TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tích cực chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11

2270 Lượt xem

Chiều 11/9, tại Tổng cục Thể dục thể thao, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Hiệp hội Paralympic Việt Nam về sự chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11.

DSC02947.JPG

Phó tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn và Chủ tịch HHTTNKTVN Huỳnh Vĩnh Ái tại buổi làm việc (Ảnh: HA)

Tại buổi làm việc, Hiệp hội đã báo cáo kế hoạch phối hợp công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Kế hoạch được xây dựng nhằm thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm về chuyên môn do Ban tổ chức Đại hội giao, đồng thời góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Theo đó, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian 11 ngày, ước tính có khoảng 1.800 người đến từ 11 quốc gia sẽ tham dự và tranh tài 11 môn thể thao: Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung (Việt Nam tham gia đủ 11 môn).

Về việc phối hợp công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội, Hiệp hội xác định các nhiệm vụ: Góp ý xây dựng điều lệ khung và điều lệ thi đấu của từng môn; Phối hợp với Tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật, Vụ TDTT quần chúng để tập huấn, bồi dưỡng nguồn nhân lực trọng tài; Chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia thi đấu; Phối hợp với Tiểu ban Cơ sở vật chất chuẩn bị các thiết bị kỹ thuật tại các địa điểm thi đấu; Phối hợp với Trung tâm điều hành chuẩn bị nội dung, chương trình Hội nghị…

DSC02948.JPG

Toàn cảnh buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho Đại hội TTNKTĐNA được tổ chức tại Việt Nam năm 2021 (Ảnh:HA)

Tuy nhiên, điều khiến Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái cũng như các cán bộ khác quan ngại là tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới việc tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021 như những tác hại của nó đã và đang gây ra trên mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội…

Và để thực hiện tốt công tác chuyên môn, chuẩn bị lực lượng, Chủ tịch hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam, Huỳnh Vĩnh Ái cũng đề xuất phương án giao cho thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm phát triển và thành lập 5 đội tuyển tham dự Đại hội, gồm: Judo, Bắn cung, Bóng lăn người khiếm thị, Quần vợt xe lăn, Boccia.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn chia sẻ những lo lắng của Hiệp Hội về tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời thống nhất với ý kiến của Hiệp hội về việc giao cho thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm với 5 môn thể thao trên; ngoài ra đối với các môn thi đấu còn lại, địa phương nào có thế mạnh cũng như có tiềm năng phát triển, Tổng cục thể dục thể thao sẵn sàng giao cho địa phương đó để thành lập, tuyển chọn đội tuyển tham gia thi đấu.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đề nghị Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhanh chóng chuẩn bị bản báo cáo chi tiết, cụ thể để báo cáo tại Hội nghị trong thời gian tới.

Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á năm 2021 được tổ chức thành công không chỉ góp phần là cầu nối, gắn kết các quốc gia trong khu vực trên tinh thần bình đẳng, thân thiện mà còn giới thiệu đến bạn bè quốc tế về một Việt Nam hữu hảo, bắt nhịp với xu thế hội nhập và đang trên đà phát triển về mọi mặt trong đó có thể thao.

Hồng Anh

Print
2270 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top