TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Toạ đàm khoa học về việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về thể dục thể thao

289 Lượt xem

Sáng 27-10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức toạ đàm khoa học về đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về thể dục thể thao. Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ chủ trì buổi toạ đàm.

6.jpg

Toàn cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: Q.Lượng)

Cùng dự còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cùng các chuyên gia, nguyên lãnh đạo ngành thể thao qua các thời kỳ, các nhà khoa học đại diện ngành Giáo dục đào tạo và Thể dục thể thao.

Sau khi Nghị quyết số 08-NQ/TW được ban hành, Ban Tuyên giáo Trung ương đã hướng dẫn triển khai thực hiện, tổ chức hội nghị học tập, quán triệt cho lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Hầu hết các tỉnh uỷ, thành uỷ, ban cán sự Đảng, Đảng đoàn các ban, bộ, ngành, đoàn thể đã phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 08 tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân với các hình thức đa dạng, phù hợp…

Sau 10 năm triển khai, trên cơ sở theo dõi, phân tích báo cáo của các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ, ban cán sự Đảng, Đảng đoàn trực thuộc Trung ương, ý kiến đóng góp của các chuyên gia, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ xây dựng Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW và dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Theo báo cáo sơ bộ, sau 10 năm thực hiện, nhận thức của các cấp ủy đảng và chính quyền về trách nhiệm lãnh đạo đối với sự nghiệp TDTT đã được nâng lên. Quản lý nhà nước về TDTT có nhiều chuyển biến, công tác xã hội hóa TDTT được đẩy mạnh. Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học đã có sự đổi mới. Phong trào TDTT quần chúng phát triển khá sâu rộng, các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành.

IMG_2490.JPG

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi tọa đàm (Ảnh: Q.Lượng)

Tuy nhiên, công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học chưa đáp ứng giáo dục toàn diện. Thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp chưa vững chắc, việc ứng dụng khoa học công nghệ và y học TDTT còn nhiều hạn chế. Hệ thống thiết chế ở cơ sở, cơ sở vật chất phục vụ giáo dục thể chất, thể thao thành tích cao còn thiếu và xuống cấp, đặc biệt là khu vực nông thôn, miền núi, biên giới và hải đảo.

Tại buổi tọa đàm, đại diện cho các đơn vị, chuyên gia đã có nhiều ý kiến tâm huyết với sự phát triển của thể thao Việt Nam. Các ý kiến tập trung góp ý vào chủ trương, chính sách, phát triển TDTT trong thời gian tới; đẩy mạnh đổi mới quản lý TDTT theo hướng chuyên nghiệp; xây dựng chiến lược, qui hoạch, chương trình, đề án phát triển TDTT trong thời gian tới; xây dựng và quản lý mạng lưới TDTT cơ sở nhằm tăng cường sức khoẻ nhân dân; định hướng phương thức đổi mới quản lý giáo dục thể chất và thể thao trường học; ứng dụng khoa học và công nghệ, chuyển đổi số trong lĩnh vực TDTT; về nội hàm phát triển kinh tế thể thao.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết: Bộ VHTTDL sẽ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, đại diện các Bộ, ngành, đơn vị để xây dựng Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mong rằng cùng với những ý kiến tâm huyết tại toạ đàm ngày hôm nay tại Hội nghị sắp tới và đặc biệt nếu Nghị quyết mới về thể thao được ban hành sau khi Tổng kết Nghị quyết 08, Thể thao Việt Nam sẽ được tạo đà để phát triển, vì mục tiêu dân cường thì quốc thịnh, như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luật toạ đàm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao các ý kiến đóng góp và giao tổ soạn thảo tổng hợp, tiếp thu các ý kiến đóng góp để xây dựng tờ trình cô đọng, xúc tích hơn và sẽ có những con số cụ thể để có thể đánh giá được tác động của Nghị quyết thời điểm trước khi ban hành và sau 10 năm thực hiện. Phó trưởng Ban Tuyên giáo cũng mong muốn Nghị quyết mới sẽ được Bộ Chính trị ban hành để tạo bước phát triển mạnh mẽ cho thể thao Việt Nam.

QM

Print
289 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top