hội nhập quốc tế, góp phần đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động TDTT của Đảng và Nhà nước.

Tại sự kiện, 12 tham luận chuyên đề, 7 phát biểu được nêu ra như vai trò của liên đoàn, hội thể thao đối với sự phát triển của cộng đồng thể thao khuyết tật tại TP.HCM; mô hình xã hội hóa bóng đá TP.HCM; thực trạng và định hướng phát triển liên đoàn thể dục; xã hội hóa trong xây dựng và phát triển phong trào Hockey tại thành phố…

Hội thảo cũng là dịp để những nhà quản lý thể thao và đại diện các bộ môn cùng nhau trao đổi về cơ chế chính sách, phối hợp chuyên môn, tài chính, cơ sở vật chất…nhằm phát triển bộ môn trong tương tai. Đây chính là những thông tin quý báu để các nhà quản lý TDTT tham mưu, xây dựng hoàn chỉnh chính sách, góp phần thúc đẩy hoạt động, liên đoàn, hội thể thao TP.HCM phát triển mạnh mẽ./.

K.Tùng

Print
634 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top