CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng kết Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình

497 Lượt xem

Ngày 15/11, Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cho những tập thể đã thi đấu xuất sắc Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Image

BTC trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc tại giải (Ảnh: QB)

Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/UBND ngày 3 tháng 3 năm 2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình và chào đón SEA Games 31 năm 2022; kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Hànộimới xuất bản số hằng ngày đầu tiên (24/10/1957-24/10/2022); kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), ngày 2-10-2022, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hôm nay, ngày 15/11, Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cho những tập thể đã thi đấu xuất sắc trong mùa giải năm nay.

Tới dự buổi tổng kết, có bà Mai Thị Kim Thoa, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới; ông Lương Chí Công, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới; ông Lại Bá Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới; ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Báo Hànộimới và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Đặc biệt là sự hiện diện của đại diện các đoàn VĐV thuộc khối quận, huyện, thị xã; lao động sản xuất, lực lượng vũ trang, trường THCS, THPT, ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề đã đoạt giải tại Cuộc thi Chung kết giải chạy.

Sau hơn 6 tháng phát động, triển khai, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 đã kết thúc thành công, đáp ứng được cả yêu cầu chuyên môn lẫn chính trị, xứng tầm là hoạt động lớn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 65 năm Ngày Báo Hànộimới ra số hằng ngày đầu tiên.

Image

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết diễn ra tại trụ sở Báo Hànộimới (Ảnh: QB)

Đây là mùa giải thành công diễn ra trong không khí Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang ra sức thi đua chào đón kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; đồng thời, đánh dấu mốc son tròn 21 năm Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng góp phần lan tỏa giá trị thương hiệu: Hà Nội - "Thành phố Vì hòa bình" - danh hiệu do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, góp phần quảng bá về Thủ đô nghìn năm văn hiến, về một Hà Nội xanh - sạch - đẹp, với những con người sống tích cực, yêu thể thao và hòa bình.

Những cuộc chạy cấp cơ sở đã tạo nên không khí ngày hội thể thao sôi động, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022 tiếp tục là một trong số ít giải đấu thể thao thu hút đông người tham dự nhất tại Việt Nam.

Ở cấp cơ sở có 100% các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức phát động giải chạy gắn liền với phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia chạy hưởng ứng tạo nên phong trào rộng khắp trong đời sống văn hoá của nhân dân Thủ đô.

30/30 quận, huyện, thị xã tổ chức thành công Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới Vì hoà bình năm 222; Giải chạy trở thành một hoạt động phong trào quần chúng thường niên có tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội thu hút được đông đảo người dân Thủ đô tham gia; Kết thúc vòng chung kết cấp quận, huyện, thị xã, các đơn vị đã khẩn trương thành lập đội tuyển, xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho các vận động viên tham dự vòng chung kết cấp thành phố.

Đối với cấp thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Báo Hànộimới và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan như: Sở Y tế, Công an thành phố, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải vv…đảm bảo tốt các mặt: Lặp đặt các nhà vệ sinh lưu động; đội ngũ y bác sỹ, xe cấp cứu; lực lượng công an trật tự bảo vệ, phân luồng giao thông trong suốt quá trình diễn ra tổ chức giải.

Cuộc thi Chung kết giải vào ngày 2-10 được tổ chức tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ và xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 vận động viên thuộc 82 đơn vị, bao gồm hơn 360 vận động viên người nước ngoài, hơn 160 vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành, ngành, cùng gần 1.000 vận động viên tiêu biểu được tuyển chọn từ hơn 170.000 người tham gia các cuộc chạy ở cấp cơ sở, quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề... trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước thực sự là đỉnh cao của giải chạy.

Tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ các lần tổ chức trước, tại vòng Chung kết năm nay, công tác chuyên môn, tổ chức được sắp xếp khoa học, tạo điều kiện để vận động viên thi đấu đạt kết quả cao. Chất lượng các cuộc đấu cũng đáp ứng yêu cầu chuyên môn.    

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết bà Mai Thị Kim Thoa, Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới nhấn mạnh: Trong suốt quá trình tổ chức giải, dù còn một số vấn đề phải rút kinh nghiệm, song có thể khẳng định, giải đã thành công khi bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, an toàn xã hội, không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Giải cũng xứng đáng là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn của Thủ đô, khẳng định tính ưu việt của mô hình giải chạy Báo Hànộimới thông qua công tác tổ chức ngày càng quy mô và chuyên nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh về Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến - Thành phố Vì hòa bình tới nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế.

Có thể nói rằng, giải diễn ra thành công như vậy là nhờ công sức của nhiều tập thể, cá nhân, trong đó có các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã phối hợp tuyên truyền về giải.

Kết quả cụ thể:

Giải đồng đội nữ khối THCS
Nhất: Quận Ba Đình
Nhì: Quận Nam Từ Liêm
Ba: Huyện Gia Lâm
Giải đồng đội nam khối THCS
Nhất: Huyện Đan Phượng
Nhì: Huyện Đông Anh
Ba: Huyện Phú Xuyên
Giải đồng đội nữ khối THPT
Nhất: Quận Nam Từ Liêm
Nhì: Huyện Thạch Thất
Ba: Quận Ba Đình
Giải đồng đội nam khối THPT
Nhất: Quận Nam Từ Liêm
Nhì: Huyện Ba Vì
Ba: Huyện Gia Lâm
Giải đồng đội nữ khối ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề
Nhất: Học viện An ninh nhân dân
Nhì: Học viện Quân Y
Ba: Trường Đại học Bách Khoa
Giải đồng đội nam khối ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề
Nhất: Học viện An ninh nhân dân
Nhì: Học viện Quân y
Ba: Trường Đại học Bách Khoa
Giải đồng đội nữ khối lao động sản xuất, lực lượng vũ trang
Nhất: Quận Tây Hồ
Nhì: Huyện Thanh Trì
Ba: Huyện Đông Anh
Giải đồng đội nam khối lao động sản xuất, lực lượng vũ trang
Nhất: Huyện Thanh Oai
Nhì: Huyện Đông Anh
Ba: Quận Tây Hồ
Giải toàn đoàn khối quận, huyện
Nhất: Huyện Gia Lâm
Nhì: Quận Tây Hồ
Ba: Quận Nam Từ Liêm
Giải toàn đoàn khối ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề
Nhất: Học viện An ninh nhân dân
Nhì: Học viện Quân Y
Ba: Trường Đại học Bách Khoa

T.Anh

 

Print
497 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top