TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thanh Hóa: Điều chỉnh kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp

240 Lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 197/KH-UBND, ngày 16-9-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Thanh Hóa và tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022, ngày 30-3 Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX đã ban hành Điều lệ chính thức của Đại hội.

186900010468_DSC_9217.JPG.jpeg

Thanh Hóa là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào thể dục thể thao của cả nước (Ảnh:NG)

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, nhiều giải đấu thể thao phải tạm hoãn, các kế hoạch hoạt động thể thao quần chúng và thành tích cao phải dừng lại. Tỉnh Thanh hóa vừa có văn bản điều chỉnh kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp.

Theo đó, việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp sẽ giảm quy mô, điều chỉnh thời gian và cách thức tổ chức phù hợp được xem là cơ sở để tổ chức trở lại đại hội TDTT các cấp lần thứ IX trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm hiệu quả, thành công và an toàn phòng chống dịch theo yêu cầu mới hiện nay.

Đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX dự kiến khai mạc vào tháng 5-2022 tại TP Thanh Hóa với 8 môn thi đấu còn lại gồm: Điền kinh, Bơi lặn, Cờ vua, Cờ tướng, Vật dân tộc, Judo, Taekwondo, Pencak Silat.

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn tổ chức tối thiểu từ 3 đến 5 môn thể thao; khuyến khích tổ chức thi đấu môn điền kinh hoặc các môn thể thao truyền thống của địa phương. Tùy theo tình hình thực tế về yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, các địa phương có thể tổ chức lễ khai mạc không có chương trình nghệ thuật, đồng diễn, diễu hành,... đồng thời hạn chế số lượng người tham gia. Thời gian hoàn thành trước ngày 31-12-2021.

Tương tự như vậy, đại hội TDTT cấp huyện, thị xã, thành phố cũng giảm quy mô, chọn phương án tổ chức tối ưu, hiệu quả nhất với tối thiểu từ 6 môn trở lên, trong đó bắt buộc có môn điền kinh. Căn cứ diễn biến, tình hình của công tác phòng chống dịch, các địa phương có thể cắt giảm số môn, số VĐV. Thời gian hoàn thành tổ chức đại hội TDTT cấp cơ sở cũng đã được điều chỉnh đến hết ngày 30-6-2022.

Theo kế hoạch, trong năm 2021, giai đoạn 1 của Đại hội TDTT toàn tỉnh sẽ tổ chức sớm 14/23 môn trong chương trình. Tuy nhiên, ban tổ chức cấp tỉnh đã liên tục phải điều chỉnh lùi thời gian tổ chức để tập trung cho công tác phòng chống dịch. Bắt đầu từ quý IV năm 2021, 14 môn thi đấu của giai đoạn 1 Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX dự kiến sẽ được tổ chức trở lại. Nếu tình hình dịch được kiểm soát, ổn định, 14 môn thi đấu sớm này sẽ hoàn thành trước 31-12-2021; hoặc theo phương án khung thời gian thứ 2 đó là đến hết ngày 30-6.

Về phương án tổ chức, ban tổ chức cấp tỉnh, các địa phương, đơn vị phải thực hiện nghiêm theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các quy định phòng chống dịch của tỉnh Thanh Hóa. Người trực tiếp tham gia phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ và không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo mới của cấp có thẩm quyền. Chủ động thực hiện nghiêm việc sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tại các địa điểm tổ chức khai mạc, thi đấu và bế mạc. Các địa phương, đơn vị chủ động điều chỉnh kế hoạch tổ chức, quy mô, số lượng người tham gia khai mạc, bế mạc, thi đấu; địa điểm, thời gian phù hợp với quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tính đến hết tháng 9-2021, đã có 45/559 xã, phường, thị trấn tổ chức đại hội, đạt 8,05%. Quy mô tổ chức đại hội thực hiện đúng theo Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 16-9-2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tổ chức thi đấu từ 5 môn thể thao trở lên, trong đó chú trọng các môn thể thao dân tộc, truyền thống và có thế mạnh của địa phương, đơn vị; công tác tổ chức thi đấu đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn và phòng chống dịch Covid-19. Nhiều đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa trong tổ chức đại hội, kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tài trợ. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt đại hội TDTT điểm cấp xã, phường, thị trấn đã được các địa phương tổ chức thành công, gắn với các hoạt động hội trại, khai trương đơn vị văn hóa, đã thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Các địa phương tiêu biểu đã tổ chức sớm và thành công đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn có thể kể ra như Cẩm Thủy, Đông Sơn, TP Sầm Sơn, Hà Trung, Bá Thước, Quảng Xương... Tuy vậy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đại hội TDTT cấp cơ sở đã buộc phải tạm dừng tổ chức từ tháng 5 đến nay.

N.Giang

Print
240 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top