TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng kết phong trào thi đua đặc biệt “cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua, phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19”

146 Lượt xem

Chiều 18 tháng 11, Bệnh viện thể thao Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết phong trào thi đua đặc biệt “cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua, phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid -19”.

TDM_9793.JPG

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL, TC TDTT, Bệnh viện TTVN (Ảnh: QB)

Vượt qua những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất và nguồn lực con người, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã tự cân đối nguồn thu viện phí, kêu gọi xã hội hóa, cùng toàn Đảng, toàn dân tích cực, chủ động tổ chức nhiều biện pháp, hoạt động để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép tại đơn vị “Vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo thực hiện thành công mọi hoạt động của đơn vị”.

Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, thời gian qua Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã hỗ trợ phòng chống dịch cho cán bộ, viên chức, người lao động, vận động viên và huấn luyện viên của 05 Trung tâm Huấn luyện TDTT, hỗ trợ nhân dân địa phương phòng chống dịch trên địa bàn đóng quân. Những thắng lợi trong việc thực hiện “Mục tiêu kép” của Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã đóng góp một phần công sức cho Ngành VHTTDL, cho chính quyền, cộng đồng địa phương tại Hà Nội và các tỉnh thành đẩy lùi dịch bệnh, đưa các hoạt động sớm trở lại “bình thường mới”.

Những kết quả nổi bật trong công tác này phải kể đến, đó là: Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Đã thiết lập, triển khai hệ thống giao ban trực tuyến, hội chẩn, khám chữa bệnh trực tuyến, số hóa công tác quản lý khám, chữa bệnh cho vận động viên, huấn luyện viên và nhân dân, phù hợp với tình trạng cách ly, giãn cách xã hội do dịch Covid-19; Sàng lọc, kiểm soát Covid- 19 cho hơn 17.000 lượt người đến khám, chữa bệnh, làm việc tại Bệnh viện; Phối hợp với Bệnh viện E, trạm Y tế phường Mỹ Đình 1 hỗ trợ cho nhân dân địa phương sàng lọc test nhanh kháng nguyên, xét nghiệm PCR cho hơn 2.000 lượt người, hỗ trợ tiêm phòng dịch cho 2.500 nhân dân địa phương; Chủ dộng tổ chức tiêm phòng đầy đủ 02 mũi cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch lần 04; Phối hợp các đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể dục thể thao, đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Para Olympic Tokyo năm 2020, Vòng loại thứ 3 World Cup tại Việt nam, Đại hội ủy ban Olympic quốc gia, thi tuyển viên chức do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức..., đã kiểm soát, sàng lọc Covid-19 cho 900 lượt người…

123456.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết diễn ra tại Bệnh viện TTVN (Ảnh: QB)

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã thành lập tổ công tác đặc biệt chi viện cho Miền Nam. Nói về chuyến công tác này Bác sỹ Nguyễn Thành Long chia sẻ: Sau hơn 2 tháng kể từ ngày chúng tôi chia tay Hà nội vào TP HCM chống dịch, hôm nay thật xúc động khi lại được đứng đây và nhận được những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của mọi người.

Ngày lên đường, đoàn có 15 người, trong đó có 3 bác sỹ, 12 điều dưỡng-kỹ thuật viên; thời gian hoạt động chi viện của đoàn từ 12/09-20/10. Tại đây, đoàn đã cùng đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện dã chiến Quận 8 chăm sóc và điều trị 876 bệnh nhân; tổng số khỏi bệnh, ra viện: 386, chuyển viện 468 (lên tuyến cao hơn). Trong quá trình công tác, đoàn đã luôn thực hiện đúng các quy chế công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện, luôn chấp hành kỷ cương, kỷ luật trong chuyên môn để không xảy ra sai sót mặc dù điều kiện rất khó khăn, môi trường làm việc căng thẳng; Tổ chức phối hợp với các đoàn công tác khác để thực hiện việc chống dịch tại Bệnh viện dã chiến Quận 8.

Ngày trở về, mọi thành viên trong đoàn đều khỏe mạnh. Và với những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch, các thành viên trong đoàn đã được nhận Huy hiệu, Bằng khen, Thư khen của của TP HCM, Giấy khen của Bệnh viện đã chiến Quận 8. Đây sẽ là chuyến công tác đặc biệt nhất mà tôi sẽ mãi nhớ; nhờ nó chúng tôi thấy mình trưởng thành hơn về mọi mặt, đặc biệt là về tư tưởng và chuyên môn, khiến chúng tôi thêm yêu nghề và muốn được cống hiến để không phụ lòng tin yêu của các cấp lãnh đạo và của nhân dân.

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Nguyễn Danh Hoàng Việt chia sẻ: Khi nhận nhiệm vụ chi viện cho Miền Nam chống dịch, lãnh đạo Bộ, ngành TDTT đã ngay lập tức chỉ đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam thành lập đoàn công tác đặc biệt. Mọi công tác tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ, chuẩn bị tinh thần, cơ sở vật chất cho cán bộ đều diễn ra một cách nhanh chóng, chu đáo để các cán bộ có thể lên đường ngay. Trong bối cảnh thiếu về nhân sự, Bệnh viện thể thao Việt Nam đã phải rất khó khăn để xoay sở, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, duy trì hoạt động Bệnh viện vừa chi viện cho Miền Nam…Thế nhưng, hôm nay các bác sỹ của chúng ta đã trở về an toàn và được TP HCM, Bệnh viện dã chiến Quận 8 ghi nhận, thì đây là một kết quả đáng biểu dương. Trong thời gian tới, khi diễn biến dịch Covid – 19 vẫn còn rất phức tạp và có dấu hiệu bùng phát trở lại, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo điều kiện và phương án ứng phó để không chỉ duy trì hoạt động của Bệnh viện mà còn phải sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị trong và ngoài ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng trong chương trình, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống dịch Covid – 19 của Bệnh viện thể thao Việt Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, và Bệnh viện Thể thao việt Nam ./.

Thùy Anh

Print
146 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top