CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tập huấn tình nguyện viên phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022

371 Lượt xem

Sáng 8/12, Tiểu Ban Thông tin tuyên truyền - Ban tổ chức Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 tổ chức lớp tập huấn tình nguyện viên phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. 

 

Image

Bà Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi tập huấn (Ảnh:TA)

Tham dự Lớp tập huấn có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội IX; ông Lý Đức Thùy - Tổng biên tập Tạp chí thể thao, Phó trưởng tiểu ban; bà Ngô Thịnh Hường - Phó giám đốc Trung tâm Thông tin, Phó trưởng tiểu ban; giảng viên đến từ Bộ VHTTDL, chuyên gia Công nghệ thông tin, nhà báo và các em tình nguyện viên.

Lớp tập huấn thu hút trên 60 tình nguyện viên là các em sinh viên, giáo viên các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các địa phương đăng cai: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Ninh Bình.

Trong thời gian 1 ngày, các tình nguyện viên được chia sẻ những kiến thức liên quan tới lịch sử các kỳ đại hội; văn hóa, du lịch của tỉnh Quảng Ninh và các địa phương cùng tổ chức đại hội; nắm bắt các thông tin chung về Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, đặc biệt là tuyên truyền về một kỳ Đại hội không khói thuốc; các tác nghiệp về công nghệ thông tin tại Đại hội; ý nghĩa của các tình nguyện viên đối với sự kiện trọng đại này. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn được trang bị về kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin, và lịch trình thi đấu các môn tại Đại hội.

Image

Toàn cảnh buổi tập huấn được tổ chức tại Bảo tàng Quảng Ninh (Ảnh: TA)

Phát biểu tại buổi tập huấn, bà Lê Thị Hoàng Yến – Trưởng tiểu ban Thông tin tuyên truyền Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX nhấn mạnh: Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX là cơ hội tốt để các tình nguyện viên thử sức, trưởng thành và có thêm những kỹ năng giao tiếp phục vụ công việc sau này. Các en đang có cơ hội trải nghiệm với cảm xúc không thể nào quên, tự hào đang đóng góp công sức vào thành công của Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX. Đồng thời, mỗi hành động, việc làm của các em còn là cầu nối, quảng bá hình ảnh du lịch của Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh cùng tổ chức Đại hội đến với bạn bè trong nước và du khách tới tham quan, theo dõi và cổ vũ sự kiện này.

Trên cơ sở những kiến thức, kỹ năng được trang bị, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ công tác thông tin tuyên truyền, công nghệ thông tin, hỗ trợ công tác tổ chức tại các bộ môn thi đấu; cung cấp thông tin cho các phóng viên tại trung tâm báo chí; hỗ trợ bộ phận công nghệ thông tin trong quá trình thu thập, tổng hợp kết quả thi đấu tại Đại hội. Đồng thời các tình nguyện viên cũng tham gia công tác lễ tân khánh tiết, hỗ trợ tổ chức giải đấu, hướng dẫn tác nghiệp tại 43 địa điểm thi đấu; làm nhiệm vụ hậu cần, các cơ sở y tế, khách sạn…

Sau lớp tập huấn, các tình nguyện viên được phân công phục vụ cho Ban tổ chức các địa phương và các địa điểm thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX./.

Thùy Anh
 

Print
371 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top