CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sôi nổi ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023 với chủ đề “Vạn trái tim - Một niềm tin”

920 Lượt xem

Sáng 12/3, tại nhiều địa phương trên cả nước, các chi nhánh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị trong tỉnh tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023 với chủ đề “Vạn trái tim - Một niềm tin”. Đây cũng là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống ngành TDTT Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2023) và  60 năm thành lập Vietcombank (1/4/1963-1/4/2023).

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là một hành động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao, xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao tầm vóc, thể chất cho mọi người. Thông qua hoạt động, tạo điều kiện cho các vận động viên gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao của các tỉnh ngày càng phát triển.

Phú Thọ

Ngày 12/3, sự kiện Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023 với chủ đề “Vạn trái tim - Một niềm tin” đã thu hút gần 300 vận động viên là cán bộ, nhân viên các bạn, sở, ngành và cán bộ, nhân viên, đối tác, khách hàng của ngân hàng Vietcombank tham gia hưởng ứng. Kết thúc chương trình, Bạn tổ chức đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba cho các vận động viên ở hai hạng mục nam và nữ. Đặc biệt, với mỗi vận động viên hoàn thành 1km chạy, Vietcombank sẽ quy đổi thành 60 nghìn đồng, đóng góp vào quỹ an sinh xã hội của ngân hàng Vietcombank, góp phần lan tỏa các các hoạt động an sinh xã hội của ngân hàng Vietcombank trên địa bàn tỉnh.

Image

Sự kiện diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương trên cả nước (Ảnh: TN)

Hải Dương

Sáng 12/3, tại khu vực công viên Bạch Đằng (TP Hải Dương), hơn 1.100 người. trong đó có 600 cán bộ, nhân viên người thân, khách hàng và đối tác của Vietcombank đã tham gia giải chạy đóng góp vào quỹ học bổng của Vietcombank. Các vận động viên không chuyên chạy ở cự ly 6km.  Cũng trong sáng cùng ngày, tại khu vực quảng trường Sao Đỏ (phường Sao Đỏ, TP Chí Linh), Vietcombank chi nhánh Chí Linh cũng đã tổ chức giải chạy nói trên, quy tụ 500 vận động viên tham gia. Mỗi km chạy của vận động viên được quy đổi để đóng góp vào Quỹ học bổng Vững tương lai do Vietcombank thành lập.

Kết thúc giải chạy, Vietcombank Hải Dương trao thưởng 2 nội dung cho 2 nhóm vận động viên: khách hàng, đối tác; cán bộ, nhân viên. Vietcombank Chí Linh trao thưởng 2 nội dung cho 2 nhóm vận động viên: nam; nữ. Nhân dịp này, Vietcombank ra mắt Quỹ học bổng Vững tương lai, hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng trên cả nước.

Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, sáng 12/3, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Giải chạy 60 năm "Vạn trái tim - Một niềm tin" nhằm gây quỹ "Vững tương lai" hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng.

Tham gia giải có lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Ninh Bình và 250 vận động viên là cán bộ nhân viên cùng người thân, khách hàng, đối tác của Vietcombank.

Với thông điệp xuyên suốt "Vạn trái tim - Một niềm tin", giải chạy không chỉ đơn thuần mang tính chất thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao mà còn mang ý nghĩa gắn kết vì cộng đồng.

Tại tỉnh Ninh Bình, tổng giá trị công tác an sinh xã hội của Vietcombank lên đến hơn 50 tỷ đồng. Điều này có ý nghĩa to lớn đối với chính quyền và người dân tỉnh Ninh Bình, khẳng định Vietcombank Ninh Bình luôn gương mẫu đi đầu trong việc quán triệt và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giải chạy 60 năm Vietcombank "Vạn trái tim - Một niềm tin" sẽ được tổ chức thành 2 đợt gồm: giải phong trào cự ly 6km tổ chức đồng loạt trên toàn hệ thống Vietcombank vào ngày 12/3 và giải chạy thành tích cự ly 6km và 12km sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội vào ngày 19/3.

Thái Bình

Tham gia giải chạy, 300 vận động viên (VĐV) là các cán bộ nhân viên, khách hàng, đối tác của Vietcombank tham gia chạy cự ly 6km, xuất phát từ Quảng trường 14/10, theo các tuyến đường Lê Lợi, Lý Bôn, Hai Bà Trưng (Thành phố Thái Bình). Giải chạy 60 năm Vietcombank “Vạn trái tim - Một niềm tin” là cầu nối nhân văn chung tay vì cộng đồng nhằm thắp lên tình yêu thương và niềm tin cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, tài năng, đồng hành đưa ước mơ của các em vươn cao, vươn xa và tỏa sáng.

Thanh Hóa

Sáng 12-3, tại công viên Bố Vệ (TP Thanh Hóa), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Giải chạy việt dã “60 năm Vietcombank “Vạn trái tim - Một niềm tin”.

Tham gia giải có gần 260 VĐV là cán bộ, nhân viên, người lao động, đoàn viên, thanh niên, khách hàng và đối tác của Vietcombank Chi nhánh Thanh Hóa, Vietcombank Chi nhánh Nghi Sơn. Các VĐV tham gia nội dung chạy phong trào hưởng ứng và tranh tài ở cự ly 6 km dành cho nam và nữ (gần 100 VĐV). Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các VĐV tham gia cự ly chạy 6 km; trao giải nhất, nhì, ba cho các VĐV xuất sắc ở nội dung nam và nữ.

Có thể nói, với hành trình 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank không chỉ khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, tiên phong, dẫn dắt trong giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển, khẳng định vị thế ngân hàng dẫn đầu tại Việt Nam, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế mà còn xây dựng và lan tỏa các giá trị nhân văn sâu sắc với hình ảnh Ngân hàng Xanh phát triển bền vững vì cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo…

Trong 10 năm qua, Vietcombank đã đóng góp các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc với số tiền lên đến hơn 3.000 tỷ đồng, trong đó hơn 1.000 tỷ đồng được đóng góp vào lĩnh vực giáo dục trên toàn quốc.

Giải chạy “Vạn trái tim – Một niềm tin” là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm thành lập Vietcombank và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Giải chạy còn có ý nghĩa nhân văn khi mỗi km chạy của các vận động viên sẽ đóng góp 60.000 đồng vào Quỹ học bổng Vững tương lai. Với khoảng 25.000 vận động viên tham gia trên toàn quốc, tổng số tiền dự kiến đóng vào quỹ học bổng này hơn 11 tỷ đồng. Trong 10 năm qua, Vietcombank đã dành hơn 3.000 tỷ đồng đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc, hơn 1.000 tỷ đồng trong đó được đóng góp vào lĩnh vực giáo dục./.

T.Nhu

 

Print
920 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top