CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao Kim Bôi nhiều khởi sắc trong năm 2023

447 Lượt xem

Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện Kim Bôi - Hòa Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập thường xuyên. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn.

Phong trào TDTT phát triển mạnh

Ngay từ đầu năm 2023, với mục tiêu đẩy mạnh phong trào TDTT, huyện đã xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào, triển khai nhiều bộ môn thể thao phù hợp với từng lứa tuổi để mọi người có thể rèn luyện sức khỏe theo sở thích. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tham gia các hoạt động TDTT.

Với những hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện đã đi vào đời sống xã hội, lan tỏa rộng khắp các địa bàn dân cư, từng cơ quan, đơn vị, trường học đến hộ gia đình, tạo sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nhân dân. Ý thức rèn luyện thân thể để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao. Tại các khu dân cư, tùy theo từng độ tuổi và sở thích, mỗi người dân có thể tự lựa chọn cho mình những môn thể thao phù hợp. Tại các cơ quan, đơn vị, sau mỗi giờ làm, cán bộ, công nhân viên có thể tham gia các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn... giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Nhiều giải đấu TDTT đã được tổ chức vào dịp lễ, tết, sự kiện của đất nước, huyện, như: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; giải bóng chuyền nam, nữ; giải cầu lông công nhân, viên chức, lao động... Đồng thời, vận động các địa phương, cơ quan tổ chức các hoạt động thi đấu, giao lưu TDTT. Nhiều đơn vị đã chủ động tổ chức các hoạt động, các giải đấu giao lưu tại địa phương; khuyến khích và đa dạng các hình thức tổ chức để thu hút người dân tham gia.

Image

Phong trào TDTT trong học sinh phát triển mạnh

Bên cạnh việc thường xuyên tổ chức các giải thi đấu các môn thể thao hiện đại, huyện Kim Bôi cũng thường xuyên duy trì tổ chức các giải đấu các môn thể thao dân tộc, thu hút được nhiều người tham gia tập luyện và thi đấu. Điển hình như giải bắn nỏ, kéo co đẩy gậy huyện Kim Bôi năm 2023 đã thu hút có 226 VĐV đến từ 17 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Các VĐV thi đấu 3 môn kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, với các nội dung: Kéo co và bắn nỏ nam, nữ,đẩy gậy cá nhân nam, cá nhân nữ.

Thông qua giải đấu, nhiều VĐV xuất sắc đã được lựa chọn để tham gia thi đấu tại Giải bắn nỏ - đẩy gậy - kéo co tỉnh Hòa Bình năm 2023. Cũng tại giải này, các VĐV huyện Kim Bôi đã xuất sắc giành giải nhất môn kéo co nam, nữ, giành 10 HCV, 7 HCB và HCĐ môn bắn nỏ, đẩy gậy.

Ông Bùi Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện Kim Bôi cho biết: Để tạo nền tảng phát triển các môn thể thao dân tộc, huyện luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các thiết chế thể thao cho cơ sở. Đến nay, toàn huyện có 10 nhà văn hóa cấp xã; 152 nhà văn hóa thôn, xóm; 1 nhà thi đấu đa năng; 11 xã có sân thể thao đảm bảo diện tích theo quy định; có điểm vui chơi văn hóa, thể thao tại các khu dân cư. Qua đánh giá, hầu hết các công trình đều hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu luyện tập TDTT của nhân dân. Ngoài ra, các xã, thị trấn đều có các đội, nhóm thể thao duy trì hoạt động thường xuyên, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển.

Cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, huyện cũng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động TDTT. Theo đó, huyện đã bố trí quỹ đất xây dựng sân vận động; chỉ đạo các xã quy hoạch quỹ đất phù hợp cho xây dựng thiết chế văn hóa, TDTT; đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực cho các hoạt động TDTT.

Nhờ những giải pháp đồng bộ, hiệu quả, phong trào TDTT quần chúng ở Kim Bôi phát triển cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có trên 42 nghìn người tập luyện TDTT thường xuyên, trên 56% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao.

Thể thao trong trường học cũng được quan tâm đầu tư và phát triển mạnh. Hiện 100% trường học đưa thể thao vào chương trình giảng dạy. Nhiều trường có hoạt động ngoại khóa thường xuyên, thu hút đông đảo học sinh tham gia tập luyện các môn như, bóng đá thiếu niên, nhi đồng, cầu lông... Đặc biệt, phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng định kỳ tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp cơ sở, thu hút đông đảo học sinh các cấp tham gia tranh tài.

Giải bóng đá hội khỏe Phù Đổng học sinh Tiểu học, Trung học Cơ sở năm 2023 đã thu hút trên 300 VĐV đến từ 17 đơn vị trường học trên địa bàn tranh tài. Thông qua giải đấu giúp cho các em học sinh rèn luyện sức khỏe, đồng thời góp phần khơi dậy tinh thần hăng say rèn luyện thể thao cho các em học sinh, qua đó tuyển chọn các em có năng khiếu bổ sung vào các đội tuyển Bóng đá của huyện.

Tiếp tục đưa phong trào TDTT phát triển sâu, rộng trong năm 2024

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, các cấp các ngành đã xây dựng các kế hoạch, chương trình cũng như các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục đưa phong trào TDTT huyện Kim Bôi trở thành một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh ở tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, trong năm 2024, huyện tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất các thiết chế văn hóa - thể thao. Đồng thời, tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân về vai trò, tác dụng của tập luyện TDTT; tổ chức hiệu quả, thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao, phát hiện và kịp thời bồi dưỡng những nhân tố tham gia các giải thể thao do tỉnh tổ chức; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực đầu tư, phát triển phong trào TDTT; phát triển TDTT quần chúng với nhiều loại hình đa dạng, phong phú nhằm thu hút quần chúng nhân dân tham gia.

Khuyến khích, động viên các tầng lớp nhân dân duy trì tập luyện thường xuyên các môn thể thao dân tộc. Tăng cường thực hiện chính sách khuyến khích thể thao dân tộc trên cơ sở phù hợp với điều kiện của từng địa phương; quan tâm phát triển lực lượng huấn luyện viên; mở rộng phát triển các môn thể thao dân tộc trong các trường học; tổ chức giải thi đấu thể thao dân tộc ở các cấp...

Đồng thời, chú trọng công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐVcó năng khiếu; tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT từ cấp cơ sở.

Bài, ảnh: H.Y

Print
447 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top