TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thành lập Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Đồng Nai: mở ra một hướng đi mới

5064 Lượt xem

Với mục đích tuyên truyền, tổ chức và hướng dẫn mọi người tập luyện và thi đấu môn Quần vợt nhằm nâng cao sức khoẻ, kỹ thuật, thành tích thi đấu trong phong trào Quần vợt trên địa bàn tỉnh, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ, xây dựng đội tuyển tỉnh và đóng góp nhân tài cho đội tuyển quốc gia. Đầu tháng 10/2008 Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt tỉnh Đồng Nai (LĐQV) nhiệm kỳ 2008-2012 đã được thành lập, đây là sự kiện quan trọng mở ra một hướng đi mới cho phong trào Quần vợt tỉnh Đồng Nai.

 

Đồng Nai sẽ hướng tới mục tiêu là một trong những tỉnh có phong trào Quần vợt mạnh trong cả nước

Có thể nói trong những năm qua, phong trào Quần vợt tỉnh Đồng Nai chưa nhận được nhiều sự quan tâm, số lượng người chơi môn thể thao này còn ít. Thành tích thi đấu của các tay vợt Đồng Nai đạt được từ các giải đấu của tỉnh cũng như toàn quốc còn hạn chế, tiêu biểu chỉ có tay vợt Trần Ngọc Quốc Vinh giành HCV tại giải Quần vợt mở rộng (2005) và gần đây nhất là chiếc HCĐ của VĐV Trần Mỹ Phương tại giải Thanh thiếu niên toàn quốc Prudence Cup 2008. Trước thực trạng đó, việc thành lập Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt là cần thiết. Do vậy, chiều ngày 2/10, tại sân quần vợt Nhà thi đấu TDTT tỉnh, đã diễn ra Lễ ra mắt Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt (LĐQV) tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2008 - 2012. Ông Lê Hồng Phương, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy được mời làm Chủ tịch danh dự. Ban chấp hành gồm 16 thành viên do ông Lương Văn Giàu, Giám đốc Công ty Quốc Tuấn làm Chủ tịch Liên đoàn.

 

Hiện tại, trên địa bàn toàn tỉnh có khoảng 95 sân, câu lạc bộ (CLB) Quần vợt, trong đó có khoảng 65 sân, CLB thuộc các cơ quan, đơn vị, công ty và 30 sân, CLB còn lại thuộc diện xã hội hóa, tư nhân... với gần 2.000 người thường xuyên tập luyện; số sân đạt tiêu chuẩn kỹ thuật chiếm khoảng 60 - 70%. Những con số trên còn khá khiêm tốn so với những địa phương có phong trào mạnh như Hà Nội (hơn 200 sân, nhiều sân đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế), Tp. Hồ Chí Minh (trên 200 sân, trong đó CLB Lan Anh đang được đánh giá là tốt nhất Việt Nam). Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với mục tiêu đưa phong trào Quần vợt Đồng Nai phát triển sâu, rộng cả về số lượng cũng như chất lượng, đòi hỏi LĐQV tỉnh Đồng Nai phải sớm có những phương án, kế hoạch cụ thể và lâu dài về công tác đào tạo cũng như nâng cấp sân bãi để có thể trở thành tỉnh có phong trào mạnh trong cả nước và sẽ là nơi đóng góp nhưng tay vợt suất sắc cho đội tuyển Quần vợt quốc gia.

 

 

M.Đăng

Print
5064 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top