TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Sôi nổi Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022

127 Lượt xem

Chiều 18-9, tại Sân vận động Pleiku, Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX-2022 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện được tổ chức 4 năm một lần nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Image

Bác Hồ là tấm gương sáng về rèn luyện thân thể cho chúng ta noi theo (Ảnh: KT)

Tham dự lễ khai mạc về phía Tổng cục TDTT có đồng chí: Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng. Về phía địa phương có các đồng chí: Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Hải Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ayun HBút - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện lãnh đạo 17 huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành.

Tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX có 20 đoàn VĐV của 17 huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành: Công an, Giáo dục & Đào tạo, Quân đội với hơn 1.800 VĐV. Các VĐV tranh tài ở 19 môn thi, như: Bóng đá, Bóng chuyền, Kéo co, bơi, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Cầu lông, Karate, Taekwondo, Vovinam… giành 197 bộ huy chương. So với Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ VIII, kỳ đại hội này có thêm môn Bơi. Đây là bộ môn đang được sự quan tâm, tham gia luyện tập của người dân, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần IX năm 2022 chính thức khởi tranh từ ngày 9/8 và sẽ bế mạc vào ngày 23/9. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn VĐV Tp. Pleiku đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 51 Huy chương vàng, 28 Huy chương bạc, 25 Huy chương đồng.

Có thể nói trong những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời, tỉnh cũng đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực.

Nhờ sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cấp xã, ngành TDTT đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Phong trào TDTT quần chúng trong tỉnh ngày càng phát triển, hoạt động phong phú, đa dạng hơn. Số người tập luyện TDTT thường xuyên tăng lên rõ rệt theo từng năm. Năm 2022, toàn tỉnh đạt tỷ lệ 34% dân số tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, tăng 2% so với năm 2018; trên 26% hộ gia đình tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, tăng 1,6% so với năm 2018.

Image

Đại hội TDTT là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao quan trọng của tỉnh
được tổ chức 4 năm một lần (Ảnh: KT)

Thời gian qua, đại hội TDTT được tổ chức sôi nổi trong toàn tỉnh với sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân. 99,5% xã, phường, thị trấn; 100% huyện, thị xã, thành phố và 3 ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an, Quân đội đã tổ chức thành công đại hội TDTT trên tinh thần “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”.

Tại Lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tiếp nhận ngọn đuốc do đoàn VĐV của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh rước về từ Bảo tàng tỉnh Gia Lai, và thắp sáng đài đuốc Đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: “Đây là một cuộc biểu dương lực lượng TDTT quần chúng ở địa phương, ngành trong toàn tỉnh. Thông qua các cuộc thi đấu của Đại hội nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT của quần chúng, duy trì và phát triển các môn thể thao dân tộc, các môn thể thao truyền thống ở địa phương; góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh nhà. Qua đó cũng tuyển chọn các VĐV xuất sắc của phong trào cơ sở trong toàn tỉnh để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022”.

Lễ khai mạc Đại hội có sự tham gia của gần 10.000 người được khởi đầu với màn diễu hành biểu dương lực lượng của 6 khối: học sinh, công chức và viên chức, Tỉnh Đoàn, Công an, Quân đội, cựu chiến binh cùng 20 đoàn VĐV tham gia tranh tài và lực lượng trọng tài. Tiếp đến là chương trình đồng diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội với chủ đề “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” gồm 4 chương: Chương 1: Hội khỏe; Chương 2: Sức mạnh thể thao; Chương 3: Đoàn kết và chiến thắng; Chương 4: Gia Lai hội nhập và phát triển.

Đây là sự kiện lớn được tổ chức 4 năm 1 lần, thể hiện sự quan tâm của tỉnh Gia Lai đến phong trào TDTT, nhằm tạo tiền đề hướng đến xây dựng kinh tế thể thao, biến thể thao thành một ngành thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo điểm nhấn trong việc xây dựng cao nguyên xanh, thành phố vì sức khỏe./.

Kim Tùng

 

Print
127 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top