CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thanh Hóa chuẩn bị cho Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023

863 Lượt xem

Những đợt nắng nóng vừa qua là dấu hiệu dự báo một mùa hè khắc nghiệt kéo dài. Khi đó người dân, đặc biệt là trẻ em thường tìm đến khu vực ao, hồ, sông, suối để tắm trong khi chưa đảm bảo các trang thiết bị an toàn cũng như kiến thức phòng chống đuối nước nên thường xuyên xảy ra các trường hợp đuối nước thương tâm.

Image

Toàn cảnh Hội nghị về công tác chuẩn bị cho Lễ phát động (Ảnh: NG)

Để hạn chế tối đa những vụ đuối nước, công tác dạy bơi, trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước chính là giải pháp cấp bách cần tăng cường hiện nay.

Sáng 12-5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở: VHTT&DL, Giáo dục và Đào tạo, Lao động- Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh và UBND TP Sầm Sơn. Ông Nguyễn Duy Tự - Phó giám đốc Sở VHTT&DL, Trưởng ban tổ chức Lễ phát động chủ trì Hội nghị.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Thanh Hóa năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 20-5 tại bể bơi Trung tâm Hoạt động và Bồi dưỡng cán bộ Thanh thiếu niên (đóng tại TP Sầm Sơn). Tham gia buổi lễ có 1.000 người là đại diện các ban, sở, ngành cấp tỉnh, UBND TP Sầm Sơn, các em học sinh các cấp tiểu học và THCS.

Trong khuôn khổ lễ phát động, ban tổ chức sẽ tặng vé bơi miễn phí cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Trình diễn bơi tự do, bơi ếch, bơi bướm, bơi ngửa và đặc biệt là các kỹ thuật, kỹ năng bơi cứu đuối do VĐV bộ môn Bơi - Lặn (Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa) thực hiện.

Tại hội nghị, ban tổ chức đã triển khai công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các đơn vị có liên quan và đơn vị đăng cai TP Sầm Sơn. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú trước và trong thời gian diễn ra lễ phát động; bảo đảm tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ và phòng, chống dịch bệnh theo quy định…

Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; Phong trào Olympic quốc tế (23-6-1894 – 23-6-2023); Kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2023) và Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15-5-1941 - 15-5-2023).

Đây cũng là đợt tuyên truyền sâu rộng nhằm vận động để trẻ em tích cực tập luyện thể dục, thể thao, vui chơi giải trí nhằm nâng cao sức khoẻ, thể lực, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống, phát triển toàn diện và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước./.

N.Giang

 

Print
863 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top