TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT tổ chức lớp tập huấn võ cổ truyền trong các trường phổ thông khu vực phía Bắc

1695 Lượt xem

Sáng 29/9, Tổng cục TDTT phối hợp với Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức Lớp tập huấn Võ cổ truyền trong trường phổ thông các tỉnh, thành khu vực phía Bắc năm 2020.

Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày (Ảnh: TT)

Võ cổ truyền, hệ phái võ thuật lưu truyền cùng với lịch sử của dân tộc Việt Nam hiện đang “phủ sóng” tới tất cả các trường học trong cả nước. Môn học này được đưa vào các tiết học giáo dục thể chất cho học sinh.

Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chỉ rõ: Giai đoạn 2016 – 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ, trong đó có ít nhất 50% cơ sở tổ chức dạy bơi cho học sinh; 50% trường mầm non, 70% cơ sở giáo dục phổ thông, 80% cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học tổ chức dạy hoặc phổ biến các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam; Có ít nhất 80% trường mầm non có sân chơi, phòng học giáo dục thể chất được trang bị đủ thiết bị, đồ chơi vận động tối thiểu cho trẻ em theo quy định....

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển Võ cổ truyền trong các trường phổ thông, Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam đã ban hành kế hoạch tổ chức tập huấn cho hướng dẫn viên cơ sở về phát triển phong trào tập luyện môn võ cổ truyền trong các trường phổ thông năm 2020. Đây là một trong các hoạt động nằm trong kế hoạch đó.

Tham dự Lớp tập huấn có gần 100 học viên là các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên ngành văn hóa, thể thao và du lịch, ngành giáo dục và đào tạo của 25 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Tại đây, các học viên sẽ được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam; phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển phong trào tập luyện môn võ cổ truyền cho thanh thiếu nhi và học sinh trong các trường phổ thông. Hướng dẫn phương pháp huấn luyện và tổ chức thi đấu môn võ cổ truyền cho thanh thiếu nhi, học sinh trong các trường phổ thông. Thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm của các đơn vị, địa phương về công tác phổ biến võ cổ truyền cho học sinh trong các trường phổ thông. Hướng dẫn thực hành phương pháp tổ chức, quản lý, tập luyện cho học sinh tiểu học, THCS, THPT; phổ biến về thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh dịch vụ tập luyện và thi đấu võ cổ truyền…

Về thực hành, các học viên được giới thiệu những thế tự vệ cơ bản dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT; hướng dẫn các kỹ thuật căn bản cho người mới học môn võ cổ truyền, ôn luyện và thực hành; Tập huấn 3 bài căn bản công pháp và 3 bài nâng cao.

Sau khi tham gia Lớp tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ về kỹ năng, nghiệp vụ để triển khai dạy võ cổ truyền cho học sinh, đồng thời, góp phần thực hiện kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phòng, chống xâm hại trẻ em; thực hiện quyền trẻ em được vui chơi, giải trí, tập luyện và phát triển toàn diện, trong đó có năng khiếu thể thao.

Theo kế hoạch, Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 5 ngày (29/9 – 3/10).

T.Nhu

 

Print
1695 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top