TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Tạm lùi thời gian tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2020

1719 Lượt xem

Tổng cục thể dục thể thao thông báo để Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan về việc tạm lùi thời gian tổ chức ngày chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân.

Ngày 26 tháng 12 năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 5214/KH-BVHTTDL về việc tổ chức tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030. Đây là hoạt động thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người tham gia, có nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan tạm lùi thời gian tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân đến một thời điểm thích hợp.

Đây là năm thứ 6 ngành TDTT triển khai hoạt động này và là một trong những hoạt động trọng tâm của thể thao quần chúng năm 2020. Theo đó, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ đồng loạt được tổ chức tại các xã, phường, thị trấn, các địa điểm công cộng trên địa bàn, thuận tiện cho công tác tập trung người dân tham gia. Mục tiêu phấn đấu đạt trên 85% của tổng số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Vụ TDTT quần chúng đã xây dựng kế hoạch triển khai từ đầu năm và cũng đã nhận được kế hoạch tổ chức ngày chạy của một số địa phương.

Đây là hoạt động thể thao có ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào thường xuyên rèn luyện thể lực trong toàn dân, tới mọi đối tượng trong xã hội: lực lượng vũ trang, công an; học sinh, sinh viên; công nhân, nông dân...từ trẻ em cho đến người già.

 T.A

Print
1719 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top