CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thành phố Kon Tum dẫn đầu Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022

683 Lượt xem

Diễn ra trong thời gian 7 ngày, từ 14 - 20/6, Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh lần thứ VII năm 2022 có 30 đoàn với 2.600 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên tham gia. Tại Đại hội các vận động viên tranh tài ở 18 môn thi đấu tranh 136 bộ huy chương.

BTC đã trao cờ cho các đơn vị giành ngôi Nhất - Nhì - Ba toàn đoàn (Ảnh: NG)

Trước khai mạc Đại hội đã có 10 môn được tổ chức thi đấu trước, gồm: bóng bàn, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, bơi, việt dã, bóng đá nam, karate, taekwondo và yoga; 08 môn thi đấu trong Đại hội gồm: Điền kinh, Bắn nỏ, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Kéo co, Cà kheo và Billiards& snooker.

Được tổ chức 5 năm 1 lần, Đại hội lần này tăng 3 môn thi đấu là yoga, võ cổ truyền và môn bơi; tăng 5 bộ huy chương và tăng 500 vận động viên tham gia.

Sau 7 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến xem, cổ vũ nhiệt tình, chiều 20/6, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 tổ chức Lễ bế mạc và trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao tại Đại hội.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại Đại hội TDTT tỉnh lần này, các vận động viên thi đấu nhiệt tình, quyết tâm vì “màu cờ sắc áo”, chấp hành nghiêm túc luật thi đấu, quyết định của trọng tài và các quy định của Ban tổ chức. Trình độ chuyên môn, kỹ thuật, chiến thuật thi đấu của các vận động viên được cải thiện, nâng cao hơn, đồng đều hơn so với các kỳ Đại hội trước.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 113/136 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích ở các nội dung thi đấu, 7 giải toàn đoàn. Đặc biệt, tại Đại hội lần này, có 2 vận động viên phá kỷ lục cao hơn so với kỳ Đại hội trước ở môn điền kinh. Đây là bước tiến quan trọng đánh dấu chất lượng phong trào TDTT của tỉnh có bước phát triển tốt hơn so với 4 năm trước.

Kết quả toàn đoàn, đơn vị dẫn đầu là thành phố Kon Tum đạt 88 huy chương các loại; trong đó có 33 HCV, 34 HCB, 21 HCĐ; xếp thứ hai là Công an tỉnh với 31 huy chương các loại; xếp vị trí thứ 3 là huyện Đăk Hà đạt 26 huy chương các loại; lần lượt xếp vị trí từ thứ 4 đến thứ 7 là huyện Ngọc Hồi, Kon Rẫy, Đăk Tô, Đăk Glei.

Thực hiện lời dạy của Bác, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn xác định phát triển mạnh mẽ về thể dục thể thao là góp phần xây dựng con người xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội còn là dịp nhìn lại và đánh giá thực chất phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh; từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, quyết tâm đưa các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đại hội cũng là dịp để sát hạch, tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao thành lập đội tuyển của tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

N.Giang

Print
683 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top