CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thanh Hóa vinh danh các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

720 Lượt xem

Sáng 25-12, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tổng kết, vinh danh các HLV, VĐV Đoàn thể thao Thanh Hóa đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.

Image

Các VĐV xuất sắc đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh (Ảnh: NG)

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành cấp tỉnh; các HLV và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội.

Báo cáo kết quả tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 nêu rõ: Ngay sau khi kết thúc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, với tinh thần chủ động, tự lực, tự cường, và trách nhiệm cao, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham mưu và tích cực tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện, tham gia thi đấu trong và ngoài nước để chuẩn bị lực lượng VĐV có chất lượng cao tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.

Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp với các địa phương chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở của 559 xã, phường, thị trấn và 27 huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành trong tỉnh làm cơ sở, tiền đề để tổ chức thành công Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX - năm 2022.

Tại Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX - năm 2022 có sự tham gia của 30 đoàn với hơn 3.000 VĐV, HLV tham gia thi đấu tại 23 môn với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng”, đặc biệt là lễ khai mạc, bế mạc Đại hội được tổ chức trang trọng và hoành tráng, thể hiện tinh thần thượng võ, hào khí Lam Sơn, mang đậm sắc thái văn hóa xứ Thanh và khát vọng của thể thao Thanh Hóa trong thời kỳ hội nhập và phát triển, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp được lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 diễn ra từ ngày 9 đến 21-12-2022 tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành lân cận với 941 nội dung của 43 môn thể thao, trong đó tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức 3 môn là Muay, Cử tạ, Cầu mây. Tại Đại hội lần này, Đoàn thể thao Thanh Hóa tham gia với 385 thành viên, gồm 83 cán bộ, HLV, 302 VĐV, thi đấu 23 bộ môn.

Kết thúc Đại hội, các VĐV thể thao Thanh Hóa giành được 132 Huy chương các loại, gồm 40 HCV, 29 HCB và 63 HCĐ. Nổi bật là VĐV môn Lặn -Cao Thị Duyên đã xuất sắc đoạt 3 HCV, 2 HCB cá nhân và 1 HCB đồng đội, phá 2 kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục Đại hội; VĐV môn Cử tạ -Hà Thị Hóa giành 2 HCV và phá 2 kỷ lục Đại hội; VĐV môn Bơi -Phạm Thị Vân giành 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ, phá 1 kỷ lục quốc gia và 2 kỷ lục Đại hội.

Tại Lễ bế mạc Đại hội, tỉnh Thanh Hóa vinh dự được Bộ VHTTDL tặng Cờ “Đơn vị xếp vị trí thứ 4 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022” và là 1 trong 15 tỉnh, thành, ngành nhận Cờ “Đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX năm 2022”.

Tiếp nối những thành tích xuất sắc, nổi bật của các VĐV thể thao Thanh Hóa tại SEA Games 31, thành tích của Đoàn thể thao Thanh Hóa tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 đã khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà, khơi dậy và nhân lên niềm tự hào, để nung nấu tinh thần cống hiến và khát vọng xây dựng Thanh Hóa trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các VĐV đã giành được; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành VHTTDL, các HLV tham gia huấn luyện, đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Trong suốt quá trình chuẩn bị và nhất là những ngày diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, cá nhân tôi và các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn dõi theo tình hình tập luyện, thi đấu và thành tích của Đoàn Thể thao Thanh Hóa trên các phương tiện truyền thông, cũng như nghe từ các đồng chí lãnh đạo ngành VHTTDL báo cáo. Tôi thực sự vui mừng với từng tấm huy chương mà các VĐV Đoàn Thể thao Thanh Hóa đã giành được từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc chương trình thi đấu của Đại hội.

Hôm nay, trong niềm phấn khởi và tự hào; tôi rất vui mừng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh tới dự Lễ tổng kết, vinh danh các VĐV, HLV Đoàn Thể thao Thanh Hóa đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, được tổ chức ngay sau khi bế mạc Đại hội và đón chào các VĐV, các HLV trở về quê hương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí đại biểu khách quý, các HLV, VĐV những tình cảm thân thiết, nồng ấm và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - sự kiện văn hóa, thể thao cấp quốc gia lớn nhất được tổ chức trong năm 2022 đã chính thức khép lại. Tại Đại hội, thể thao Thanh Hóa tiếp tục khẳng định vị thế là Đoàn thể thao mạnh trong nền thể thao nước nhà. Các VĐV, HLV Đoàn Thể thao Thanh Hóa đã xuất sắc tranh tài và đoạt được 132 tấm huy chương, trong đó có 40 HCV, 29 HCB, 63 HCĐ; nhiều VĐV, như: Cao Thị Duyên môn Lặn, Hà Thị Hóa môn Cử tạ, Phạm Thị Vân môn Bơi đã vượt qua nhiều anh tài của các đoàn thể thao trong cả nước, giành nhiều huy chương vàng, phá kỷ lục quốc gia và kỷ lục Đại hội. Thành tích của các VĐV, HLV đã góp phần đưa Đoàn Thể thao Thanh Hóa đạt thành tích cao nhất từ trước tới nay, đứng thứ 4 toàn quốc. Đại hội Thể thao toàn quốc đã cho thấy sự thành công và ngày càng lớn mạnh của thể thao Thanh Hóa.

Để giành được những thành tích xuất sắc hôm nay, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chăm lo của ngành VHTTDL, cùng toàn xã hội đối với sự nghiệp TDTT, là sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của các VĐV, HLV và của người thân, gia đình. Tôi chia sẻ và thấu hiểu với những khó khăn, vất vả, những hy sinh, mất mát của các VĐV, HLV, nhất là các VĐV nữ khi tham gia tập luyện và thi đấu để có được những cuộc đấu đỉnh cao cống hiến cho người hâm mộ. Các em đã vượt qua những điều kiện khắc nghiệt, những thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị trong tập luyện, những ngày tháng dài phải xa người thân, để có được những “hoa thơm”, “trái ngọt” như ngày hôm nay.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các VĐV đã giành được; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành VHTTDL, các HLV tham gia huấn luyện, đã góp sức làm nên những tấm huy chương quý giá hôm nay.

Kết quả mà chúng ta giành được tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX vừa qua là những thành tích rất phấn khởi và thật đáng tự hào, song mục tiêu và nhiệm vụ của thể thao Thanh Hóa trước mắt và lâu dài là rất lớn. Để thực hiện thành công mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra: “Xây dựng lực lượng cán bộ, HLV,VĐV,… thuộc lĩnh vực thể thao thành tích cao đáp ứng yêu cầu phát triển TDTT trở thành trung tâm mạnh và duy trì thành tích trong nhóm dẫn đầu cả nước”, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành VHTTDL theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương rà soát phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Đề án “Phát triển thể dục, thể thao Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và Đề án “Xây dựng và phát triển các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030”.

Trên cơ sở đó, tập trung ưu tiên các nguồn lực để đầu tư, từng bước hoàn thiện về cơ chế, chính sách, cơ sở vật chất, xây dựng lực lượng để nâng cao chất lượng toàn diện, hiệu quả thực chất phong trào TDTT của tỉnh; ưu tiên và có kế hoạch, lộ trình đầu tư trọng tâm, trọng điểm đối với các môn thể thao thành tích cao, các nội dung thi đấu tại SEA Games, ASIAD và Olympic… Chủ động rà soát, tham mưu cho tỉnh điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới một số cơ chế, chính sách khuyến khích đối với HLV, VĐV; tham mưu sửa đổi, bổ sung đối tượng và nâng mức khen thưởng tại Nghị quyết số 182/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, khu vực và thế giới để tạo động lực tập luyện và thi đấu cho các VĐV.

Tích cực, chủ động, nỗ lực xây dựng lực lượng và các điều kiện bảo đảm để nâng cao thành tích thể thao trong nước và quốc tế, giữ vững vị trí trong nhóm 4 tỉnh, thành phố, đơn vị dẫn đầu cả nước; đồng thời, khơi dậy, nhân lên niềm tự hào, tinh thần cống hiến và khát vọng xây dựng Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm lớn về thể thao của khu vực và cả nước trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà.

Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân tiếp tục chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp TDTT tỉnh nhà, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho các tài năng thể thao yên tâm tập luyện, tham gia thi đấu cống hiến cho thể thao Thanh Hóa và thể thao nước nhà.

Đối với các VĐV và HLV, thành tích đạt được hôm nay là rất vẻ vang, nhưng trước mắt chúng ta còn rất nhiều trận đấu đỉnh cao mới cần phải được chinh phục. Phát huy những thành tích đã đạt được và tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người xứ Thanh, tôi mong rằng các HLV, VĐV sẽ tiếp tục nỗ lực luyện tập, vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình, giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, đóng góp vào sự phát triển của thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới 2023 và Tết cổ truyền Quý Mão của dân tộc, với niềm tin chiến thắng và khát vọng xây dựng và phát triển Thanh Hóa sớm trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước; tôi tin tưởng chắc chắn rằng thể thao Thanh Hóa sẽ ngày càng phát triển, tiếp tục giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong những giai đoạn tới".

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy -Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -Lại Thế Nguyên; Phó Bí thư Tỉnh ủy -Trịnh Tuấn Sinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho hai tập thể và các VĐV, HLV có VĐV đoạt huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022./.

Ngô Giang

 

Print
720 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top