TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tháng 10 sẽ diễn ra Giải Marathon quốc tế "Chạy trên cung đường Hạnh phúc" năm 2021

1084 Lượt xem

Tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang tới bạn bè trong nước và quốc tế, vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 183/KH-UBND, về việc tổ chức Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang năm 2021.

Nằm ở phía bắc của Hà Giang, gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc, con đường Mã Pì Lèng lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc xung quanh, cao nguyên này là một nơi rất lý tưởng để leo núi, đây cũng là nơi mà các dãy núi hùng vĩ thách thức tinh thần của các VĐV một cách thực sự. Là một giải chạy Marathon song các VĐV sẽ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng của mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc khi tháng 10 về cùng sắc hồng tím của hoa tam giác mạch.

Giải chạy Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang năm 2021 đã bước sang năm thứ 5, tổ chức bởi UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty CP Đường đua mới (Race Jungle) có chuyên môn tổ chức các giải chạy chuyên nghiệp trong nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Theo đó, dự kiến giải diễn ra vào ngày 10/10/2021 tại huyện Mèo Vạc với quy mô quốc tế (dựa theo tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh sẽ có thông báo điều chỉnh về thời gian). Giải áp dụng với các VĐV nam, nữ chuyên nghiệp, phong trào trong nước và quốc tế, có đủ sức khỏe, không trong thời gian bị can án, kỷ luật đều được tham gia thi đấu.

19761_28424.jpg

Bước sang tuổi thứ 5, giải đấu ngày càng thu hút đông đảo người tham gia (Ảnh:TT)

Tham dự giải, các VĐV sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi lạc mình giữa miền sơn cước núi rừng trùng điệp như một bức tranh thủy mặc, đắm chìm trong màu tím hồng mộng mơ của những thảm hoa tam giác mạch phủ kín miền cao nguyên đá. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của Giải chạy chính là Cung đường hạnh phúc nổi tiếng Hà Giang được Bác Hồ đặt tên, là huyền thoại về sức trẻ của thanh niên 16 dân tộc thuộc các tỉnh Cao - Bắc - Lạng - Thái - Hà - Tuyên và Nam Định, Hải Dương trong suốt 8 năm lao động thủ công quên mình với trên 2 triệu ngày công. Con đường không chỉ là cầu nối cho ánh sáng văn minh, kinh tế về với bản làng mà còn là thực hiện ao ước của bà con dân tộc nơi đây.

Dự kiến sẽ có khoảng 300 VĐV, du khách quốc tế và 1.200 VĐV trong nước tham dự. Các nội dung thi đấu gồm: Cự ly chạy Marathon 42km; cự ly chạy bán Marathon 21km; cự ly 12km và cự ly 6km. Ban Tổ chức sẽ tiến hành bế mạc giải sau khi đã xác định được số VĐV về đích có thứ hạng.

Trong quá trình tổ chức Lễ bế mạc, các VĐV chưa hoàn thành cự ly vẫn tiếp tục chạy cho tới khi hết thời gian quy định. VĐV đoạt giải sẽ nhận phần thưởng là tiền mặt theo thứ hạng. Ngoài ra, tất cả các VĐV hoàn thành cự ly chạy đúng thời gian quy định được nhận kỷ niệm chương của Ban Tổ chức. Thời gian mở đăng ký tham gia từ ngày 20/6 đến 9/10/2021.

Trong thời gian diễn ra giải sẽ có các hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức các trò chơi dân gian của địa phương; Tổ chức chợ đêm gắn với Chương trình Nghệ thuật; Giới thiệu Các gian hàng sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Để góp phần tổ chức giải thành công, UBND tỉnh yêu cầu Sở VHTT&DL phối hợp với Công ty Cổ phần Đường đua mới xây dựng điều lệ giải, chương trình khai mạc, bế mạc; xây dựng kế hoạch, phương án thi đấu, điều hành thi đấu, xác định kết quả và tổng hợp thành tích thi đấu. Công an tỉnh xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình diễn ra giải.

Sở Y tế cử cán bộ y tế trực tại các trạm y tế trên lộ trình đường chạy và đích đến phục vụ cho VĐV tham gia. Sở Giao thông vận tải có phương án bảo đảm lưu thông, phân luồng tuyến đường trong thời gian tổ chức thi đấu. Riêng huyện Mèo Vạc đảm bảo các điều kiện về trang trí khánh tiết, sân khấu tổ chức chương trình khai mạc, bế mạc, đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm diễn ra giải.

Được biết, trong những năm qua, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang là nơi quy tụ được rất nhiều VĐV trong nước và quốc tế, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng tham gia giải chạy này. Thông qua đó, đã góp phần lan tỏa một hình ảnh Hà Giang một vùng đất di sản đầy thân thiện và mến khách. /.

T.Nhu

Print
1084 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top