CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thừa Thiên Huế sôi nổi các hoạt động thể thao chào mừng Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023)

119 Lượt xem

Sáng 3/9, UBND huyện Quảng Điền phối hợp với Câu lạc bộ chạy bộ Cố đô Huế (Hue Citadel Runners) tổ chức giải chạy Quảng Điền Half Marathon lần thứ nhất năm 2023.

Giải chạy được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao ý thức tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên trong Nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao trên địa bàn huyện.

Ban tổ chức mong muốn thông qua giải chạy Half Marathon lần đầu tiên này để quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Quảng Điền và các giá trị lịch sử, văn hóa, tiềm năng du lịch địa phương đến với người dân trong và ngoài tỉnh. Giải chạy còn là dịp để kết nối, giao lưu, gặp gỡ những người yêu chạy bộ nhằm chung tay phát huy nét đẹp văn hóa của địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao cho mọi người, mọi nhà.

Điểm ấn tượng của Quảng Điền Half Marathon chính là đường chạy đi qua hầu hết các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của huyện nông thôn mới Quảng Điền, với những cánh đồng lúa chín và vẻ xanh mát của của từng cánh rừng ngập mặn ven phá Tam Giang. Theo đó, cung đường chạy Quảng Điền Half Marathon gồm 3 cự ly chạy: 5km, 10km và 21km.

Việc hoàn thành quãng đường chạy đối với mỗi VĐV sẽ là những trải nghiệm khó quên, bởi họ được chinh phục, khám phá những tầng xanh giữa thiên nhiên hoang sơ, bạt ngàn màu xanh của ruộng đồng và điệp trùng sóng nước Tam Giang qua hoạt động chạy bộ, một loại hình du lịch – thể thao độc đáo đang có sức hút hiện nay.

Để tổ chức thành công mùa giải, Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo những điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại sân khấu trao giải và trên các trục đường diễn ra giải theo lộ trình. Ban tổ chức còn bố trí nhiều nhiếp ảnh gia, quay phim trên các cung đường; bố trí tình nguyện viên, nhân viên y tế, người phục vụ, hướng dẫn VĐV tại các điểm xuất phát và đích đến nhằm tạo điều kiện để VĐV về đích an toàn, bảo đảm sức khỏe”.

Trước đó, ngày 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên - Huế cũng tổ chức giải Đua ghe truyền thống lần thứ 34, năm 2023, nhằm chào mừng 78 năm Quốc khánh 2/9.

Giải đua năm này thu hút gần 300 vận động viên, đến từ 9 đội đua trên địa bàn, gồm phường An Đông, Thủy Vân, Hương Sơ, Hương Vinh (thành phố Huế); xã Quảng Lợi (huyện Quảng Điền); xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy); xã Giáp Trung (thị xã Hương Trà); huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc. Các đơn vị sẽ tranh tài ở 10 độ đua, gồm giải cúng, 8 độ tiền và giải phá.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội phường Thủy Vân (thành phố Huế); giải Nhì toàn đoàn được trao cho đội phường Hương Vinh; đội phường Hương Sơ (thành phố Huế) đạt giải Ba toàn đoàn.

Không chỉ là cuộc đua thắng thua, giải đua ghe còn là dịp để người dân rèn luyện sức khỏe, thể hiện tinh thần giao lưu, đoàn kết giữa các địa phương; góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống đã có từ bao đời của dân tộc. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngô Giang

 

Print
119 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top