CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

TDTT Quần chúng với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

1446 Lượt xem

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của đất nước; là năm đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện của thể thao Việt Nam khi cả thể thao quần chúng lẫn thể thao thành tích cao đều để lại những dấu ấn đậm nét. Qua đó góp phần khẳng định vị thế, đưa thể thao Việt Nam vươn lên tầm cao mới, hội nhập với thể thao khu vực và thế giới.

Kết quả nổi bật năm 2022

Với sự quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, các lĩnh vực hoạt động TDTT đều đạt được những thành tựu quan trọng, đặc biệt là thành công tại SEA Games 31 trên mọi phương diện. Với 35,6% số người tập luyện thể thao thường xuyên và 26,7% số gia đình tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trên cả nước trong năm 2022 đã phản ánh rõ nét việc người dân đang ngày càng quan tâm đến TDTT.

Năm 2022, phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục phát triển sâu, rộng trên địa bàn cả nước. Toàn ngành tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa”, phong trào “xây dựng thôn, bản, xã, phường văn hóa, gia đình văn hóa” và “Chương trình xây dựng nông thôn mới” trong tất cả các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, nông dân, lực lượng vũ trang, người khuyết tật…

Nhắc đến những kết quả nổi bật của thể thao quần chúng trong năm qua không thể không kể đến vai trò quản lý, hướng dẫn các ngành, địa phương tổ chức Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 của Tổng cục TDTT. Đã có 9.374 xã, phường, thị trấn; 681 quận, huyện tổ chức đại hội TDTT các cấp; 62 địa phương tổ chức đại hội thể thao cấp tỉnh. Các môn thi đấu trong đại hội đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Những ngày diễn ra đại hội đã thực sự là sự kiện thể thao trong đại của toàn tỉnh, là ngày hội sôi nổi, hữu ích của toàn dân.

Cùng với đó, Tổng cục TDTT đã tổ chức tháng hành động TDTT cho mọi người nhân dịp kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Lễ Khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em; phát động toàn dân tập luyện môn Bơi phòng, chống đuối nước quy mô cấp quốc gia tại Hải Phòng; hướng dẫn, vận động nhân dân tích cực luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật; tổ chức 34 hội thi và các giải thể thao quần chúng cấp quốc gia thu hút trên 12.000 cán bộ, VĐV tham dự, 16 lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ TDTT cho trên 2.000 cán bộ, cộng tác viên, hướng dẫn viên TDTT cơ sở.

Image

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 đã diễn ra thành công (Ảnh: TN)

Thông qua việc triển khai thực hiện cuộc vận động và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, phong trào thể dục thể thao quần chúng đã có những bước tiến rõ nét, các chỉ tiêu cơ bản về TDTT quần chúng cơ bản hoàn thành.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục thể thao đã cử đoàn tham dự các giải thể thao người khuyết tật quốc tế, kết quả giành được 65 huy chương vàng, 65 huy chương bạc và 57 huy chương đồng, trong đó Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam giành được 65 HCV, 62 HCB, 56 HCĐ, xếp thứ 03/11 đoàn và lập 16 kỷ lục ASEAN Para Games 11.

Hoạt động phối hợp giữa ngành Thể dục thể thao với các bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Năm 2022, Tổng cục Thể dục thể thao đã tham mưu, ký kết Chương trình phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học giai đoạn 2022-2026, Chương trình phối hợp với Bộ Quốc phòng về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục thể thao trong quân đội nhân dân và dân quân tự vệ giai đoạn 2022-2026; Chương trình phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình giai đoạn 2022-2026, Chương trình phối hợp với Hội Người Cao tuổi Việt Nam về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của người cao tuổi giai đoạn 2022-2026, đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình phối hợp phát triển TDTT với Bộ Công an, Uỷ ban Dân tộc, Công đoàn viên chức Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh...

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Phát huy những kết quả đã đạt được, với quyết tâm đổi mới mạnh mẽ công tác TDTT; tiếp tục thể chế hóa các chủ trương, định hướng của Đảng, nhà nước tại Nghị quyết, Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam trong giai đoạn mới… trong năm 2023, phong trào Thể thao quần chúng sẽ được đẩy mạnh, thể hiện qua các nhiệm vụ trọng tâm:

Đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Chương trình Bơi an toàn phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

Phối hợp với các Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình phối hợp quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục thể thao trong mọi đối tượng, địa bàn trên cả nước.

u đáo lực lượng vận động viên tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 tại Campuchia và các giải thể thao quốc tế dành cho người khuyết tật.

Tổ chức, điều hành 44 Hội thi, giải thể thao quần chúng toàn quốc, 24 lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ thể dục thể thao.

Tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được trong năm qua, thể thao quần chúng sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế của mình qua sự phát triển ngày càng vững mạnh của phong trào thể thao quần chúng trên cả nước; thành tích thi đấu không chỉ ở trong nước mà còn tạo được nhiều dấu ấn trên đấu trường quốc tế, góp phần mang vinh quang về cho quê hương, đất nước và tô điểm thêm cho bức tranh rực rỡ sắc màu của Thể thao Việt Nam trong năm 2023./.

T.Anh

 

Print
1446 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top