TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thanh Hóa: Kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX

98 Lượt xem

Là sự kiện thể thao trọng đại của tỉnh, định kỳ 4 năm tổ chức một lần. Thông qua Đại hội, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, cải tạo nòi giống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa sự nghiệp TDTT tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới.

THANH HOA.JPG

Thanh Hóa đang hướng đến những thành tích cao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9- 2022 (Ảnh: QM)

Đây cũng là dịp để đánh giá quá trình đầu tư, tập luyện và thi đấu các môn TDTT tại các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh, qua đó tuyển chọn những VĐV xuất sắc bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX vào năm 2022.

Vừa qua Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa đã tổng kết giai đoạn 1 của Đại hội. Theo đó, giai đoạn 1 Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX được tổ chức trong năm 2021 với 14 môn thi đấu đầu tiên. Sau nhiều lần phải lùi thời gian do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các môn thi đấu của giai đoạn 1 gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, karate, vovinam, vật, võ cổ truyền; đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, kéo co, bóng chuyền (5 môn trong khuôn khổ Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa) đã được tổ chức trong tháng 12-2021, thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 1.600 VĐV đến từ các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh.

Với thành tích 20 HCV, 14 HCB, 25 HCĐ, đoàn TP Thanh Hóa đã giành vị trí đầu bảng tổng sắp huy chương. Nhiều môn thế mạnh đã đem về thành tích cho đoàn TP Thanh Hóa có thể kể ra như vovinam (6 HCV), cầu lông (4 HCV), bóng bàn (3 HCV), võ cổ truyền (3 HCV), karate (2 HCV)… Đặc biệt, đội bóng đá nam của TP Thanh Hóa đã giành chức vô địch kèm tấm HCV môn bóng đá nam lần thứ 3 liên tiếp.

Giai đoạn 1 của Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX cũng chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của đoàn TP Sầm Sơn với 13 HCV, 10 HCB, 27 HCĐ kèm vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương. Nổi bật nhất trong thành tích của đoàn TP Sầm Sơn đó là việc đơn vị này thống trị tuyệt đối ở môn quần vợt khi thâu tóm toàn bộ 5 tấm HCV ở cả 5 nội dung thi đấu. Bên cạnh đó, môn vovinam cũng đem về 4 tấm HCV, môn karate giành được 2 HCV cho đoàn TP Sầm Sơn. Vị trí thứ nhì sau khi kết thúc giai đoạn 1 Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa của đoàn Sầm Sơn được xem là bất ngờ lớn nhưng cũng rất xứng đáng với màn trình diễn của các VĐV đơn vị này.

Trong khi đó, các vị trí từ thứ 3 đến thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương là sự cạnh tranh quyết liệt của các đoàn Ngọc Lặc, Như Thanh và Đông Sơn. Cả 3 đơn vị này cùng giành được 10 HCV và chỉ hơn nhau ở số lượng HCB và HCĐ. Bám sát phía sau là các đoàn Hoằng Hóa, Triệu Sơn (cùng giành được 8 HCV), Đông Sơn (7 HCV), Quảng Xương (6 HCV).

Đặc biệt, trong số 11 huyện miền núi, chỉ còn đoàn Quan Hóa là chưa giành được HCV. Còn lại các đoàn đều ít nhất có 1 HCV. Dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương các huyện miền núi sau khi kết thúc giai đoạn 1 là huyện Ngọc Lặc với 10 HCV, 10 HCB, 14 HCĐ. Xếp thứ 2 là đoàn Như Thanh với 10 HCV, 8 HCB, 10 HCĐ. Xếp thứ ba là đoàn Thạch Thành với 5 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ.

Giai đoạn 2 của Đại hội sẽ diễn ra vào tháng 5/ 2022 với 8 môn thi đấu còn lại. Trong đó riêng môn việt dã sẽ được tổ chức cùng với Giải việt dã Báo Thanh Hóa (dự kiến diễn ra vào tháng 3 tại Nga Sơn).

Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tổ chức vào ngày 19-5 tại TP Thanh Hóa. Đại hội sẽ thi đấu 8 môn gồm: Điền kinh; Bơi lặn, Cờ vua; Cờ tướng; Vật dân tộc; Judo; Taekwondo; Pencak Silat./.

Q.Minh

Print
98 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top