CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tỉnh Phú Thọ với công tác chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII - 2008

4396 Lượt xem

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Bộ GD - ĐT do GS. TS Phạm Vũ Luận - Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ đã có buổi làm việc tại tỉnh Phú Thọ - đơn vị đăng cai tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII - 2008 . Đón đoàn có Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Hoàng Dân Mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Kim Hải cùng đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Phú Thọ.

 

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Bộ GD - ĐT do GS. TS Phạm Vũ Luận - Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ đã có buổi làm việc tại tỉnh Phú Thọ - đơn vị đăng cai tổ chức Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII - 2008. Đón đoàn có Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Hoàng Dân Mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Kim Hải cùng đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Phú Thọ.

 

Có thể nói đây là kỳ HKPĐ có quy mô lớn nhất so với các kỳ HKPĐ từ trước đến nay, với 17 môn và khoảng 24.000 người tham dự (trong đó có khoảng 17.000 VĐV thi đấu vòng chung kết). Do phần lớn các nội dung thi đấu thực hiện theo luật thi đấu mới được ban hành, hoặc áp dụng theo luật quốc tế, trong đó có những thay đổi đòi hỏi cần thiết được trang bị những cơ sở vật chất đáp ứng chuyên môn nên quy mô đầu tư và nhu cầu vốn đầu tư rất lớn. Chính vì vậy, tỉnh Phú Thọ đã và đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công tác chuẩn bị để HKPĐ diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Công tác chuẩn bị

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo dự án HKPĐ tỉnh Phú Thọ, có tổng số 23 công trình phục vụ thi đấu (16 công trình thi đấu trong nhà, 7 công trình thi đấu ngoài trời). 16 công trình thi đấu trong nhà gồm 5 công trình đã có, 5 công trình đang đầu tư chuyển tiếp và 6 công trình xây mới. 7 công trình thi đấu ngoài trời có 2 công trình đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia (sân Bóng đá, đường bit...), 5 công trình chỉ có thể phục vụ cho các đoàn luyện tập trước khi thi đấu. Trong tổng số 12 công trình đa năng, có 9 công trình đặt tại các trường phổ thông, 3 công trình trong các trường Đại học, THCN và dạy nghề.

Trong những ngày tổ chức vòng chung kết HKPĐ toàn quốc, dự kiến sẽ có khoảng 23,5 - 24 nghìn người từ các đoàn tới tham dự. Đến nay, tỉnh có khả năng bố trí chỗ ăn, ở cho khoảng 17 nghìn người. Với số lượng lớn như vậy, việc sắp xếp cho các đoàn không phải là đơn giản, 35 khách sạn trên địa bàn Thành phố Việt Trì đã được chuẩn bị để tiếp đón 3.300 người, 14 khu KTX và các khu nhà ở tại Khu công nghiệp Thuỵ Vân, KTX công nhân, khu nhà chia lô, nhà điều hành 7 tầng sẽ được bố trí cho khoảng 13.700 VĐV (trong đó 5.396 VĐV ở trong 14 khu KTX, 8.300 VĐV sẽ ở tại các khu còn lại).

 

Những khó khăn vướng mắc

Tuy kế hoạch đã được vạch ra chi tiết và cụ thể, nhưng hiện nay tỉnh Phú Thọ đang mắc phải một số khó khăn cần tháo gỡ. Khó khăn lớn nhất là vấn đề kinh phí cho các công trình. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo dự án HKPĐ tỉnh Phú Thọ với Đoàn kiểm tra, mặc dù các nguồn vốn hỗ trợ đầu tư từ ngân sách Trung ương có tăng, nhưng khả năng chỉ đáp ứng được khoảng 70 – 80% so với nhu cầu, đặc biệt trong quá trình đầu tư xây dựng các công trình, các định mức, đơn giá nhân công, vật liệu, thiết bị… thay đổi; trong khi khả năng ngân sách tỉnh hạn hẹp nên rất khó khăn cho việc bố trí vốn đầu tư để đảm bảo tiến độ các công trình, (hoàn thành trong quí I/2008). Cho tới thời điểm này, để hoàn chỉnh các công trình trực tiếp phục vụ thi đấu theo kế hoạch, nhu cầu vốn còn thiếu khoảng 105,3 tỷ đồng; mua sắm các trang thiết bị phục vụ việc ăn, ở cho các đoàn tới tham dự còn thiếu 22.5 tỷ đồng. Ngoài ra, việc mua sắm trang thiết bị phục vụ 17 môn thi đấu HKPĐ toàn quốc lần thứ VII, trong đó có những trang thiết bị gắn với công trình lâu dài sẽ cần mua sắm mới, ước tính lên tới 6 tỷ đồng. Hiện nay, tỉnh đã đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ GD - ĐT báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép ứng vốn kế hoạch năm 2008 để thực hiện trong năm 2007.

Chỉ còn gần 1 năm nữa HKPĐ toàn quốc lần thứ VII - 2008 sẽ chính thức diễn ra, hy vọng Ban chỉ đạo dự án HKPĐ tỉnh Phú Thọ sẽ làm tốt mọi công tác chuẩn bị để Đại hội diễn ra tốt đẹp, đem đến cho lứa tuổi thanh thiếu niên một sân chơi lành mạnh và bổ ích, qua đó tuyển chọn những VĐV ưu tú góp phần vào sự phát triển nền thể thao nước nhà.

 

Bích Huyền

Print
4396 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top