CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tập thể CBVC, người lao động, HLV, VĐV Trung tâm HLTT Quốc gia Cần Thơ dâng hương tưởng niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

724 Lượt xem

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của những năm tháng “không thể nào quên” ấy vẫn còn đọng lại rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.

Tập thể cán bộ, HLV, VĐV Trung tâm HLTTQG Cần Thơ tại
đài tưởng niệm Tổ Quốc ghi công quận Ô Môn

Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày mà nhân dân cả nước dành để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh vì đất nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), mỗi một người dân Việt Nam chắc hẳn đều mang trong mình những cảm xúc riêng, song trên hết đó là sự biết ơn những người đã cống hiến, chiến đấu và hy sinh để cho chúng ta có được hòa bình độc lập hôm nay.

Trong đêm 26/7/2022, tập thể cán bộ viên chức, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên các đội tuyển, tuyển trẻ đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ đã tiến hành dâng hương, thắp sáng ngọn nến tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các vận động viên đã kính cẩn nghiêng mình thắp lên những ngọn nến lung linh, ngời sáng, những nén hương để tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Đó là nén tâm hương của tuổi trẻ hôm nay kính dâng lên thế hệ cha, anh đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc, làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam.

Trong giây phút mặc niệm thiêng liêng, tập thể cán bộ viên chức, người lao động, huấn luyện viên, các em vận động viên của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha, anh đi trước, tự hứa với lòng phải luôn ra sức thi đua cống hiến, tập luyện không ngừng để đạt những thành tích nổi bật, mang vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Dù thời gian vẫn không ngừng trôi, nhưng trong những ngày tháng Bảy này, hình ảnh những anh hùng liệt sĩ sẽ vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong tâm thức của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mai sau./.

Tin, ảnh Kim Ngân

Print
724 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top