CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tây Ninh tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX năm 2021-2022

891 Lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 3717/KH-UBND, ngày 25/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Tây Ninh lần thứ IX năm 2021-2022, đến nay, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp tỉnh Tây Ninh lần thứ IX năm 2021-2022.

Các môn thi đấu trong chương trình Đại hội diễn ra sôi nổi và hấp dẫn (Ảnh: LK)

Đại hội Thể dục thể thao các cấp của tỉnh Tây Ninh diễn ra trong thời gian dịch bệnh Codid-19 diễn biến phức tạp, toàn bộ hệ thống chính trị, Đảng, Chính quyền tập trung vào công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên với sự nỗ lực của toàn ngành, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh, Đại hội TDTT các cấp diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo quy mô và chất lượng các giải đấu.

Đối với cấp xã, phường, thị trấn: Thời gian tổ chức Từ 01/3 đến 15/12/2021. Số xã, phường, thị trấn đã tổ chức lễ khai mạc: 94/94 xã, phường thị trấn (đạt tỷ lệ 100%). Tổng số người tham gia công tác tổ chức, điều hành, chuyên môn, diễu hành, đồng diễn…là 20.529 người. Số môn thi đấu tại một Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn: 05 - 07 môn. Số môn Thể thao chính được tổ chức thi đấu nhiều trong Đại hội TDTT là: Bóng đá, Bóng chuyền, Điền kinh, Việt dã, Kéo co. Số công trình, cơ sở được cải tạo, nâng cấp là 67 công trình, với số tiền là 776.500.000đ, trong đó nguồn xã hội hóa là 102.500.000đ.

Đối với cấp huyện, thị xã, thành phố: Thời gian tổ chức Từ 01/1 đến 15/03/2022, Tổng số đơn vị huyện, thành phố trong toàn tỉnh tổ chức Đại hội TDTT là 9/9 huyện, thị xã, thành phố (đạt tỷ lệ 100%). Số VĐV thi đấu trung bình là: 1.100 VĐV/ 01 huyện, thị xã, thành phố, số môn thi đấu tại một Đại hội TDTT cấp huyện, thị xã, thành phố: 10 – 14 môn. Các môn thể thao chính được tổ chức thi đấu nhiều trong Đại hội TDTT là: Cờ vua, Cờ tướng, Bóng đá, Bóng chuyền, Điền kinh, Cầu lông, Billards, Kéo co. Tổng kinh phí chi cho công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện, thị xã, thành phố là: 2.257.727.000đ, trong đó xã hội hóa là: 141.000.000đ

Đối với cấp tỉnh

Đại hội TDTT cấp tỉnh được tổ chức từ ngày 17/3/2022 bắt đầu bằng môn Billiards và kết thúc với môn Bóng chuyền vào ngày 30/6/2022. Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh vào ngày 27/3/2022 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh với hơn 1.700 người tham dự.

Chương trình Lễ khai mạc được đầu tư, chuẩn bị chu đáo từ khi xây dựng ý tưởng, kịch bản đến khi triển khai tổ chức thực hiệu một cách tiết kiệm, hiệu quả, thích ứng với điều kiện dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các lực lượng tham dự. Nội dung của chương trình khai mạc đại hội đã phản ánh được bản sắc văn hóa, tiềm năng phát triển của tỉnh nói chung, của thể dục thể thao nói riêng. Sự kết hợp giữa phương thức truyền thống với hiện đại trong công tác tổ chức Lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao tỉnh (sân khấu hóa, màn hình Led, nghi thức thắp đuốc đại hội…) đã làm cho buổi lễ khai mạc thêm sinh động, đẹp mắt, người dân trên địa bàn của tỉnh và tỉnh bạn được thưởng thức các tiết mục đặc sắc được dàn dựng phối, kết hợp giữa các lực lượng chuyên nghiệp và không chuyên của tỉnh.

Công tác tuyên truyền được chỉ đạo, thực hiện từ tỉnh đến cơ sở trên các phương tiện thông tin như báo, đài, một số trang mạng xã hội, cổng thông tin điện tử; tuyên truyền trực quan trên pano, phướn, băng rôn; tuyên truyền bằng xe loa… riêng đại hội TDTT cấp tỉnh, công tác tuyên truyền được Đài PT-TH tỉnh và Báo Tây Ninh đã tổ chức truyền hình trực tiếp và Livestream Lễ Khai mạc, Lễ rước đuốc và nhiều trận thi đấu của các giải thể thao trong khuôn khổ Đại hội; nhiều tin, bài được đăng tải trên hạ tầng của cơ quan Báo, Đài tỉnh.

Tuyên truyền trực quan: từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện 2.320 phướn, 730 băng rôn, 38 pano, bảng điện tử và hàng nghìn Cờ hội tại các khu vực diễn ra lễ khai mạc, rước đuốc và tổ chức thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ đại hội. Thực hiện cụm tranh ảnh (02 pano) về hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch và TDTT của tỉnh tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh. Nội dung giới thiệu về Đại hội TDTT các cấp tỉnh Tây Ninh lằn thứ IX năm 2021-2022 tỉnh Tây Ninh cũng đã được các địa phương, đơn vị chuyển tải trên các màn hình LED tại cổng chào ở Thị xã Trảng Bàng, Thành phố Tây Ninh, Thị trấn Tân Biên, Thị trấn Dương Minh Châu…

Đài PT-TH tỉnh thực hiện 01 trailer giới thiệu chung về Đại hội, 01 trailer về Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh; Thực hiện 01 Video clip về phong trào TDTT tỉnh nhà giai đoạn 2017 – 2021; 01 clip về Lễ rước đuốc phục vụ Đại hội, 01 clip tổng kết Đại hội TDTT các cấp của tỉnh, 01 phóng sự về hoạt động TDTT. Đưa 50 tin về các môn thi đấu và Lễ khai mạc Đại hội trong các bản tin thời sự, Tây Ninh ngày mới và các hạ tầng phát sóng của Đài. Tất cả các môn thi đấu được giới thiệu và Livestream trên Fanpage: TayNinhTV Media và Youtube: Truyền hình Tây Ninh giải trí, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả. Báo Tây Ninh đã thực hiện 02 chuyên trang và 48 tin, bài trên báo giấy và báo online.

Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh lần thứ IX tỉnh Tây Ninh tổ chức thi đấu 17 môn: Bóng đá nam, Bóng chuyền nam - nữ, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi lội, Quần vợt, Cờ vua, Cờ tướng, Bialldrs, Taekwondo, Karatedo, Vovinam, Võ cổ truyền, Thể dục dưỡng sinh, Điền kinh, Kéo co và Đẩy gậy. Có 15 đoàn thể thao, trong đó bao gồm 2.207 vận động viên (1.336 nam, 871 nữ) thuộc 09 huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành (Sở Giáo dục và đào tạo, Sư đoàn 5, BCH Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh) tham dự Đại hội. Ban tổ chức Đại hội đã trao 819 huy chương các loại (244 HCV, 244 HCB, 371 HCĐ) và giấy chứng nhận thành tích cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích tại các giải. Các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội được tổ chức một cách chặt chẽ, đúng luật, hạn chế tối đa các sai sót trong khâu tổ chức giải, các thiếu sót về chuyên môn được Ban Tổ chức giải quyết, xử lý hợp lý và đúng luật, điều lệ giải. Kết quả toàn đoàn, hạng nhất thuộc về Thị xã Hòa Thành, hạng nhì thuộc về Thành phố Tây Ninh, hạng ba thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Có thể nói, Đại hội TDTT các cấp tỉnh Tây Ninh đã được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị; sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao, du lịch từ tỉnh đến cơ sở. Với phương châm vừa phòng, chống dịch vừa tạo sân chơi để tăng cường sức khỏe và tinh thần của nhân dân, nhiều hoạt động thể dục thể thao đã được tổ chức tại các địa phương, đơn vị trong đó có Đại hội Thể dục thể thao các cấp. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm trong việc tổ chức, quản lý và phát triển phong trào thể dục thể thao ở địa phương, đơn vị. Lễ khai mạc đại hội từ tỉnh đến cơ sở được tổ chức khá chu đáo, cơ bản đáp ứng theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các địa phương, đơn vị đều có chương trình và tổ chức Lễ khai mạc, huy động nhiều tầng lớp, thành phần xã hội tham gia. Qua Đại hội Thể dục thể thao đã góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của tỉnh ngày càng phát triển. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tích cực thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và góp phần nâng cao sức khỏe người dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Lê Kiên

Print
891 Đánh giá bài viết này:
3.7

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top