CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thanh Hóa tích cực chuẩn bị cho Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" năm 2023

682 Lượt xem

Chiều 6-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị Ban tổ chức Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao; Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” tỉnh Thanh Hóa năm 2023 và Giải chạy tập thể, việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XV. Ông Nguyễn Duy Tự - Phó giám đốc Sở  Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa chủ trì Hội nghị.

Image

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: M.Cường)

Đây là sự kiện thể thao quan trọng đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa năm 2023, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Thanh Hóa và các ngành, đơn vị có liên quan tổ chức.

Theo kế hoạch, Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao; Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” tỉnh Thanh Hóa năm 2023 và Giải chạy tập thể, việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XV sẽ diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn vào sáng 12-3.

Dự kiến, sẽ có hơn 3.000 người tham gia sự kiện này. Sau phần phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” là phần chạy đồng hành với sự tham gia của các đại biểu, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; TP Thanh Hóa; lực lượng vũ trang, cán bộ, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn. Tiếp đến là phần thi chạy tập thể sẽ có sự tham gia của các đoàn VĐV đến từ các phường, xã trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XV sẽ thu hút sự tham gia của các VĐV đến từ các phường, xã; các trường THPT, các CLB TDTT; các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các đơn vị lực lượng vũ trang; các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung truyền thống gồm 5 km nam và 3 km nữ, tranh các giải cá nhân, đồng đội nam - nữ và toàn đoàn.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời triển khai công tác phối hợp, chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, trong đó, đặc biệt là việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; công tác y tế; công tác chuyên môn thi đấu, lực lượng trọng tài; xác định cự ly, cung đường chạy đồng hành, chạy tập thể, chạy việt dã bảo đảm an toàn, thuận lợi nhất.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hóa, các đơn vị chủ động cử lực lượng tham gia chạy đồng hành, chạy tập thể. TP Thanh Hóa bảo đảm các điều kiện tổ chức giải việt dã lần thứ XV thành công. Công tác tuyên truyền được triển khai trước và trong sự kiện này.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của các thành viên Ban tổ chức và đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND TP Thanh Hóa có sự phối hợp hiệu quả, tổ chức sự kiện thành công tốt đẹp, tạo không khí thi đấu vui tươi, phấn khởi và sự lan tỏa tốt trong nhân dân, qua đó nêu cao tinh thần “Thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”. Thông qua Cuộc vận động nhằm vận động nhân dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện và tạo thói quen hoạt động, vận động hợp lý suốt đời để nâng cao sức khỏe, thể chất vì mục tiêu: “Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”, “Dân cường thì Quốc thịnh” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. Triển khai Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Đây không chỉ là hoạt động chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng của Sở đầu năm 2023 mà thông qua các hoạt động này, góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại” và tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao, cổ vũ phong trào rèn luyện thân thể sôi nổi trong nhân dân./.

Quang Minh

 

Print
682 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top