TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tạo đà phát triển môn Hockey tại Việt Nam

2213 Lượt xem

2013 là năm lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có đội tuyển Hockey tham dự SEA Games lần thứ 27 tại Myanmar. Dù chưa đạt được thành tích cao bởi các đối thủ trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan quá mạnh, nhưng Việt Nam vẫn được giới chuyên môn đánh giá có tiềm năng lớn ở môn thể thao mới này.

Phong trào tập luyện môn Hockey ngày càng phát triển tại TPHCM (Ảnh:ST)

Vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Hockey TP.HCM đã chính thức ra đời sau một thời gian vận động và kêu gọi sự ủng hộ của đông đảo người yêu thích môn thể thao này. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển Hockey tại thành phố HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hockey bắt đầu được chơi tại Việt Nam vào khoảng năm 2007. Những năm gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu môn Hockey có bước phát triển khá nhanh, có sức lan tỏa và thu hút được sự chú ý của xã hội.

Còn nhớ, năm 2013, Liên hoan Hockey sân cỏ Việt Nam đã được tổ chức, quy tụ gần 500 cầu thủ tham gia, không chỉ trong nước mà còn đến từ một số quốc gia ở châu Á. Năm 2014, Việt Nam trở thành thành viên thứ 132 của Liên đoàn Hockey Quốc tế (IHF).

Nguồn gốc của Hockey sân cỏ bắt nguồn từ thời Trung cổ khi xuất hiện ở Anh, Hà Lan và Scotland rồi dần phổ biến ra thế giới. Hockey là một môn chơi khá lạ mắt, đòi hỏi sự công phu cả về dụng cụ lẫn cách chơi.

Theo luật quốc tế, một trận Hockey diễn ra giữa 2 đội với 11 người mỗi bên. Thời gian thi đấu là 70 phút với 10 phút nghỉ giữa 2 hiệp. Các cầu thủ tham gia phải sử dụng gậy để điều khiển quả bóng trước sự truy cản của đối phương và tìm cách đưa bóng vào lưới đối thủ. Khác với các cầu thủ còn lại trên sân, thủ môn được trang bị đồ bảo hộ đặc biệt để tránh bóng văng vào mặt và các bộ phận khác trên cơ thể.

Hockey không đơn giản là một môn thi đấu mà còn là một phong cách sống, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giúp người chơi rèn luyện được nhiều kỹ năng trong cuộc sống; đặc biệt giúp đầu óc thoải mái hơn, giúp cho người chơi nâng cao được kỹ năng làm việc nhóm và cả tinh thần lãnh đạo.

Được biết, với vai trò là tân Chủ tịch Liên đoàn Hockey TP.HCM, ông Nguyễn Hà Trường Hải cho biết: “Trong thời gian sắp tới, liên đoàn sẽ triển khai các chương trình, dự án nhằm đưa môn Hockey đến gần hơn với cộng đồng. Trong đó, chúng tôi sẽ phối hợp với các trường học nhằm đưa bộ môn vào học đường, tìm kiếm những nhân tố mới. Ngoài ra, triển khai dự án Para Hockey dành cho người khiếm khuyết trí tuệ, tổ chức các chương trình đào tạo HLV, trọng tài, hướng dẫn viên cơ sở cũng như triển khai hệ thống giải Hockey HCM City League.”./.

N.Giang

Print
2213 Đánh giá bài viết này:
2.7

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top