TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tổng cục TDTT phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020

2760 Lượt xem

Năm trong chuỗi chương trình triển khai thí điểm dạy bơi và tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nước năm 2020 đã được tổng cục TDTT phê duyệt (Quyết định số 737/QĐ-TCTDTT ), sáng 14-7, tại bể bơi phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam và nhãn hàng Nestle Milo đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020.

Các em học sinh hồ hởi tham dự chương trình (Ảnh: Trọng Tuấn)

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cùng hơn 1.000 học viên, hướng dẫn viên, học sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại lễ phát động, ban tổ chức đã nêu bật ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi, việc phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và người lớn. Việc tham gia tập luyện môn bơi còn góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất cho thế hệ trẻ, nhất là trẻ em, học sinh, là dịp để tìm kiếm những VĐV tài năng cho bộ môn bơi, lặn của tỉnh Quảng Nam. Ban tổ chức lễ phát động kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em.

Đại diện cho các em học sinh tham dự chương trình đã phát biểu: Mùa hè năm nay, thấy được lợi ích, tác dụng của việc học môn bơi, ngay từ khi kết thúc năm học, chúng em đã được nhà trường tuyên truyền những nguyên nhân của đuối nước để từ đó thấy lợi ích tác dụng của việc biết bơi. Chúng em được thầy cô khuyến khích tham gia học bơi ở các lớp dạy bơi do ngành Văn hóa, thể thao và Du lịch, ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Và điều đặc biệt hơn nữa là hôm nay, trong Lễ phát động này, chúng em sẽ được trang bị các kiến thức bổ ích về bơi, phòng, chống đuối nước. Chúng em mong rằng, tất cả các bạn học sinh trên mọi tỉnh thành cũng sẽ được tham dự những chương trình ý nghĩa như thế này để từ đó có khả năng tự cứu mình và giúp đỡ người khác tránh đuối nước. Thay mặt toàn thể học sinh các trường học của tỉnh Quảng Nam, em xin trân trọng cảm ơn các cô, bác lãnh đạo Tổng cục TDTT, Sở vhttdl, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cám ơn nhãn hàng Nestle Milo, cám ơn quý vị đại biểu, các thầy cô đã cho chúng em những ngày hè thực sự vui tươi bổ ích và tràn đầy ý nghĩa.

Có thể khẳng định, việc tổ chức dạy bơi, học bơi, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước hiện nay là rất cấp thiết và cần được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và toàn quốc nói chung, nhất là trong hệ thống các trường học, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em./.

Thùy Anh

Print
2760 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top