TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thanh niên Bộ VHTTDL phát huy truyền thống vẻ vang xây dựng phong trào vững mạnh, toàn diện

532 Lượt xem

Từ khi ra đời tới nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động; chủ động tìm tòi những hướng đi mới, phù hợp với tiến trình cách mạng của dân tộc, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân dành cho thế hệ trẻ; phù hợp với quy luật phát triển của thời đại và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

thanh nien tinh nguyen.jpg

Đoàn TNCS HCM Tổng cục TDTT thực hiện nhiều chương trình tình nguyện có ý nghĩa (Ảnh:TA)

Tổ chức Đoàn đã nghiên cứu phát triển lý luận, tổng kết thực tiễn, đề ra nhiều nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch để triển khai các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Công tác chỉ đạo luôn đổi mới, sáng tạo, kiên trì, quyết liệt, trong đó luôn ưu tiên tập trung hướng về cơ sở, chăm lo giải quyết những vấn đề bức thiết của thanh thiếu niên, góp phần quan trọng của toàn Đảng, hệ thống chính trị, cộng đồng và toàn xã hội chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng.

Trong 90 năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá... Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong... trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đến có truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu.

Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ VHTTDL đã đạt được những kết quả quan trọng, cùng với đó là các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các chương trình liên hoan văn nghệ quần chúng sôi nổi. Lớp lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên của Bộ đã góp phần lan toả, tạo hiệu ứng thi đua sôi nổi, rộng khắp.

don tn bo vhttdl.jpg

Đoàn TNCS HCM Bộ VHTTDL quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 (Ảnh:TA)

Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi Bí thư chi đoàn đã phát huy vai trò tiên phong, "đầu tàu" trong việc đảm nhận những nội dung, nhiệm vụ cụ thể, xây dựng và nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Các hoạt động được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Bộ, trên cơ sở phù hợp với khả năng, trình độ của thanh niên, hấp dẫn thanh niên, giúp tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" đã thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ Bộ VHTTDL .

Để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, từ đầu nhiệm kỳ tới nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, cụ thể khác để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017-2022.

Các phong trào có sự đổi mới trong phương thức tổ chức, phát triển về quy mô, hiệu quả từng bước được nâng lên, qua đó đã phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn của thanh niên. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai diễn biến phức tạp, nhất là dịch Covid-19, các đơn vị đoàn cơ sở đã chủ động đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức triển khai phong trào, kịp thời cập nhật các nội dung mới theo hình thức thực tế và theo chỉ đạo của Đảng, Đoàn cấp trên.

Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được đoàn viên, thanh niên đón nhận, được thẩm thấu đến cơ sở, các số liệu thống kê đã cho thấy sự tăng trưởng về diện rộng và tác động của phong trào. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo được đẩy mạnh, thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ đã thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc tiếp tục được triển khai hiệu quả, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội…

Phát huy truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua, Đoàn Bộ VHTTDL giữ vững niềm tin sắt son với Đảng, Đoàn và phong trào thanh niên trên khắp cả nước; biến những khó khăn, thách thức thành động lực kiên trì, kiên định thực hiện vị trí, chức năng, vai trò của mình trong hệ thống chính trị. Luôn tiên phong đi đầu, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Thùy Anh

Print
532 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top